TP.HCM: 82 người liên quan ca nghi mắc Covid-19 ở Thủ Đức

18/05/2021, 14:35 GMT+07:00

Liên quan đến trường hợp người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 tên N.Q.N., 35 tuổi, nhân viên của Công ty Deloitte ở quận 3, trú tại chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức, hiện nay cơ quan chức năng đang tích cực khoanh vùng, xác định người tiếp xúc gần. Theo Tuổi trẻ, bước đầu, ngành y tế thành phố đã xác định được 82 người tiếp xúc với anh N.

 
Khu chung cư anh N. sống được khoanh vùng. (Ảnh: Người lao động)
Khu chung cư anh N. sống được khoanh vùng. (Ảnh: Người lao động)

Cụ thể, trưa 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về trường hợp anh N.Q.N. Được biết, ngày 17/5, anh N. đến Bệnh viện Vinmec khám bệnh. Tuy nhiên vì có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, giảm vị giác nên người này được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 18/5, mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Để chắc chắn, cơ quan chức năng đã lấy mẫu lần 2, gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xét nghiệm khẳng định.

Đến nay, ngoài 4 người sống cùng anh N. được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm thì lực lượng chức năng cũng xác định được 61 người tiếp xúc tại nơi làm việc của anh N., 17 người tiếp xúc với vợ tại anh N. ở nơi làm việc. Tất cả những người người này đều được đưa đi cách ly tập trung, thực hiện các bước phòng dịch theo quy định.

 
Bảo vệ của chung cư được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Anh Tú)
Bảo vệ của chung cư được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Anh Tú)

Cũng theo nguồn tin trên, vào ngày 8/5 vừa qua, anh N. từng được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng. Khi đó, kết quả là âm tính.

Theo lời vợ anh N., một tháng gần đây người này không rời khỏi TP.HCM. Chị làm việc ở Khu công nghệ cao (quận 9 cũ), tiếp xúc với khá nhiều khách hàng. Vì vậy, lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm khoảng 700 người làm việc tại Công ty Datalogic trong Khu công nghệ cao do có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 là anh N.

 
Nhân viên y tế làm việc tại khuôn viên chung cư. (Ảnh: Lao động)
Nhân viên y tế làm việc tại khuôn viên chung cư. (Ảnh: Lao động)

Trước đó, vào sáng cùng ngày, toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đã bị cơ quan chức năng khoanh vùng, lập hàng rào hạn chế người qua lại. Đồng thời, cư dân sống tại block A1 (cùng block với bệnh nhân) đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến tình hình dịch trên cả nước, theo trang tin của Bộ Y tế, trưa 18/5, Việt Nam có thêm 85 ca Covid-19 trong nước, đều ở khu vực đã cách ly, phong tỏa. Đáng nói riêng Bắc Giang thêm 63 ca mới, còn lại ở Hà Nội 6 ca, Điện Biên 4 ca, Bắc Ninh 3 ca, Hải Dương 3 ca, Đà Nẵng 2 ca, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 1 ca, Hải Phòng 1 ca, Hưng Yên 1 ca, Hà Nam 1 ca.

Như vậy, đến nay, nước ta có tổng cộng 2.994 ca ghi nhận trong nước và 1.470 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 1.424 ca. Về tình hình điều trị, hiện đã có 46 bệnh nhân âm tính lần 1; 26 bệnh nhân âm tính lần 2; 28 bệnh nhân âm tính lần 3. 

 
Lực lượng chức năng làm việc tại tòa nhà. (Ảnh: Người lao động)
Lực lượng chức năng làm việc tại tòa nhà. (Ảnh: Người lao động)

Tại TP.HCM, nếu trường hợp anh N. cho kết quả xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 thì đây sẽ là bệnh nhân tiếp theo sau ca bệnh 2910, được ghi nhận cách đây 20 ngày. Thông tin về ca nghi nhiễm này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HÀ NỘI CÓ MỘT BỆNH NHÂN COVID-19 TỪNG ĐI ĂN UỐNG Ở NHIỀU HÀNG QUÁN

Tại Hà Nội, cơ quan chức năng cũng vừa công bố lịch trình của bệnh nhân 4288, 17 tuổi, trú tại cụm 3, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Đáng nói, trước khi được phát hiện có kết quả dương tính, nam sinh này từng đi đến khá nhiều hàng quán quen thuộc với giới trẻ như quán trà sữa, tiệm hàng ăn,... tiếp xúc nhiều bạn.

Được biết, nam sinh này là 4288, là nam bệnh nhân 17 tuổi, trú tại cụm 3, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội. Hiện bệnh nhân đang học tại lớp 11A1, trường THPT Phùng Hưng, huyện Thường Tín. 

Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với nam sinh đều đã được xác định và đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Xem thêm tại đây!