Top game đỉnh của tuần này

20:00 18/08/2013

Hãy tận hưởng Dishonored: Brigmore Witches, Splinter Cell: Blacklist và những giờ phút vui nhộn bên bạn bè trong Charlie Murder.

Charlie Murder (Xbox 360)

Thể loại: Hành động

Điểm tổng hợp: 77/100

Top game đỉnh của tuần này

Một trò chơi beat-em-up dạng arcade cổ điển, tựa game mới nhất của Ska Studios sẽ cho phép bạn hóa thân vào cả 4 nhân vật một ban nhạc punk “kinh điển” trong cuộc phiêu lưu nhằm đoạt lại Skelekitten, bạn gái của trưởng nhóm Charlie Murder từ tay các đối thủ Metal truyền kiếp của Punk.

Với giá chỉ 10USD, Charlie Murder, đúng như tên gọi của mình, hấp dẫn đến chết người dành cho cả những người chơi đơn và đặc biệt là dành cho những người muốn dành một chút thời gian cực-kỳ-vui-nhộn bên cạnh bạn bè. Bầu không khí đen tối và hài hước của Charlie Murder là có-một-không-hai trong ngành game hiện nay: đây là một tựa game “đỉnh” cho phép bạn vượt qua hàng tá kẻ thù trong sự phấn khích tột độ của những bản nhạc Punk Rock.

Dishonored: The Brigmore Witches (Xbox 360, PlayStation 3 & PC)

Thể loại: Hành động phiêu lưu

Điểm tổng hợp: 80/100

Top game đỉnh của tuần này

Trong Brigmore Witches, bạn sẽ được tiếp tục cuộc hành trình của tay sát thủ huyền thoại Daud vốn đã bắt đầu từ bản mở rộng đầu tiên của Dishonored, The Knife of Dunwall. Sau khi phát hiện ra danh tính và ý đồ thực sự của Deliah, mụ phù thủy đứng đầu lũ phù thủy Brigmore, Dishonored: The Brigmore Witches sẽ đưa Daud đi tìm đường chống lại cái chết của mình dưới tay Deliah. Vốn đã bị phản bội bởi Billie Lurk, trong phần này Daud sẽ phải liên kết với các thế lực khác nhau như Dead EelsHatters nhằm tìm đường đến hang ổ của Deliah. Tất cả các năng lực đặc biệt, vũ khí, vật dụng, Chaos Level (mức độ đen tối của bối cảnh do bạn tạo ra ở phần chơi trước) sẽ được mang từ The Knife of Dunwall lên The Brigmore Witches.

Với giá 10 USD, Brigmore Witches là một trong những bản mở rộng dạng DLC đáng giá nhất hiện nay. Với bối cảnh lớn hơn và cốt truyện lôi cuốn hơn so với The Knife of Dunwall, Brigmore Witches là một ví dụ kinh điển về cách phát triển một bản mở rộng hoàn hảo cho một tựa game đỉnh: tất cả những gì bạn đã từng yêu quí trên Dishonored (gameplay, không khí, âm nhạc) đã được mang lên Brigmore Witches, trong khi lượng nội dung mới cũng là vừa đủ để không gây nhàm chán cho người chơi. Thậm chí, cốt truyện của Brigmore Witches còn có chất lượng đồng đều hơn so với Dishonored bản gốc.

Tom Clancy’s Splinter Cell: Blacklist (Xbox 360, PlayStation 3, Wii U & PC)

Thể loại: hành động ẩn núp (stealth)

Điểm tổng hợp: 83/100

Top game đỉnh của tuần này

Trong Blacklist, game thủ sẽ được một lần nữa đóng vai Sam Fisher, điệp viên nguy hiểm và chuyên nghiệp thế giới. Sau những sự kiện của Conviction, Sam Fisher đã được tổng thống ban quyền tối thượng: sự tự do đi kèm với quyền lực tuyệt đối - bạn được quyền phá vỡ mọi rào cản của luật pháp để trở thành điệp viên số 1 của nước Mỹ, bảo vệ cuộc sống của hàng triệu người vô tội chống lại Blacklist, một chuỗi những sự kiện khủng bố diễn ra trên toàn cầu. Nếu bạn thành công, tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ phủ nhận sự tồn tại của bạn, song nếu bạn thất bại, hàng triệu sinh mạng trên thế giới sẽ biến mất.

Trong Blacklist, bạn sẽ được chơi theo 3 phong cách khác nhau, và điểm nhấn là cả 3 phong cách này đều có chiều sâu. Mỗi nhiệm vụ đều được tính điểm: bạn sẽ tiếp tục quay trở lại các nhiệm vụ cũ để đạt được điểm số cao hơn. Rất tiếc cốt truyện và đồ họa của Blacklist không đạt đến tầm cao của gameplay, song chắc chắn bạn vẫn sẽ có những giờ phút rất đáng giá cùng Blacklist.

Gone Home (PC)

Thể loại: game phiêu lưu

Điểm tổng hợp: 90/100

Top game đỉnh của tuần này

Người con gái cả của gia đình Greenbriar quay trở lại ngôi nhà thân thương sau hơn 1 năm ở nước ngoài. Thay vì được gặp lại cha mẹ và em gái, cô chỉ tìm thấy một căn nhà bỏ hoang chất chứa những bí ẩn. Gia đình Greenbriar đâu rồi? Điều gì đã xảy ra?

Hãy tự tìm câu trả lời cho mình trong Gone Home, một tựa game góc nhìn người thứ nhất được đặt trong một bầu không khí bí ẩn có trọng tâm là sự tìm tòi khám phá. Ngôi nhà của bạn là dành riêng cho bạn. Hãy mở những cánh cửa im lìm và những ngăn kéo đóng kín. Hãy cùng liên hệ những bí ẩn từ những mẩu ghi chú và những manh mối nằm rải rác trong căn nhà. Hãy tìm ra câu chuyện của gia đình Greenbriar trong suốt một năm trời. Hãy trở về ngôi nhà của mình.

Tales of Xillia (PlayStation 3)

Thể loại: nhập vai Nhật Bản (JRPG)

Điểm tổng hợp: 78/100

Top game đỉnh của tuần này

Tales of Xillia đưa người chơi vào cuộc phiêu lưu của 2 nhân vật chính: Jude Mathis, một sinh viên y khoa đang học tại thành phố thủ đô Fennmont Mila Maxwell, một cô gái bí ẩn với bốn người đồng hành vô hình. Tales of Xillia là câu chuyện mà bạn có thể trải nghiệm qua góc nhìn của cả JudeMila - cuộc phiêu lưu của 2 người anh hùng này được định mệnh gắn kết với nhau trong một thế giới đen tối: một thử nghiệm của vương quốc Rashugal đã khiến cả thế giới bị cạn kiệt năng lực ma thuật (mana). Biết rất rõ rằng nếu thí nghiệm điên cuồng trên được tiếp tục, thế giới sẽ đi vào diệt vong, MilaJude phải cùng hợp lực để đem lại hòa bình cho Xillia, song liệu niềm tin và lòng dũng cảm của họ có đủ sức để chiến thắng hay không?

Khó có thể phủ nhận rằng, Tales of Xillia là một trong những tựa game JRPG tuyệt vời nhất của thập niên 2010. Điều mà nhà thiết kế tài ba Hideo Baba đã làm được là kết hợp giữa một cốt truyện tuyệt vời, các nhân vật thú vị, một thế giới rực rỡ cùng một hệ thống chiến đấu vô cùng hấp dẫn. Có thể nói, với Tales of Xillia, tương lai của JRPG trên thị trường game quốc tế đang rộng mở hơn bao giờ hết.

Guacamelee! Gold Edition (PC, PlayStation 3 & PlayStaion Beta)

Thể loại: game đi cảnh (platformers)

Điểm tổng hợp: 87/100

Top game đỉnh của tuần này

Guacamelee là một tựa game mang phong cách Metroid-vania được đặt trong bối cảnh ma thuật mang đậm chất Mexico. Trò chơi lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian của Mexico, với nhiều nhân vật thú vị và độc đáo. Được xây dựng trên nền Metroid-vania, bằng cách trang bị thêm cho trò chơi một hệ thống cận chiến thú vị, khả năng chuyển chiều không gian, nhà phát triển DrinkBox Studios đã chứng minh được rằng thời đại game PC vẫn chưa kết thúc. Guacamelee cũng là một trong số ít những trò chơi có khả năng làm mờ ranh giới giữa đi cảnh và chiến đấu: rất nhiều hành động trong game tỏ ra cần thiết và hữu hiệu cho cả 2 hoạt động chính này. Không chỉ có vậy, phiên bản PC còn được trang bị thêm rất nhiều nội dung mới cùng một công cụ chỉnh sửa (mod) riêng, hứa hẹn rất nhiều nội dung mới trong tương lai.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]