TP.HCM: 8 xe tông liên hoàn trên cầu vượt An Sương, tài xế mắc kẹt

03/12/2020, 08:20 GMT+07:00

Tối ngày 2/12, đoạn đường cầu vượt An Sương trở nên ùn tắc nghiêm trọng khi có vụ va chạm khiến 8 xe ô tô bị tông liên hoàn.

Ngoài thiệt hại về tài sản thì theo ghi nhận ban đầu, đã có người bị thương và còn bị mắc kẹt lại trong xe không thể tự thoát.


8 xe ô tô liên tiếp đâm vào nhau trên cầu vượt An Sương. (Ảnh: Pháp Luật Online)
8 xe ô tô liên tiếp đâm vào nhau trên cầu vượt An Sương. (Ảnh: Pháp Luật Online)

>> Xem thêm: Xe container gây tai nạn liên hoàn ở quận Bình Thạnh TP.HCM

Tránh xe, giảm tốc đột ngột dẫn đến tai nạn liên hoàn

Theo Pháp Luật Online, vào khoảng 18h ngày 2/12, một xe tải giao hàng hạng nặng đã di chuyển trên tuyến cầu vượt An Sương hướng đi quận Thủ Đức. Tuy nhiên khi đang lên dốc cầu, chiếc xe này bất ngờ giảm tốc khiến xe ô tô 7 chỗ phía sau phải phanh gấp và bẻ lái đột ngột để tránh va chạm.


Cả 8 xe đều hư hỏng nặng sau va chạm. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Cả 8 xe đều hư hỏng nặng sau va chạm. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Nhưng việc này lại làm cho 6 xe phía sau tông vào nhau, đẩy thẳng ô tô 7 chỗ vào gầm xe tải. Tai nạn liên hoàn đã khiến cho một người bị gãy chân, 2 tài xế của 2 xe sau cùng bị mắc kẹt trong cabin phải chờ người tới hỗ trợ.

Người đi đường xung quanh đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng chức năng giải cứu các nạn nhân. Một xe ô tô 4 chỗ đã được trưng dụng để đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Những người khác chỉ bị xây xát nhẹ.


Mọi người đang nỗ lực đưa tài xế mắc kẹt ra ngoài. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Mọi người đang nỗ lực đưa tài xế mắc kẹt ra ngoài. (Ảnh: Pháp Luật Online)

>> Có thể bạn quan tâm: Tai nạn giao thông liên hoàn ở cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương

Lực lượng chức năng có mặt kiểm soát hiện trường

Vụ tai nạn đã làm 8 xe ô tô đều hư hỏng, chắn ngang làn đường trên cầu vượt gây ùn tắc nhiều km. Dù có mặt từ sớm nhưng đội cảnh sát giao thông vẫn rất khó khăn để điều tiết phương tiện, xử lý hiện trường.


Người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Tài xế của xe ô tô 7 chỗ cho biết khi đó trên xe anh còn chở một người nước ngoài. Do xe tải phía trước phanh gấp nên anh cũng bị bất ngờ, bẻ lái và dừng đột ngột.

Nam tài xế chia sẻ: “Lúc đó chưa có va chạm, tôi đã giữ khoảng cách an toàn. Do chiếc ô tô bán tải phía sau đã tông, đẩy xe của tôi lao vào gầm xe trước rồi hàng loạt xe tải phía sau tông liên hoàn, tôi cứ tưởng là nổ vỏ”.

>> Đừng bỏ lỡ: Hải Phòng: Xe sang gây tai nạn liên hoàn, 1 người không qua khỏi

Đến 20h cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn vẫn chưa được giải quyết. Hy vọng những người bị thương sẽ không gặp vấn đề quá nghiêm trọng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Ô TÔ TÔNG LIÊN HOÀN CẢ CHỤC XE MÁY Ở SÀI GÒN, NHIỀU NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn liên hoàn tại TP.HCM. Trước đó, vào khuya ngày 19/11, một ô tô 7 chỗ đã đâm liên tiếp vào loạt xe máy đang dừng đèn đỏ.

Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương và có người còn bất tỉnh. Có khoảng 6 người được chứng kiến đưa lên xe cấp cứu, số còn lại người dân xung quanh đã dìu đưa lên hè.

Được biết tài xế gây ra tai nạn đã có ý định bỏ chạy khi người dân tiếp cận yêu cầu xuống xe. Tuy nhiên sau đó người này đã bị giữ lại.

Xem thêm tại đây!