Sau phán quyết gây tranh cãi T.O.P lại gây sốt vì được "miễn nghĩa vụ trá hình"

18:17 31/07/2017

Với việc vi phạm hút cần sa trong quá khứ, T.O.P được cho rằng không còn phù hợp với bộ cảnh phục mà anh đã mặc trong khoảng thời gian trước khi bị điều tra.

Vào ngày 31/7, theo thông báo từ phía cảnh sát, sau khi chất vấn bổ sung thì T.O.P (tên thật Choi Seung Hyun) đã được cấp trên kết luận là "không phù hợp với bộ cảnh phục" và sẽ tái nhập ngũ trong thời gian tới.

Cũng theo nhận định này, phía cảnh sát có kế hoạch yêu cầu chuyển T.O.P đến lục quân để phục vụ nghĩa vụ quân sự. Tuy nhận được yêu cầu chuyển đi nhưng T.O.P sẽ bị bãi miễn chức vụ tại Sở Cảnh sát và sau đó sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Đơn vị Phục vụ Cộng đồng hoặc Đơn vị Quân nhân Dự bị cho đến hết thời gian quy định. 


T.O.P sẽ phải cởi bỏ cảnh phục sau scandal hút cần sa của mình.
T.O.P sẽ phải cởi bỏ cảnh phục sau scandal hút cần sa của mình.

Trước đó, T.O.P đã bị cáo buộc hút cần sa 4 lần, hai lần ở dạng thường và 2 lần ở dạng lỏng từ ngày 9 đến 14/10/2016 tại nhà riêng cùng với nữ thực tập sinh Han Seo Hee. Ban đầu, nam idol đã phủ nhận cáo buộc của cảnh sát và cho biết đó chỉ là thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng nhận tội sau khi nữ thực tập sinh Han Seo Hee đã hút cần sa cùng anh khai toàn bộ sự thật với cơ quan điều tra. 


Nam rapper sẽ được chuyển sang đơn vị mới để hoàn tất việc thực hiện nghĩa vụ của mình.
Nam rapper sẽ được chuyển sang đơn vị mới để hoàn tất việc thực hiện nghĩa vụ của mình.

Vào ngày 9/2 năm nay, T.O.P đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đơn vị quảng bá của Sở Cảnh sát Gangnam. Sau khi bị điều tra, anh đã bị trục xuất khỏi đơn vị này sau gần 4 tháng phục vụ quân ngũ tại đây và được chuyển sang Đội cơ động số 4 thuộc Sở cảnh sát Seoul. Nhưng sau đó, anh cũng bị bãi bỏ chức vụ và chính thức trở về nhà điều trị sức khỏe trong lúc chờ thư triệu tập của tòa án về vi phạm của mình.

Kết thúc 2 phiên xét xử, T.O.P đã bị khởi tố với án phạt 10 tháng tù giam và trì hoãn trong vòng 2 năm cùng phạt hành chính 12 nghìn won (khoảng 240 nghìn đồng). Sau đó cả phía công tố và phía T.O.P đều không kháng án và chấp nhận mức phạt này. 


Ý kiến "phẫn nộ" áp đảo dưới bài báo thông báo việc T.O.P sẽ chuyển sang đơn vị mới.
Ý kiến "phẫn nộ" áp đảo dưới bài báo thông báo việc T.O.P sẽ chuyển sang đơn vị mới.

Với việc T.O.P bị cách chức tại Sở Cảnh sát Seoul rồi sẽ được chuyển đến một trong hai Đơn vị Phục vụ Cộng đồng hoặc Đơn vị Quân nhân Dự bị, cư dân mạng Hàn Quốc đã "nổi đóa" và cho rằng đây là chuyện quá là dễ dãi với anh chàng rapper này. Chỉ nửa tiếng sau khi được đăng tải trên trang báo nước này, bài báo đã thu về hơn 600 bình luận cùng nhiều lời lẽ công kích đến T.O.P.

[+2939;-57] Miễn nghĩ vụ hàng T.O.P đó nha.

[+2585;-46] Ê nè, gửi thằng đó đi tại ngũ dùm cái... Hàng chiến tuyến ý... Nói cái quái gì vậy hả?

[+2476;-60] Trở thành bức tranh lớn rồi nè. Haha, sau khi phục vụ công ích rồi sẽ lại hút rồi xuất hiện như chưa có gì xảy ra.

[+1859;-55] Bức tranh lớn là cái này nè.

[+1291;-38] Đương nhiên rồi. Mà giờ đi đâu đó?

[+532;-14] Có tội mà tới đó thì tương đối là thoải mái hơn sao? Đơn vị Phục vụ Cộng đồng là một nơi khá kỳ lạ đó.

[+498;-11] Ê nè, sướng hơn rõ ràng mà.

[+395;-15] Không đi tại ngũ nhỉ... Tại ngũ chẳng phải tốt hơn sao...

[+373;-14] Tôi đã biết là sẽ vậy mà, từ trước khi nhập ngũ à... Cũng chẳng phải do thuốc phiện... 

[+333;-9] Hãy gửi đi tại ngũ dùm cái.


Hình ảnh T.O.P cùng đồng đội ở trại huấn luyện trước khi được chuyển sang đơn vị phục vụ quân sự.
Hình ảnh T.O.P cùng đồng đội ở trại huấn luyện trước khi được chuyển sang đơn vị phục vụ quân sự.

Trước đó, sau khi án phạt 10 tháng tù giam cùng 2 năm hoãn thi hành án và 12 nghìn won (khoảng 240 nghìn đồng), T.O.P đã bị cư dân mạng Hàn Quốc phản đối dữ dội và cho rằng mức án này quá nhẹ. Lần này khi anh sắp chuyển đến Đơn vị Phục vụ Cộng động có công việc "nhẹ nhàng" hơn, công chúng xử sở kim chi lại "có dịp" lên tiếng chỉ trích cho mức án cùng hình phạt quá sức "qua loa" của Hàn Quốc.

Nguồn: Yonhapnews.