Top những cảnh phim ứng biến "chất phát ngất" chưa chắc bạn đã nhận ra

20:00 16/09/2018

Hãy cùng yan.vn điểm qua một số cảnh tự ứng biến xuất thần nhất của các diễn viên trên màn ảnh để xem bạn có tinh ý nhận ra không nhé!

1. Thor: The Dark World (Thần Sấm: Thế Giới Bóng Tối)

Top những cảnh phim ứng biến

Đây là một cảnh quay hài hước của Thor (Chris Hemsworth) khi anh bước vào căn hộ của mình và “quen tay” treo cả cây búa thần không-phải-ai-cũng-nhấc-lên-được lên trên giá treo quần áo. Cảnh quay này phù hợp với nhân vật đến nỗi nhà sản xuất đã quyết định giữ nó lại trong phim. 

2. Godfather (Bố Già)

Top những cảnh phim ứng biến

Theo như trong kịch bản, Don Corleone sẽ không ngồi với chú mèo như thế kia, hay đúng ra chả có chú mèo nào trong kịch bản cả. Nhưng đột nhiên, trong khi quay, một bé mèo bất ngờ xuất hiện và ông đã quyết định ôm chú vào lòng. Kết quả là chúng ta đã có một cảnh quay ông vừa nói chuyện và tay vừa vuốt ve chú mèo của mình như thế này đây.

3. Pirates Of The Caribbean (Cướp Biển Vùng Caribbean)

 
"Nào, giờ hãy mang đường chân trời kia đến cho ta"
"Nào, giờ hãy mang đường chân trời kia đến cho ta"

Johnny Depp cũng có không ít câu thoại "vui vui buột miệng" trong lúc quay loạt phim Pirates of the Caribbean và nhanh chóng trở thành câu nói kinh điển của Jack Sparrow. Trong đó có 2 câu khá là hài hước "Nào, giờ hãy mang đường chân trời kia đến cho ta""Người không phải là thái giám đấy chứ?".

4. Mission: Impossible 2 (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi)

Top những cảnh phim ứng biến

Bạn diễn với Tom Cruise trong một cảnh quay hành động đã suýt chút nữa thì đã xuyên thủng đôi mắt của anh bằng một con dao. Thật may mắn, cáp an toàn đeo ở tay của diễn viên đã cứu lấy Tom Cruise.

5. Usual Suspects (Kẻ Chủ Mưu)

Top những cảnh phim ứng biến

Cảnh quay nhận dạng khuôn mặt của kẻ tình nghi hóa ra lại là một cảnh mà diễn viên đã tùy cơ ứng biến. Đáng lẽ cảnh đó phải vô cùng quan trọng và có không khí rất nghiêm túc, nhưng các diễn viên vẫn cứ tiếp tục đùa vui với nhau và khiến cho cảnh phim đó bỗng trở nên thoải mái, vui vẻ hơn nhiều. Cuối cùng, đạo diễn đã quyết định giữ lại và đó cũng chính là cảnh quay đắt giá nhất trong phim.

6. True Lies (Lời Nói Dối Chân Thật)

Top những cảnh phim ứng biến

Trong cảnh quay cởi đồ nóng bỏng này, Jamie Lee Curtis đã chẳng may bị ngã. Chúng ta có thể thấy Arnold Schwarzenegger đang định giúp cô ấy đứng lên. Tuy nhiên, sau cùng nữ diễn viên vẫn giữ bình tĩnh và tiếp tục nhập tâm vào vai diễn của mình.

Cuối cùng, đạo diễn đã quyết định giữ lại cảnh này vì nó phù hợp với một bà nội trợ vụng về mà Curtis đang thủ vai.

7. Harry Potter And The Chamber Of Secrets (Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật)

Trong cảnh Ron Harry biến thành Crabbe Goyle với sự giúp đỡ của một loại thuốc ma thuật, họ gặp Malfoy ở hành lang. Cuộc đối thoại sau đã xảy ra giữa Malfoy Harry khi Harry quên bỏ kính ra trong khi đang giả dạng:

- Tại sao mày đeo kính?

- Lúc đó tao đang đọc sách.

- Đọc ư? Tao không hề biết là mày cũng đọc được đấy

Câu thoại này thực chất chỉ là một lời buột miệng vì khi đó Tom Felton chỉ đơn giản là quên đi lời thoại của mình, nhưng cậu nhóc đã không hề bối rối và câu nói này cũng phù hợp với tính cách tự phụ của Malfoy nên đạo diễn đã quyết định giữ lại.

 
"Tao không hề biết là mày cũng đọc được đấy."
"Tao không hề biết là mày cũng đọc được đấy."

8. Titanic

 
"Tôi là vua của thế giới!"
"Tôi là vua của thế giới!"

Sự thực, tài tử Leonardo DiCaprio là một người rất thích ứng biến và thêm thắt một thứ gì đó độc đáo cho nhân vật của mình. Và cụm từ nổi tiếng "Tôi là vua của thế giới!" trong Titanic cũng là một sự ứng biến thú vị. Đương nhiên, nó đã trở thành một câu thoại nổi tiếng và khiến người ta nhớ ngay đến bộ phim này.

9. Midnight Cowboy (Đi Tìm Vận May)

 
"Này, không thấy tao đang đi bộ ở đây đấy à?"
"Này, không thấy tao đang đi bộ ở đây đấy à?"

Trong cảnh quay này, việc các nhân vật xém bị đụng trúng bởi một chiếc taxi là điều không có trong kịch bản. Đó chính là hoàn cảnh ra đời của câu nói: "Này, không thấy tao đang đi bộ ở đây đấy à?" mà bạn thấy trong phim.

Trên đây là những cảnh quay ứng biến thú vị và buồn cười nhất trên màn ảnh. Riêng bạn cảm thấy cảnh nào là độc đáo nhất nè? Cho chúng tớ biết bên dưới phần bình luận với nhé.