TP. Hồ Chí Minh đề xuất đầu tháng 5 cho học sinh đi học lại

22/04/2020, 16:05 GMT+07:00

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có đề xuất mới, cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5/2020.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều diễn biến tích cực và đáng hy vọng khi tính đến 15h chiều nay (22/4), cả nước đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong hơn 6 ngày liên tiếp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, từ ngày 3/4 đến nay đã không có thêm trường hợp mắc Covid-19 mới, đồng thời số bệnh nhân đang điều trị chỉ còn 2 ca. Trước tình hình khả quan này, Sở GD&ĐT thành phố đã chính thức đề xuất cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5.

 
Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. (Ảnh: Tiền phong)
Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. (Ảnh: Tiền phong)

>>Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến đón khoảng 11.000 người về nước

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5

Theo thông tin từ Zing, sáng hôm nay (22/4), đại diện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh - Phó giám đốc Nguyễn Văn Hiếu đã trao đổi một số thông tin liên quan đến công tác giáo dục của thành phố. Cụ thể, ông Hiếu cho biết Sở đã đề xuất phương án mới nhất về việc đi học lại của học sinh lên UBND thành phố. Theo đó, dự kiến đầu tháng 5 các bạn có thể quay trở lại trường. Hiện tại, Sở đang thực hiện bộ tiêu chí an toàn trường học để chuẩn bị cho phương án này. 

 
Học sinh rửa tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. (Ảnh: 24h)
Học sinh rửa tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Sau ngày 22/4, dịch Covid-19 có thể bước vào giai đoạn 3

Sở GD&ĐT chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn cho học sinh 

Trước đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định cho học sinh, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020. Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố dự kiến đến ngày 15/5 sẽ cho học sinh quay trở lại trường học. Hiện nay, Sở GD&ĐT đang tích cực chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Một số biện pháp phòng dịch được đề ra như: rửa tay thường xuyên, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tụ tập đông người trong giờ giải lao... 

 
Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường để phòng dịch. (Ảnh: Tiền phong)
Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường để phòng dịch. (Ảnh: Tiền phong)

Một số địa phương đã cho học sinh đi học lại

Trong khi đa số các tỉnh/ thành trên cả nước đã cho học sinh tiếp tục nghỉ học, thì một số địa phương đã cho học sinh đi học trở lại vào đầu tuần này, trong đó có thể kể đến Cà Mau, Thanh Hóa, Thái Bình. Theo đó, các tỉnh này đã căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 thực tế ở địa phương để đưa ra quyết định. 

Cụ thể, ngày 20/4 vừa qua, Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 đi học lại, còn tại Cà Mau thì cho học sinh lớp 9 và 12 quay lại trường. Ngày 21/4, Thanh Hóa cũng đã cho khoảng 300.000 học sinh khối THCS và THPT trên toàn tỉnh đi học lại. Mới đây, các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Gia Lai, Yên Bái đã gửi công văn đề xuất cho học sinh quay lại trường từ ngày 23/4.

 
Một số địa phương đã cho học sinh quay trở lại trường từ đầu tuần nay. (Ảnh: 24h)
Một số địa phương đã cho học sinh quay trở lại trường từ đầu tuần nay. (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: TP.HCM kiến nghị thực hiện chỉ thị 16 đến 22/4

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến khả quan hơn, mọi người hãy tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng nhé!

Bạn hãy cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

Bộ GD&ĐT: Kỳ thi THPT vẫn diễn ra nhưng chỉ để xét tốt nghiệp

Liên quan đến công tác giáo dục, mới đây, Bộ GD&ĐT đã có thông báo về việc tổ chức kỳ thi THPT.

Cụ thể, sáng 21/4 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã có phương án báo cáo lên Thường trực Chính phủ về việc tổ chức kỳ thi THPT năm 2020. Theo đó, kỳ thi vẫn sẽ diễn ra nhưng sẽ thay đổi mục đích. Thay vì hai mục đích như trước, kỳ thi trong năm nay chỉ còn một mục đích là để "xét tốt nghiệp". Tên gọi của kỳ thi sẽ được đổi từ "Kỳ thi THPT Quốc gia" thành "Kỳ thi Tốt nghiệp THPT".

Đề vẫn sẽ do Bộ GD&ĐT ra, còn các khâu tổ chức, chấm thi tự luận sẽ do các địa phương đảm nhiệm. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!