Top những con giáp "mồm mép tép nhảy" khó giữ bí mật

28/03/2017, 11:58 GMT+07:00

Lọt vào danh sách những con giáp không biết giữ bí mật có những cái tên điển hình như tuổi Tý, tuổi Mão...

Một khi bí mật của bạn rơi vào tay những người này, hãy thận trọng vì không biết khi nào nó sẽ được truyền đến tai tất cả mọi người.

Có thể khi bí mật của bạn lọt vào tay của những con giáp này thì câu "thần chú" "Đừng kể cho ai nghe nhé" sẽ được dịp "mất linh" cho mà xem.
 
Người tuổi Mão

Tuổi Mão là người sống kín đáo, khá trầm lặng, không thích thể hiện suy nghĩ cũng như cảm xúc ra bên ngoài quá nhiều. Nói như vậy không có nghĩa là người tuổi Mão sẽ giữ được bí mật cho bạn đâu nhé.

Top những con giáp

Mặc dù không hay "ba hoa" buôn chuyện nhưng khả năng giữ bí mật cua tuổi Mão lại rất kém, chỉ cần nổi hứng là có thể "phun" hết mọi chuyện của người khác ra ngay. Trong tiềm thức, tuổi Mão cực kì quan trọng bí mật của bản thân, còn của người khác thì phải tùy hoàn cảnh. Nhiều khi tuổi Mão biết rằng không nên nói ra những điều thầm kín ấy, nhưng chẳng hiểu vì sao, họ vẫn thoải mái nói hết.

Bản thân người tuổi Mão hay suy nghĩ, lại lắm mưu nhiều kế, một khi đã nắm được bí mật của người khác trong tay họ có thể trở thành con dao hai lưỡi, không biết lúc nào sẽ "phản" lại bạn.

Người tuổi Dậu

Ưu điểm của người tuổi Dậu là ăn nói gãy gọn, dễ hiểu và thường giữ cho mình đầu óc tỉnh táo, tâm lý đề phòng. Nhưng tuổi Dậu cũng có một khuyết điểm chính là khó mà giữ được bí mật của người khác. Khi khuyết điểm của họ kết hợp với ưu điểm, bạn hãy coi chừng vì không biết lúc nào cả lớp, cả công ty hay thậm chí là cả khu phố biết được bí mật ấy.

Top những con giáp

Dù vậy, người tuổi Dậu lại rất đáng tin cậy trên mọi phương diện, họ luôn khẳng định được uy tín của bản thân. Chỉ có điều, khả năng kiểm soát bí mật hơi kém, nếu được "gãi đúng chỗ ngứa”, y rằng mọi bí mật đều được tuổi Dậu bật mí.

Người tuổi Tỵ

Trong 12 con giáp, tuổi Tỵ là người có "tâm cơ", tham vọng lớn nhất, họ có thể dùng mọi "thủ đoạn" đặc biệt với những người đặc biệt, dù có chút xấu hổ hoặc mang tiếng lợi dụng người khác nhưng họ cũng chẳng mảy may chú ý.

Top những con giáp

Một trong những ưu điểm của người tuổi Tỵ là khả năng điều khiển tâm lý người khác, dễ được mọi người tin cậy mà bộc bạch và chia sẻ bí mật. 

Dù thuộc tuýp giỏi ăn nói, nhưng một khi đã lỡ miệng nói ra, chẳng thể nào cứu vãn được nữa. Dù là vô tình hay cố ý, một khi đã làm lộ bí mật của người khác, sự tín nhiệm lần sau ắt sẽ giảm.

Người tuổi Tý

Trong danh sách này chắc chắc phải có người tuổi Tý, nhận lời chia sẻ và giữ bí mật nhanh chóng, tuổi Tý mang lại cảm giác gần gũi, đáng tin tưởng. Có thể nói lúc ấy vì đang "cao hứng" nên tuổi Tý dễ dàng gật đầu hứa hẹn không tiết lộ bí mật với ai. Tuy nhiên, giữ được bí mật hay không thì chỉ có họ mới biết.

Top những con giáp

Sự nhanh nhẹn, hoạt bát của con giáp này cũng chính là mặt trái khiến họ dễ "vui miệng" rồi "lạc trôi" tới bí mật của người khác, chủ đề vốn dĩ thuộc phạm vi cấm kị. Bí mật sẽ lập tức bị tiết lộ chỉ trong vài giây, chứ chưa nói gì tới mấy phút. 

Lại thêm tính cứ hễ có gì đó che giấu là lại "đứng ngồi không yên", bồn chồn lo lắng lạ thường. Nhìn họ là thấy ngay vấn đề, có bí mật đằng trời cũng khó mà giấu giếm được.

Mặc dù đây là "tính trời cho" nhưng các con giáp cũng nên lưu ý, khi một người đã chia sẻ bí mật có nghĩa là họ đã đặt niềm tin lên con người mình, một khi tiết lộ chuyện ấy ra có nghĩa là bạn đã "vô tình" đẩy người bạn ấy ra xa, khó lòng kéo gần lại khoảng cách như ban đầu. Nhất là trong chuyện làm ăn lại càng không nên. Nhớ nhé "một lần bất tín, vạn lần bất tin".

(Ảnh: Internet)