Top 8 sao Hàn "đẹp người đẹp nết" tích cực làm từ thiện được các chuyên gia bầu chọn

15:00 20/09/2017

Không chỉ nổi tiếng, những sao Hàn này còn sẵn sàng bỏ tiền túi của mình vì những mục đích cao cả. Hãy xem ai là người có tấm lòng hào hiệp nhất.

Vừa qua, chương trình The List 2017 của đài tvN đã vinh danh top 8 người nổi tiếng Hàn Quốc chăm chỉ làm từ thiện nhất và liệt kê chi tiết những hoạt động thiện nguyện mà họ đã đóng góp cho xã hội. Dưới đây là 8 “mạnh thường quân” được The List 2017 vinh danh:

Hạng 8 – Park Myung Soo

Top 8 sao Hàn

Nam diễn viên hài Park Myung Soo là người đầu tiên được vinh danh trong danh sách. Một nguồn tin đã tiết lộ, mỗi tháng anh đều quyên góp số tiền 300.000 won (khoảng 6 triệu đồng) cho một viện bác ái kể từ năm 2003, đến nay tổng số tiền mà nam diễn viên này đóng góp đã lên tới con số 500 triệu won (hơn 10 tỷ đồng).

Hạng 7 – Jang Yoon Joo

Top 8 sao Hàn

Người mẫu Jang Yoon Joo bằng việc quyên góp tất cả số tiền cô kiếm được để xây dựng hệ thống nước ngầm cho một trường học ở Haiti đã vinh dự xếp ở vị trí thứ 7. Sau đó, cô cũng quyến góp hết tiền quà cưới để hỗ trợ phát triển hệ thống nước ngầm tại một ngôi trường khác ở Tanzania.

Hạng 6 – JYJ Junsu

Top 8 sao Hàn

Nổi tiếng chăm chỉ làm từ nguyện từ rất lâu trước đây, không lạ gì khi Junsu lại có mặt trong danh sách này. Nam ca sĩ đã sử dụng số tiền mà mình kiếm được từ những buổi biểu diễn nhạc kịch để tài trợ cho một dàn hợp xướng tại Kenya, châu Phi và xây dựng một ngôi trường mới dưới tên mình.

Hạng 5 – Han Hye Jin 

Top 8 sao Hàn

Nữ diễn viên Han Hye Jin là “cô tiên từ thiện” tiếp theo. Không chỉ âm thầm quyên góp cho những người lính canh giữ đảo Dokdo mà còn giúp đỡ xây giếng tại một ngôi làng ở Lào.

Hạng 4 – IU

Top 8 sao Hàn

Xinh đẹp, tài năng, IU còn được yêu mến bởi tấm lòng xinh đẹp của mình. Cô từng quyên góp để giúp đỡ nạn nhân của vụ chìm phà Sewol cũng như ủng hộ số tiền 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng) cho tổ chức từ thiện Ô Xanh Trẻ em. Ngoài ra, IU còn cung cấp những phần học bổng thường niên cho trường nữ sinh trung học Donguk, ngôi trường cũ cô từng theo học.

Hạng 3 – CNBLUE

Top 8 sao Hàn

Nhóm nhạc CNBLUE cùng nhau góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 3. Trong dịp kỷ niệm 2 năm ra mắt vào năm 2011, CNBLUE đã giúp đỡ những người hâm mộ từng bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Nhóm cũng đã quyên góp một phần số tiền kiếm được từ việc bán album và biểu diễn cho một quỹ từ thiện tại Châu Phi.

Hạng 2 – Tiger JK

Top 8 sao Hàn

Nghệ sĩ hip-hop Tiger JK tuy không xuất hiện rầm rộ như nhiều thần tượng nổi tiếng nhưng vẫn đóng góp rất nhiều cho xã hội. Tiger JK từng quyên góp hết số tiền kiếm được từ việc bán album thứ 5 của mình để giúp đỡ những trẻ em kém may mắn. Anh và nữ rapper Yoon Mi Rae được biết đến là những người hết mình ủng hộ phúc lợi cho trẻ em.

Hạng 1 – Kim Yuna

Top 8 sao Hàn

“Cô tiên” của Đại Hàn dân quốc – nữ vận động viên trượt băng Kim Yuna là người vinh dự được The List 2017 trao cho vị trí đầu bảng. Theo The List, số tiền mà Kim Yuna đã đóng góp cho nhiều tổ chức khác nhau đã vượt mức 30 triệu USD (660 tỷ đồng) từ năm 2015.

Ảnh: Internet.