Dính vụ hút cần, T.O.P khiến 600 tỷ của nhà YG "đội nón ra đi"

09:10 03/06/2017

Scandal cần sa của T.O.P không chỉ ảnh hưởng đến bản thân anh mà còn gây thiệt hại cho cả công ty chủ quản YG Entertainment.

Những ngày gần đây, vụ việc thành viên T.O.P của nhóm nhạc nam đình đám Big Bang bị bắt vì tội hút cần sa đang là chủ đề nóng hổi gây xôn xao cộng đồng fan K-pop. Vụ bê bối của nam thần tượng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu của công ty chủ quản YG Entertainment.

Dính vụ hút cần, T.O.P khiến 600 tỷ của nhà YG


Vụ bê bối của T.O.P đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu của công ty chủ quản YG Entertainment.
Vụ bê bối của T.O.P đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu của công ty chủ quản YG Entertainment.

Trước khi vụ việc bị công bố, giá cổ phiếu của YG xấp xỉ ở mức 34.500 won (700.000 đồng), có lúc lên đến 35.000 won (710.000 đồng). Nhưng chỉ vài giờ sau khi cảnh sát cáo buộc hành vi sử sụng cần sa của T.O.P, giá cổ phiếu của YG ngay lập tức giảm mạnh 4,62%, xuống còn 32.700 won (663.000 đồng).


Giá cổ phiếu của YG giảm mạnh trong những ngày qua.
Giá cổ phiếu của YG giảm mạnh trong những ngày qua.

So với mức thiệt hại mà YG từng gặp phải hai lần trước đây vì hai "gà nhà" cũng từng dính tới scandal chất cấm là Park Bom (cổ phiếu giảm 3%) và G-Dragon (cổ phiếu giảm 2,22%), thì đây là lần tuột giảm chóng mặt nhất của YG Entertainment. Ước tính thiệt hại của lần rớt giá này lên đến 29,1 tỷ won (590 tỷ đồng).

Hiện tại, cổ phiếu của YG đã tăng nhẹ ở mức 33.300 won (675.000 đồng) nhưng vẫn chưa thể quay lại với mức giá ban đầu trước khi giảm mạnh.


T.O.P vẫn đang được cảnh sát điều tra về scandal sử dụng cần sa.
T.O.P vẫn đang được cảnh sát điều tra về scandal sử dụng cần sa.

Kể từ tháng 3 năm nay, giá cổ phiếu của một trong 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc vẫn luôn tăng liên tục. Tuy nhiên, có một số chuyên gia cho rằng sự tuột dốc bất ngờ lần này của giá cổ phiếu YG Entertainment không phải do T.O.P vì anh đang trong thời gian tại ngũ, không có nhiều hoạt động liên quan đến lợi ích kinh tế công ty. Họ cho rằng điều này là bởi vì G-Dragon có thể cũng sẽ bị điều tra do từng có tiền án sử dụng cần sa, trong khi anh đang có kế hoạch trở lại với album mới và thực hiện tour diễn solo.


 G-Dragon dự kiến sẽ phát hành bài hát mới vào ngày 8/6, lúc 6 giờ chiều (giờ Hàn Quốc). Tuy nhiên thông tin mới nhất, cả G-Dragon, Taeyang, Daesung và Seungri đều đã được tiến hành xét nghiệm vào cùng một thời điểm với T.O.P. Họ không chỉ bị xét nghiệm riêng về cần sa mà còn được thử phản ứng với nhiều loại chất gây nghiện khác, và cả 4 thành viên còn lại đều cho kết quả âm tính, tức là không sử dụng chất gây nghiện.
 G-Dragon dự kiến sẽ phát hành bài hát mới vào ngày 8/6, lúc 6 giờ chiều (giờ Hàn Quốc). Tuy nhiên thông tin mới nhất, cả G-Dragon, Taeyang, Daesung Seungri đều đã được tiến hành xét nghiệm vào cùng một thời điểm với T.O.P. Họ không chỉ bị xét nghiệm riêng về cần sa mà còn được thử phản ứng với nhiều loại chất gây nghiện khác, và cả 4 thành viên còn lại đều cho kết quả âm tính, tức là không sử dụng chất gây nghiện.

(Ảnh: Internet)