Scandal nối tiếp, nhà tài trợ ‘khủng’ dứt áo chia tay V-league

25/12/2017, 08:30 GMT+07:00

Hôm nay (23/12), ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết Toyota sẽ không còn là nhà tài trợ V-league 2018.

Sau V-league 2017, hợp đồng tài trợ kéo dài 3 năm giữa VPF và Toyota chính thức khép lại. Trong bối cảnh nền kinh tế vận hành không mấy sáng sủa, việc tìm kiếm đối tác sẵn lòng chi 40 tỷ đồng/ năm cho giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam là điều không dễ dàng.

Hiểu rõ điều này, ngay sau khi nhậm chức chủ tịch hồi tháng 11, ông Tú đã lập tức làm việc với đại diện Toyota về việc gia hạn hợp đồng tài trợ. Thời điểm này, đối tác này cho biết đang gặp một số khó khăn nhất định về kinh doanh nên đề nghị giảm giá trị tài trợ.

V-league đang đứng trước bài toán nan giải về khâu tài trợ chính (Ảnh: Minh Hoàng)V-league đang đứng trước bài toán nan giải về khâu tài trợ chính (Ảnh: Minh Hoàng)

Tuy nhiên, sau thời gian thương thảo thì đôi bên đã không tìm được tiếng nói chung. Và cuối cùng, mối quan hệ hợp tác chính thức được xác nhận khép lại sau 3 mùa gắn bó (2015-2017).

Hiện tại, tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú và cộng sự đang dốc sức tìm kiếm đối tác mới trước thềm V-league 2018 – vốn sẽ khởi tranh vào tháng 3 năm sau. Nhưng rõ ràng đây không phải công việc đơn giản nếu nhìn lại những gì giải đấu đã trải qua.

Trong 3 năm se duyên cùng Toyota, V-league đã trải qua muôn vàn sóng gió. Hàng loạt scandal lớn nhỏ liên quan đến sai sót của trọng tài, phản ứng xấu xí của đội bóng hay đặc biệt là lối chơi bạo lực của giới cầu thủ. Tất cả đã vô tình khiến hình ảnh của V-league trở nên xấu xí.

Với tư cách của một nhà tài trợ “vàng”, có lẽ Toyota cũng không thể không quan ngại với những gì đã xảy ra. Và việc họ từ chối gia hạn hợp đồng tài trợ cũng là điều khó trách. Hy vọng là trong nhiệm công tác mới của mình (2017-2010), tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú sẽ giúp tổ chức mới của mình “vượt cạn” thành công.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!