TP. Thủ Đức hỗ trợ chi phí cho gia đình 6 người qua đời trong vụ cháy

14:10 30/03/2021

Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức vào sáng ngày 30/3 khiến 6 người trong một gia đình không qua khỏi, 1 người bị thương. Hiện tại, công tác khám nghiệm hiện trường của vụ cháy đã hoàn tất.

 
Ngôi nhà cháy không có lối thoát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ngôi nhà cháy không có lối thoát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lúc 1 giờ 12 phút ngày 30/3 nhận được tin nhà số 899 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái bốc cháy. Ngay lập tức, Ban chỉ huy Công an thành phố Thủ Đức đã điều động lực lượng, gấp rút mang các phương tiện chữa cháy dập lửa. Tuy nhiên vì mọi người phát hiện muộn, vụ cháy lại xảy ra ngay trong đêm nên khi lực lượng chức năng đến thì ngọn lửa đã bùng to.

Bên cạnh việc chữa cháy cấp tốc, lực lượng chức năng còn khẩn trương vào nhà phá tường để cứu nạn nhân còn mắc kẹt phía trong. Tuy nhiên, chỉ một người đàn ông bị thương khá nặng được đưa đi cấp cứu, những người còn lại đã không qua khỏi vì vụ cháy xảy ra lúc gia đình nạn nhân đang ngủ.

 
Toàn cảnh căn nhà cháy khiến 6 người qua đời. (Ảnh: Thanh Niên)
Toàn cảnh căn nhà cháy khiến 6 người qua đời. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau ít giờ, đám cháy đã hoàn toàn được khống chế. Vụ cháy đã khiến 6 người trong cùng một gia đình gồm 4 nữ và 2 nam không qua khỏi. Bao gồm bà L. sinh năm 1969, anh O. sinh năm 1994, chị T. sinh năm 1996, chị A. sinh năm 1997, bé N. sinh năm 2014, bé P. sinh năm 2021. Bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Lê Văn Thịnh thành phố Thủ Đức là ông T. sinh năm 1967.

Trước thiệt hại nặng nề do vụ cháy gây ra, chủ tịch UBND phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức là ông Nguyễn Đức Hiền cho biết vấn đề an táng của gia đình nạn nhân sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ sau khi có kết quả khám nghiệm từ Trung tâm Pháp y. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ vận động tài trợ để có kinh phí kịp thời hỗ trợ cho nạn nhân.

Ông cho biết thêm: “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, anh T. làm nghề phổ thông và vợ cũng vậy. Bước đầu chúng tôi báo cáo lên TP. Thủ Đức và lãnh đạo Thành phố cũng đã xuống hiện trường trong sáng nay để thăm hỏi gia đình nạn nhân và có hỗ trợ 40 triệu đồng. Hiện chính quyền địa phương sẽ tiếp tục chăm lo mọi chi phí cho gia đình các nạn nhân.”

 
Hiện trường được phong tỏa để điều tra. (Ảnh: Dân Trí)
Hiện trường được phong tỏa để điều tra. (Ảnh: Dân Trí)

 
Người thân nạn nhân đau khổ trước mất mát này. (Ảnh: Thanh Niên)
Người thân nạn nhân đau khổ trước mất mát này. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, trong sáng ngày hôm nay gia đình nạn nhân đã được một chủ quan tài ở địa phương hỗ trợ 6 quan tài và chi phí mai táng rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Hiện tại nguyên nhân xảy ra vụ cháy vẫn chưa được công bố.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢNH GIÁC NGUY CƠ XẢY RA CHÁY NỔ VÀO MÙA NẮNG NÓNG

Vào mùa nắng nóng, các thiết bị làm mát, dẫn điện được sử dụng cao trong đó một số vật dụng không được nối đúng cách rất dễ xảy ra quá tải điện. Từ đó các sự cố chập cháy điện dễ dàng xảy ra, khu vực có nguy cơ nhất là những nơi đông người hay nơi ở bị xuống cấp như chung cư cũ.

Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị có nguồn phát nhiệt như đốt vàng mã, thắp hương, bếp gas…chỉ cần một phút bất cẩn cũng có thể gây ra nguy cơ cháy nổ.

Không chỉ vậy với yếu tố môi trường nắng nóng ngọn lửa có thể bùng lên một cách nhanh chóng, dữ dội khiến tài sản, sức khỏe con người bị đe dọa.

Chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức, cẩn thận trong việc sử dụng các thiết bị điện, các thiết bị nhiệt để tránh xảy ra cháy nổ.

Xem chi tiết tại đây.