Top Model đòi ‘kiện’ nhà báo vì bị vu là gái gọi

11:13 22/10/2012

Tại buổi họp báo giả định, Nhã Trúc bất bình khi bị nói dính líu đường dây bán dâm. Cô đòi kiện nếu nhà báo đăng tin đồn vô căn cứ.

Tập 10 cuộc thi Tìm kiếm Người mẫu Việt mùa thứ ba phát sóng vào 20h ngày 21/10.
 
Thử thách lớn nhất của các cô gái là phải thể hiện bản lĩnh, khả năng ứng xử trước giới truyền thông. 8 người đẹp được chia làm 3 nhóm, lần lượt bước vào cuộc họp báo giả định.
 
 
8 thí sinh Vietnam's Next Top Model chuẩn bị bước vào buổi họp báo giả định nhằm đo lường khả năng ứng biến của họ với báo giới.
 
Đây là lần đầu tiên các thí sinh tập làm quen với hoạt động gắn liền với nghề nghiệp thế này. Thiên Trang bị phóng viên chê là “giả tạo”, Mai Giang bị nhà báo phàn nàn về hàm răng hơi hô, Dương Thanh bị nhận xét là giống người thuộc “giới tính thứ ba”… Hầu hết thí sinh chưa có sự chuẩn bị về tâm lý trước những tình huống giả định khá trực diện nên có phản ứng chưa mấy thuyết phục.
 
Nhã Trúc, Minh Nguyệt và Mai Giang thuộc nhóm cuối và đối diện với nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thời sự được dư luận quan tâm về giới mẫu hôm nay: quan hệ đại gia - chân dài và người mẫu bán dâm.
 
Người bị hỏi đầu tiên là Minh Nguyệt. Phóng viên hỏi ý kiến cô về việc mạng xã hội dấy lên thông tin cô nằm trong đường dây gái gọi. “Là một người mẫu thì thường đi liền với scandal. Nhưng tôi chưa bao giờ tôi nghĩ mình tôi là người như vậy!”, thí sinh này trả lời.
 
Tuy nhiên, báo chí không thỏa mãn với lời giải thích yếu ớt này. “Chúng tôi cần người có trí tuệ, biết phân tích và biết làm chủ là mình đang nói cái gì. Bạn không làm được điều đó thì liệu việc tôi khẳng định bạn chân dài não phẳng có đúng không?”, nhà báo nói.
 
 
Nhã Trúc tưởng tượng cuộc họp báo dàn xếp này là thật để phản ứng mạnh mẽ trước những quan niệm không tốt về giới người mẫu.
 
Thêm một giả định nữa được nêu ra: Khi bị phát hiện, Minh Nguyệt còn khai Nhã Trúc cũng nằm trong đường dây. “Tôi không biết bạn nghe tin đó từ đâu nhưng kể từ khi chúng tôi tham gia Vietnam’s Next Top Model, đây là lần đầu tiên chúng tôi xuất hiện trước công chúng thì làm sao bạn có thể nghe câu nói đó từ Minh Nguyệt”, Nhã Trúc phản pháo mạnh mẽ với lý luận chặt chẽ bởi ai cũng biết các cô gái Next Top Model chịu sự quản lý nghiêm ngặt từ ban tổ chức. Một nhà báo khác tiếp tục tấn công người đẹp này khi cho rằng anh ta nghe nhiều thông tin về lối sống không lành mạnh của cô và sẽ mang vụ việc ra công chúng…
 
“Nếu có bằng chứng thì anh cứ mang ra. Còn nếu không đủ bằng chứng tôi sẵn sàng kiện lại nhà báo đã tung tin đồn nhảm”,  cô sinh viên Đại học Kiến trúc còn mạnh miệng hẹn gặp phóng viên ở tòa. Chia sẻ sau đó, Nhã Trúc cho biết cô có cảm giác đây là cuộc họp báo thật. Chính vì thế, thay vì chọn cách trả lời mềm mỏng, người đẹp muốn đưa ra lý lẽ đanh thép để bảo vệ hình ảnh của cả mình và hai người bạn…
 
“Tôi cực kỳ ghét ai đó bảo chúng tôi (người mẫu) là chân dài não phẳng! Thông qua cuộc họp báo giả định này, tôi muốn chứng tỏ cho họ thấy rằng trí tuệ của họ cũng cao như chiều cao của họ”, Nhã Trúc khẳng định. Sự tự tin giúp thí sinh này đoạt giải cao nhất ở phần thử thách.
 
Những giả định được nêu ra tại buổi họp báo dàn xếp này không phải là không có cơ sở khi đầu tháng 5 vừa qua, đường dây người mẫu, hoa khôi bán dâm giá hàng nghìn USD bị phanh phui. Hoa hậu Mỹ Xuân bị bắt và "tố" nhiều người đẹp khác cũng tham gia vào con đường này đã làm hình ảnh của giới người mẫu bị ảnh hưởng nặng nề.
 
Trong tập 10, các cô gái còn trải qua buổi “Chụp ảnh với nội y” để phân biệt ranh giới mong manh giữa sự gợi cảm và gợi dục.
 
 
Minh Nguyệt lúng túng trong buổi chụp ảnh với nội y.
 
Các thí sinh được chụp hình theo phong cách Pop Art trong những bộ đồ nội y mỏng manh. Trong lúc chụp ảnh, Ngọc Thúy ngại ngùng, lo sợ đến phát khóc và không dám cởi áo khoác ngoài. Nhưng chính nhờ sự e ấp, cô có được bức ảnh đánh giá cao nhất vì vẻ quyến rũ.
 
Người phải chia tay với cuộc thi trong tập 10 là thí sinh nhỏ tuổi nhất: Minh Nguyệt. Cùng lọt vào tốp nguy hiểm với Mai Giang, Nguyệt chưa thuyết phục được ban giám khảo giữ cô ở lại bởi thí sinh này có thể hiện khá mờ nhạt qua các thử thách.  
 
Trong tập tiếp theo, 7 cô gái của Vietnam’s Next Top Model học kỹ năng diễn xuất cùng 2 diễn viên Đại Nghĩa và Lê Khánh. Ngoài ra, các cô gái còn được tiếp tục trải nghiệm khả năng xử lý tình huống và bài học biểu cảm giọng nói với phát thanh viên đài truyền thanh. Họ cũng có phần thử thách photoshoot với chủ đề “Vút bay” diễn ra trên tòa nhà cao tầng.
 
Tập 11 phát sóng lúc 20h ngày 28/10 trên VTV3.