Tốt nghiệp Đại học ở tuổi 96, cụ ông được kỉ lục Guinness công nhận

07/06/2016, 07:00 GMT+07:00

Một cụ ông có 2 con, 5 cháu và 4 chắt, năm nay đã 96 tuổi nhưng vừa tốt nghiệp đại học khiến cả thế giới bất ngờ. Cụ ông này đã được công nhận lập kỉ lục Guinness là người cao tuổi nhất nhận bằng Đại học.

Đó là cụ ông Shigemi Hirata (96 tuổi 200 ngày, ở Nhật Bản). “Tôi thật sự hạnh phúc. Học tập luôn là niềm vui ở mọi lứa tuổi”, cụ Hirata nói với báo giới tại nhà riêng ở Takamatsu, Tây Nhật Bản, khi được công nhận kỉ lục Guinness vào ngày 3/6 vừa rồi.

Cụ Hirata sinh ngày 1/9/1919, tại một nông trại ở tỉnh láng giềng Hiroshima, cụ đã phục vụ trong Hải quân Nhật Bản thời Chiến tranh Thế giới II và làm việc tại một bệnh viện sau chiến tranh.


Cụ Shigemi Hirata nhận giấy chứng nhận Kỉ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Internet
Cụ Shigemi Hirata nhận giấy chứng nhận Kỉ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Internet

Vào tháng 3/2016, cụ Hirata đã nhận bằng Cử nhân Nghệ thuật của trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto, sau 11 năm theo học.

Theo đó, năm 2005, khi đã 85 tuổi, cụ Hirata đã ghi danh theo học chương trình nghiên cứu đồ gốm, niềm đam mê của cụ sau khi về hưu. Phần lớn các nghiên cứu được cụ thực hiện tại nhà và thỉnh thoảng tham dự các lớp học tại trường ở Kyoto.

"Mục tiêu tiếp theo của tôi là sống đến 100 tuổi. Nếu tôi vẫn khỏe vào thời điểm đó, tôi sẽ xem xét vào một trường sau Đại học. Tôi muốn chia sẻ phúc phần này với những người thân quen"ông cụ 96 tuổi nói.  

Được biết, những người cao tuổi ở Nhật thường có lối sống rất lạc quan, và rất nhiều người những đã lập kỉ lục Guinness.

Theo đó, năm 2015, bà Mieko Nagaoka (100 tuổi) đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành 1.500 mét bơi tự do. Đây là thành quả sau 20 năm bà luyện tập thể thao.

Theo số liệu thống kê của ngành chức năng Nhật, có gần 59.000 người ở đất nước này sống đến một trăm tuổi.