TP.HCM: Mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar, phòng gym,...

25/02/2021, 22:10 GMT+07:00

Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký văn bản khẩn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung cho phép nhà hàng tiếp tục hoạt động.

 
Trước đó, nhiều quán ăn tại TP Hồ Chí Minh phải đóng cửa do dịch (Nguồn: VnExpress)
Trước đó, nhiều quán ăn tại TP Hồ Chí Minh phải đóng cửa do dịch (Nguồn: VnExpress)

>> Xem thêm: Hoãn cưới vì Covid-19, cô dâu được hàng xóm "cứu" 90 triệu đồng

Một số lĩnh vực tiếp tục bị tạm dừng hoạt động

Theo Thanh niên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, kể từ ngày 1/3, các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới bao gồm: quán bar, vũ trường, quán karaoke, pub, quán beer club, các cơ sở hoạt động thể thao không gian kín (như gym, yoga, fitness, billiards,…)

 
Cơ sở tập gym tiếp tục bị đóng (Nguồn: Pinterest)
Cơ sở tập gym tiếp tục bị đóng (Nguồn: Pinterest)

Ngoài những lĩnh vực trên thì được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên phải tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ y tế. Đặc biệt thực hiện nghiêm theo chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ về tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

>> Xem thêm: Trẻ nghỉ học ở nhà nhiều ngày vì dịch Covid-19, cha mẹ nên làm gì?

Nhà hàng, hoạt động du lịch được phép hoạt động trở lại

Cụ thể, TP.HCM cho phép mở cửa trở lại các hoạt động giao thông vận tải, hoạt động du lịch, kinh doanh ăn uống, chợ truyền thống, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, bảo tàng, di tích lịch sử, phòng đọc sách, thư viện.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở hoạt động lưu ý phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 người từ 1m trở lên; đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống không đón quá 30 khách trở lên cùng một lúc.

 
Các cửa hàng trên phố Bùi Viện phải đóng cửa từ trước Tết tới nay (Nguồn: Báo Người lao động)
Các cửa hàng trên phố Bùi Viện phải đóng cửa từ trước Tết tới nay (Nguồn: Báo Người lao động)

Các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại những cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được phép tổ chức nhưng trong một thời điểm không tập trung quá 50 người; đồng thời phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giãn cách giữa 2 người tối thiểu 1m.

Ngoài ra TP.HCM cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi đông người, rửa tay sát khuẩn và bảo đảm vệ sinh cá nhân.

>> Xem thêm: Quán ăn trên con đường đông đúc nhất Sài Gòn đóng cửa vì dịch

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

VIỆT NAM TIÊM MIỄN PHÍ VACCINE NGỪA COVID-19 CHO NGƯỜI DÂN

Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến có nhiều phức tạp như hiện nay, các thông tin liên quan đến vấn đề tiêm vaccine Covid-19 đều nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Trong đó, cuộc họp sáng 23/2 vừa qua của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã thống nhất sẽ tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Khi thông tin trên được công bố, toàn thể người dân đều hết sức vui mừng.

Đón xem TẠI ĐÂY!