TP Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 ở khu dân cư

16/02/2021, 09:15 GMT+07:00

Cơ quan chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa 8 hộ dân và 30 nhân khẩu ở phường Hải Tân sau khi xác định có 1 ca nhiễm Covid-19 chưa xác định nguồn lây.

Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 TP Hải Dương đã thông báo về 1 trường hợp dương tính với Covid-19 xuất hiện tại khu dân cư trên địa bàn. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng và xác định nguồn lây của ca bệnh.

Nóng: TP Hải Dương xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 ở khu dân cư - 1
Khu vực cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

TP Hải Dương xuất hiện ca dương tính ở khu dân cư

Theo báo Dân Trí đăng tải, sáng ngày 16/2 (mùng 5 Tết), ông Phạm Văn Mai, Chủ tịch phường Hải Tân (TP Hải Dương) đã xác nhận về trường hợp của ca bệnh trong khu dân cư thuộc phố Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân) được phát hiện vào chiều ngày hôm qua. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành lập rào chắn, phong tỏa khu vực nơi người bệnh sinh sống.

Theo đó, ngày 15/2, trên địa bàn TP Hải Dương có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương công bố, thuộc các khu vực phường Thạch Khôi, Hải Tân, Nguyễn Trãi và Thanh Bình. Trong khi 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân đã nhiễm trước đó thì bà N.T.T. (sinh năm 1969, ngụ tại phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân) lại chưa xác định được nguồn lây.

Nóng: TP Hải Dương xuất hiện ca nhiễm Covid-19 ở khu dân cư-1
1 trường hợp tại TP Hải Dương chưa xác định nguồn lây. (Ảnh: Tintuc)

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Toàn tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội 15 ngày từ 0h mùng 5 Tết

Thông tin đăng tải trên Tuổi trẻ cho hay, để tập trung công tác phòng dịch Covid-19, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 16/2, tức mùng 5 Tết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh sẽ giãn cách theo đúng nguyên tắc: gia đình với gia đình, thôn (khu dân cư) với thôn (khu dân cư), xã với xã, huyện với huyện.

Người dân trong địa phương được yêu cầu hạn chế ra ngoài nếu như không có việc thực sự cần thiết. Ngoài việc tạm dừng các cơ sở sản xuất, kinh doanh không cần thiết, việc đảm bảo khoảng cách khi giao tiếp cũng được đưa ra. Theo đó, người dân đứng cách xa 2m, không tập trung quá 2 người ở ngoài phạm vi trường học, bệnh viện, nơi công cộng,...

 
Chốt kiểm soát Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Chốt kiểm soát Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Chủng virus gây chuỗi lây nhiễm ở Tân Sơn Nhất không phải biến thể Anh

Hiện tại, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên mỗi người dân cần ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. 

HÀ NỘI YÊU CẦU NGƯỜI ĐÃ ĐI, ĐẾN, VỀ TỪ HUYỆN CẨM GIÀNG LẤY MẪU XÉT NGHIỆM

Sở Y tế Hà Nội đã đưa ra thông báo khẩn vào chiều ngày 15/2 nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, trong đó có yêu cầu đối với người đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Theo đó, những trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) từ ngày 15/1 đến nay đều phải tiến hành khai báo y tế. Người dân sẽ được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và giám sát sức khỏe.

Xem thêm TẠI ĐÂY!