Top 7 tựa game "nặng" nhất thời điểm hiện tại, ít nhất cũng đã 70 GB

19/11/2018, 14:00 GMT+07:00

Trong tương lai, những tựa game bom tấn chắc chắn sẽ còn "nặng "hơn rất nhiều.

Còn nhớ ngày nào vừa mua máy tính, một game chỉ tốn tầm vài chục đến mấy trăm MB, game nào đỉnh lắm thì cũng chỉ tầm 3 GB đổ lại. Ấy vậy mà bây giờ, một game bom tấn phải mất đến cả 60-70 GB, có game thậm chí đến một trăm mấy GB. Điều này cho ta thấy được sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp trò chơi điện tử.  Sau đây là danh sách 7 tựa game "nặng" nhất thời điểm hiện tại.

ARK: Survival Evolved


Đồ họa như thật của ARK: Survival Evolved
Đồ họa như thật của ARK: Survival Evolved

ARK: Survival Evolved là một tựa game sinh tồn từng làm mưa làm gió vào năm 2015. Ngoài lối chơi theo phong cách sống còn hấp dẫn, lôi cuốn, tựa game còn có đồ họa vô cùng đẹp và chân thực. Nhưng cái giá phải trả cho những chuyến đi săn khủng long này đó là 70 GB dung lượng.

GTA V


Thế giới trong game không khác gì ngoài đời thực
Thế giới trong game không khác gì ngoài đời thực

GTA V được đánh giá là phiên bản GTA hoàn hảo nhất từ trước đến nay. Bên cạnh lối chơi "quậy đường phố" thân thuộc thì game còn có nền tảng đồ họa vô cùng sinh động và chân thật đến từng chi tiết nhỏ. Vì vậy cũng không có gì lạ khi bạn sẽ phải mất hơn 70 GB dung lượng đĩa nếu muốn sở hữu tựa game này.

Middle Earth: Shadow of War


Lối chơi và cả đồ họa cũng được nâng cấp hơn nhiều so với phần 1
Lối chơi và cả đồ họa cũng được nâng cấp hơn nhiều so với phần 1

Middle Earth: Shadow of War là phần tiếp theo của bom tấn Shadow of Modor được phát hành vào năm 2014. Thế giới huyền ảo của "Chúa Nhẫn" trở nên rộng lớn, đẹp đẽ và có nhiều thứ để khám phá hơn. Lối chơi trong Shadow of War cũng được cải thiện khá rõ rệt. Tựa game có dung lượng lên đến 95 GB nếu bạn cài đầy đủ tất cả các gói cập nhật của trò chơi.

Call of Duty: Infinite Warface


Hình ảnh mới mẻ trong Infinite Warface
Hình ảnh mới mẻ trong Infinite Warface

Call of Duty: Infinite Warface là một trong những siêu phẩm đáng chú ý ra mắt vào năm 2016. Mặc dù vẫn sử dụng nền tảng engine cũ nhưng trò chơi đã được nâng cấp và thay đổi khá nhiều. Cả lối chơi, đồ họa và cốt truyện cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng. Nếu cài đặt xong hết các gói, dung lượng của game sẽ lên đến 101 GB, quá khủng phải không nào.

Call of Duty: Black Ops III


Nhìn dung lượng game mà muốn khóc...
Nhìn dung lượng game mà muốn khóc...

Tuy ra mắt vào năm 2015, trước cả Call of Duty: Infinite Warface nhưng dung lượng của bom tấn Call of Duty: Black Ops III thậm chí còn hơn cả người đi sau rất nhiều. Cụ thể bạn phải đánh đổi 113 GB dung lượng nếu muốn sở hữu tựa game này. Tuy không thể gọi là xuất sắc nhưng Black Ops III cũng đã có những cải tiến về lối chơi và đồ họa khá thú vị.

Final Fantasy XV


150 GB là con số siêu khủng hiện nay
150 GB là con số siêu khủng hiện nay

Final Fantasy XV là phiên bản đầu tiên xuất hiện trên PC sớm đến vậy, chỉ ít lâu sau khi ra mắt trên console. Final Fantasy XV là phiên bản thứ 16 của của dòng game nổi tiếng Final Fantasy. Trò chơi xoay quanh cuộc hành trình của Noctis, chàng hoàng tử của vương quốc Lucis trên con đường phục quốc.

Bạn sẽ phải há hốc mồm vì độ hoành tráng nhưng ko kém phần chân thực của các chi tiết trong game. Bình thường game sẽ có dung lượng 85 GB, nhưng nếu bạn cài các gói tăng độ phân giải thì sẽ lên đến gần 150 GB.

Quantum Break


Quantum Break bản cho Xbox One X lên đến 178,1 GB
Quantum Break bản cho Xbox One X lên đến 178,1 GB

Đứng đầu danh sách là tựa game Quantum Break, được phát hành vào tháng 9/2016. Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng ở đại học Northeastern U.S Riverport, câu chuyện của Quantum Break sẽ tập trung vào những người có mặt trong một thí nghiệm lỗi về du hành xuyên thời gian.

Ban đầu tựa game chỉ có dung lượng là 75,6 GB nhưng sau khi có bản cập nhật dành cho Xbox One X, tựa game đã có dung lượng lên đến 178,1 GB. Tuy nhiên đây chỉ là bản dành cho Xbox One X, còn đối với những hệ máy cũ thì dung lượng vẫn không đổi.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)