TP.HCM: 8 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

15/04/2020, 16:28 GMT+07:00

Trong tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, các thông tin về ca nhiễm mới luôn được cập nhật hàng ngày và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hôm nay, chúng ta đã nhận được 1 tin vui khi tính tới thời điểm này, TP.HCM không có thêm bất kì ca nhiễm mới nào trong 8 ngày liên tiếp.

Được biết, TP.HCM hiện nay còn 72 người đang cách ly tập trung, 63 người được theo dõi tại các khu cách ly quận, huyện, 155 người tự cách ly và được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe tại nhà.

 
Các bệnh nhân đã khỏi Covid-19 tại TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)
Các bệnh nhân đã khỏi Covid-19 tại TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem nhanh: TP.HCM: Hàng trăm người ở quận 2 bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

8 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới

Hiện nay, TP.HCM đang điều trị cho 9 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, chữa khỏi cho 45 trường hợp và có 362 trường hợp nghi nhiễm. Trong số các ca nghi nhiễm này, đã có 359 ca âm tính, 3 ca còn đang trong thời gian chờ kết quả. Tính tới ngày 15/4, đã 8 ngày liên tiếp TP.HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, nếu hết ngày 15/4, thành phố không có thêm ca dương tính nào thì đợt theo dõi, cách ly liên quan tới 1 quán bar trên địa bàn sẽ chấm dứt.

 
Nếu không có thêm ca dương tính, hết 15/4, TP.HCM sẽ chấm dứt đợt cách ly liên quan tới quán bar. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nếu không có thêm ca dương tính, hết 15/4, TP.HCM sẽ chấm dứt đợt cách ly liên quan tới quán bar. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>> Xem thêm: 58/63 tỉnh thành đề nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội

Xét nghiệm các trường hợp liên quan tới BN22 và những người đã khỏi bệnh

Sau khi BN22 có kết quả tái dương tính, TP.HCM đã nhanh chóng điều tra, lập danh sách những người có tiếp xúc với bệnh nhân là các nhân viên, khách lưu trú tại khách sạn người này ở trước khi về nước. Kết quả cho thấy, tất cả những người đã tiếp xúc với BN22 đều âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Các trường hợp đã khỏi bệnh của TP.HCM cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả hiện nay đã có 12 người âm tính, 12 người đang chờ kết quả và 2 người còn đang chờ lấy mẫu. Thành phố sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe các trường hợp đã hồi phục kể trên.  

 
TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có khả năng nhiễm bệnh. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)
TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có khả năng nhiễm bệnh. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân 266 không tiếp xúc nhiều, xác định được 20 F1

Một số cách tự bảo vệ sức khỏe cơ bản

Vì tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn những diễn biến phức tạp nên dù đã có nhiều tín hiệu đáng mừng, chúng ta vẫn không thể chủ quan trong việc phòng, chống Covid-19. Mỗi người luôn cần nhớ những khuyến cáo của Bộ Y tế như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội. 

 
Những việc cần thực hiện nghiêm túc để phòng, chống Covid-19.
Những việc cần thực hiện nghiêm túc để phòng, chống Covid-19.

Thời gian này mang tính quyết định cho sự thành công của công tác phòng, chống dịch, mỗi người cần phải nâng cao tinh thần tự giác, thực hiện nghiêm những quy định, hướng dẫn từ các cơ quan chức năng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

Chiều 14/4, ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 266.

Đã có thêm 23 bệnh nhân chữa trị thành công, tính đến nay, Việt Nam đã có 169 bệnh nhân khỏi bệnh.

Tính tới thời điểm này, cả nước còn 3 ca bệnh nặng là BN20, BN91 và BN161.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!