Top ứng dụng iOS miễn phí giúp quản lý mật khẩu hiệu quả, người "trí nhớ cá vàng" không nên bỏ qua!

26/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Những ứng dụng iOS miễn phí nào giúp quản lý mật khẩu hiệu quả nhất?

Những vụ bê bối lộ thông tin người dùng của Facebook dạo gần đây gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh: tuyệt đối không nên dùng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau! Bởi nếu như một tài khoản bị tấn công (Faceboook), các thông tin ở trang khác cũng sẽ bị ảnh hưởng (Instagram, Spotify). Tuy vậy, việc tạo cho mỗi tài khoản một password khác nhau lại là một thử thách đối với trí nhớ người dùng, đặc biệt là đối với những ai hay quên, dễ mất hay lẫn lộn mật khẩu. Những ứng dụng quản lý mật khẩu cũng vì vậy mà ra đời, chúng giúp người dùng quản lý nhiều mật khẩu cùng một lúc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hãy cùng điểm qua 3 ứng dụng iOS miễn phí dùng để quản lý mật khẩu hiệu quả nhất nhé!

1. Dashlane

Dashlane là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu hiệu quả nhất hiện nay. Với ứng dụng này, chỉ bằng một mật khẩu chính, người dùng đã có thể dễ dàng lưu trữ lại tất cả các password ở các trang khác. Bên cạnh đó, giao diện bắt mắt, các mục được sắp xếp rõ ràng cũng là một điểm cộng của Dashlane. Trong trường hợp một trong những tài khoản bạn lưu trữ bị tấn công, Dashlane cũng sẽ gửi thông báo cho người dùng và hỗ trợ đổi mật khẩu hàng loạt. Dashlane là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu hiệu quả nhất hiện nay. Với ứng dụng này, chỉ bằng một mật khẩu chính, người dùng đã có thể dễ dàng lưu trữ lại tất cả các password ở các trang khác. Bên cạnh đó, giao diện bắt mắt, các mục được sắp xếp rõ ràng cũng là một điểm cộng của Dashlane. Trong trường hợp một trong những tài khoản bạn lưu trữ bị tấn công, Dashlane cũng sẽ gửi thông báo cho người dùng và hỗ trợ đổi mật khẩu hàng loạt. 

2. LastPass

Tương tự Dashlane, LastPass giúp người dùng lưu mật khẩu không giới hạn chỉ bằng một mật khẩu chính. LastPass còn cung cấp bảo mật 2 lớp 2FA, cảm biến vân tay giúp tài khoản và dữ liệu của bạn được an toàn hơn. Điểm hạn chế của ứng dụng này là nếu bạn muốn sử dụng nó trên nhiều thiết bị, bạn sẽ phải trả tiền phí khoản 2 USD/tháng. Nhìn chung, LastPass vẫn là một ứng dụng quản lý mật khẩu hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy.Tương tự Dashlane, LastPass giúp người dùng lưu mật khẩu không giới hạn chỉ bằng một mật khẩu chính. LastPass còn cung cấp bảo mật 2 lớp 2FA, cảm biến vân tay giúp tài khoản và dữ liệu của bạn được an toàn hơn. Điểm hạn chế của ứng dụng này là nếu bạn muốn sử dụng nó trên nhiều thiết bị, bạn sẽ phải trả tiền phí khoản 2 USD/tháng. Nhìn chung, LastPass vẫn là một ứng dụng quản lý mật khẩu hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy.

3. 1password

So với Dashlane và LastPass, 1password là ứng dụng quản lý và lưu trữ mật khẩu miễn phí đang được tin dùng nhất. 1password có logo là chiếc ổ khóa mang ý nghĩa thông tin người dùng hoàn toàn được bảo vệ. Ngoài những tính năng tương tự với 2 ứng dụng trên như dùng một password chủ để quản lý tất cả các mật khẩu khác, thay đổi mật khẩu hàng loạt, thông báo khi tài khoản bị tấn công,... 1password còn có thêm chế độ Travel Mode - chế độ giúp bảo mật tài khoản của bạn mỗi khi người dùng di chuyển đường dài hay đi du lịch.So với Dashlane và LastPass, 1password là ứng dụng quản lý và lưu trữ mật khẩu miễn phí đang được tin dùng nhất. 1password có logo là chiếc ổ khóa mang ý nghĩa thông tin người dùng hoàn toàn được bảo vệ. Ngoài những tính năng tương tự với 2 ứng dụng trên như dùng một password chủ để quản lý tất cả các mật khẩu khác, thay đổi mật khẩu hàng loạt, thông báo khi tài khoản bị tấn công,... 1password còn có thêm chế độ Travel Mode - chế độ giúp bảo mật tài khoản của bạn mỗi khi người dùng di chuyển đường dài hay đi du lịch.

Tải ngay ba ứng dụng iOS miễn phí trên nếu bạn là người "não cá vàng", dễ quên và hay làm mất mật khẩu nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)