TP. HCM tìm người đến 2 điểm ở quận 12, liên quan ca nghi mắc Covid-19

22:00 12/06/2021

Ngày 12/6, UBND phường Tân Thới Hiệp (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đã phát thông báo liên quan đến các ca nghi nhiễm Covid-19.

 
Khu vực phong tỏa vì có người liên quan Covid-19. (Ảnh: VTC News)
Khu vực phong tỏa vì có người liên quan Covid-19. (Ảnh: VTC News)

Theo đó, cơ quan chức năng đang tìm kiếm những người từng đến 2 địa chỉ là:

- Bách hóa xanh (đường Dương Thị Mười), từ 16 giờ đến 17 giờ ngày 9/6.

- Khu kinh doanh tự phát tại đường Tân Thới Hiệp 21 giao đường Nguyễn Thị Đặng. Khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ trong 2 ngày là 6/6 và 8/6.

Những điểm này có liên quan đến ca nghi mắc Covid-19, vừa được phát hiện tại quận 12. Lực lượng chức năng kêu gọi những người đến 2 điểm trên phải nhanh chóng đến ngay Trung tâm y tế gần nhất để khai báo y tế.

 
Các trường hợp tiếp xúc gần tại một khu công nghiệp ở TP.HCM được chuyển đến khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Người Lao Động)
Các trường hợp tiếp xúc gần tại một khu công nghiệp ở TP.HCM được chuyển đến khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Người Lao Động)

Tối ngày 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông báo vừa ghi nhận thêm 44 ca Covid-19, nâng tổng số ca mới được công bố trong vòng 24 giờ qua là 84 bệnh nhân. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), 84 ca mới ghi nhận bao gồm 13 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo đã được cách ly từ trước hoặc nằm trong khu phong tỏa; 64 trường hợp tiếp xúc của các bệnh nhân đã được công bố trước đây hoặc liên quan đến các chuỗi lây nhiễm mới phát hiện (chung cư Ehome 3, chuỗi cơ khí Hóc Môn...) đã được truy vết và cách ly; 7 trường hợp chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ.

84 ca nhiễm phân bố tại quận 5 (4), quận 8 (8), quận 10 (1), quận 11 (7), quận 12 (14), Tân Bình (3), Tân Phú (4), Bình Tân (23), Bình Thạnh (8), Gò Vấp (6), Hóc Môn (1), Bình Chánh (1), TP Thủ Đức (4).

 
Các cán bộ y tế túc trực nhằm lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra y tế cho mọi người. (Ảnh: Dân Việt)
Các cán bộ y tế túc trực nhằm lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra y tế cho mọi người. (Ảnh: Dân Việt)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi lây nhiễm liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có hơn 480 bệnh nhân Covid-19, tạo thành các ổ dịch trong cộng đồng. Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh đang có 2 ổ dịch lớn là xưởng cơ khí huyện Hóc Môn và chuỗi ở chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân).

Trong chiều cùng ngày, UBND TP. Hồ Chí Minh đã cho phong tỏa bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới do có 3 nhân viên nhiễm Covid-19. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, 3 ca nhiễm này có khả năng lây nhiễm từ môi trường bên ngoài. Trước bối cảnh này, TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ bổ sung thêm cơ quan y tế điều trị bệnh nhân Covid-19, phân bổ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi quy mô 500 và một đơn vị thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 550 giường.

 
Hai bạn trẻ chờ làm khai báo y tế online để ra khỏi Gò Vấp. (Ảnh: A.N)
Hai bạn trẻ chờ làm khai báo y tế online để ra khỏi Gò Vấp. (Ảnh: A.N)

Trong chiều ngày 12/6, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh yêu cầu nhân viên y tế sau sau giờ làm thì nên nghỉ ngơi ở nhà, tránh ra ngoài khi có việc không cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng khuyến cáo người thân tránh tiếp xúc bên ngoài, không đến nơi đông người.

Hiện tại, dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến phức tạp. Vì vậy, mỗi người vẫn cần tuân thủ theo biện pháp 5K, gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

9X CẮT TÓC MIỄN PHÍ CHO Y BÁC SĨ Ở TÂM DỊCH

Bên cạnh TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang cũng là tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng lớn vì dịch Covid-19. Nhiều y bác sĩ phải lên đường "chiến đấu" nhiều ngày, tóc không cắt, râu chẳng cạo. Trước tình hình đó, một số chàng trai đã làm việc cắt tóc đã lên đường mở "salon di động" nhằm hỗ trợ mọi người.

Chia sẻ về ý tưởng này, anh Thành (chủ salon) cho biết: "Ban đầu cũng lo ngại vấn đề lây lan dịch vì vợ mình đang bầu tuần thứ 37 sắp sinh. Nhưng tìm hiểu được thì biết các y bác sĩ đều được khử khuẩn nhiều lớp khi ra khỏi khu bệnh nhân nên mình cũng yên tâm. Mọi người vui lắm. Có chị còn chụp lại ảnh rồi đem khoe ngay với chồng con".

Xem thêm tại đây!