Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

05/07/2017, 17:00 GMT+07:00

Luôn xuất hiện với hình ảnh một nghệ sĩ lạnh lùng và trầm tính nhưng với SpaceSpeakers, Touliver lại là một thủ lĩnh rất ấm áp, nhiệt tình và đôi khi... thích đùa. 

Được mệnh danh là “phù thuỷ âm thanh Hà Thành”, Touliver còn được biết đến với vai trò thủ lĩnh nhóm nhạc underground nổi tiếng SpaceSpeaker

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Touliver gặp không ít khó khăn trong việc dung hòa và đứng ra dàn xếp những bất đồng, mâu thuẫn khi thực hiện những sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, với tài năng và uy tín của mình, anh đã chèo lái con thuyền SpaceSpeakers được gần 7 năm và gặt hái được nhiều thành công với những sản phẩm âm nhạc cực chất, mang đậm cá tính của SpaceSpeakers, ngày càng tạo dựng được thương hiệu vững mạnh tại Vpop, vượt ra khỏi ranh giới Underground để chiếm lấy cảm tình của đông đảo khán giả yêu nhạc Việt. 

Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

Những ngày đầu thành lập, Touliver gặp không ít khó khăn trong việc dung hòa các cá tính âm nhạc của mỗi thành viên

Sắp tới đây, SpaceSpeakers sẽ cho ra mắt dự án âm nhạc lần đầu tiên cả nhóm cùng chung tay thực hiện mang tên “Vinh quang đang chờ ta” với sự kết hợp của bộ ba: Touliver – Rhymastic – Soobin Hoàng Sơn. Trong sản phẩm lần này, Touliver sẽ đóng vai trò sản xuất âm nhạc. 

Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

Vinh quang đang chờ ta” – sản phẩm âm nhạc đầu tiên cả nhóm cùng tham gia dự kiến sẽ ra mắt trong ngày 07/07 tới

Chào Touliver, được biết bạn là trưởng nhóm của SpaceSpeakers, bạn thực hiện vai trò này như thế nào?

Bên cạnh các công việc liên quan đến chuyên môn như cố vấn và góp ý cho các nghệ sĩ, tôi còn là người anh cả luôn động viên, kết nối các thành viên để xây dựng 1 thương hiệu SpaceSpeakers như bây giờ.

SpaceSpeakers của 7 năm trước khác gì với SpaceSpeakers của ngày hôm nay?

Lúc đó chúng tôi đều còn rất trẻ, đến với âm nhạc rất vô tư. 7 năm sau dù âm nhạc của chúng tôi có khác, có trưởng thành hơn nhưng tinh thần anh em và sự vô tư đối với âm nhạc vẫn là như thế.

Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

Touliver với vai trò là người anh cả luôn động viên, kết nối các thành viên để xây dựng một thương hiệu SpaceSpeakers

Touliver đã bao giờ nản đến mức muốn bỏ SpaceSpeakers chưa?

Nhóm có nhiều lần mâu thuẫn rất gay gắt nhưng chưa bao giờ tôi có ý định từ bỏ những người anh em của mình. 

Bạn có nhắc đến các mâu thuẫn, với vai trò là thủ lĩnh, có bao giờ Touliver phải đứng ra giải quyết những tranh cãi giữa các thành viên không?

Việc hiểu lầm và bất đồng quan điểm đương nhiên sẽ xảy ra trong một tập thể, nghệ sĩ nào cũng có một cái tôi rất mãnh liệt, nhất là các bạn trong SpaceSpeakers. Thời gian đầu, có những lúc tưởng chừng như các bạn sẽ không thèm nhìn mặt nhau vì những mâu thuẫn xảy ra trong công việc khiến tôi đôi khi cũng rất khó xử không biết giải quyết như thế nào; tuy nhiên, sau một thời gian dài làm việc cùng nhau, các anh em cũng đã hiểu nhau nhiều hơn, hạn chế những mâu thuẫn gay gắt không đáng có.

Các khán giả nhận xét Touliver trông rất lạnh và ngầu, thế còn “người nhà” SpaceSpeakers nhận xét thế nào về bạn?

Thật ra bản thân tôi cũng là người trầm tính và ít nói nên bên ngoài trông như thế thì cũng đúng. Còn lạnh lùng thì cũng chưa chắc vì các thành viên trong SpaceSpeakers hay bảo mình là người thích đùa.

Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

Mang vẻ ngoài lạnh lung nhưng với SpaceSpeakers, Touliver được mệnh danh là người “thích đùa”

Với tư cách là thủ lĩnh của SpaceSpeakers, Touliver có kế hoạch gì cho tương lai của nhóm không?

Hiện tại SpaceSpeakers đang phát triển theo hướng solo cho từng thành viên, tuy nhiên vào mỗi năm lẻ thì chúng tôi cũng tập hợp lại với nhau để ra mắt một sản phẩm chung.

Touliver có tiết lộ trên trang cá nhân về dự án mới “Vinh quang đang chờ ta”, Touliver đóng vai trò gì trong dự án này? Bạn có thể chia sẻ thêm về ca khúc mới này không?

Trong sản phẩm lần này, tôi tham gia sản xuất cùng người anh em Rhymastic. Đây là ca khúc được Rhymastic sáng tác để kỉ niệm chặng đường hoạt động 7 năm của chúng tôi. Ca khúc sẽ được thể hiện bởi Soobin Hoàng Sơn, tôi hy vọng các bạn sẽ thích tác phẩm này vì nó rất có ý nghĩa với chúng tôi, tập thể anh em SpaceSpeakers.

Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

Trong dự án mới “Vinh quang đang chờ ta”, Touliver sẽ đóng vai trò sản xuất âm nhạc

Đó là chuyện của SpaceSpeakers, thế còn kế hoạch cá nhân của Touliver, bạn có dự định gì?

Tôi đang thực hiện album vol2 của mình và hy vọng sẽ ra mắt khán giả trong cuối năm nay. Album mới này theo dòng nhạc R&B pha với những âm hưởng điện tử, mang một phong cách rất Touliver, các bạn chờ nhé.

Touliver - Thủ lĩnh có tâm, có tầm, có tài của SpaceSpeakers

Sau “Vinh quang đang chờ ta”, Touliver hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ trong album Vol2 của mình.

Cảm ơn Touliver về cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay!