Top 7 sự thật "không đỡ nổi" trong ngành công nghiệp điện ảnh hóa ra đã lừa dối khán giả bao lâu nay

20:00 19/09/2018

Phim ảnh là một nơi tuyệt vời để chúng ta giải trí và thỏa mãn niềm đam mê của mình. Thế nhưng bạn có thật sự biết những bí mật mà phim ảnh đã "lừa" ta bấy lâu nay.

1. Mặt đường luôn luôn ướt

Top 7 sự thật

Bạn có nhận thấy rằng trong những cảnh đêm, các nhân vật luôn đi trên những con đường ẩm ướt, như trời mưa? Đó là tất cả bởi vì nhựa đường ướt trông thẩm mỹ hơn. Thêm vào đó, chụp một con đường ẩm ướt vào ban đêm cho độ tương phản và phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

2. Đám đông giả

Top 7 sự thật

Trong nhiều bộ phim, tính năng bổ sung được sử dụng để tạo ra đám đông. Tuy nhiên, điều này rất tốn kém cho ngân sách phim, vì vậy các nhà làm phim thường sử dụng các phương pháp khác: Họ tạo ra hiệu ứng của đám đông bằng cách chụp ảnh một nhóm người nhỏ ở góc bên phải và nhân họ ra nhiều lần bằng công nghệ.

3. Những món đạo cụ được ngụy trang hoàn hảo

Top 7 sự thật

Dĩ nhiên, sẽ không ai tin các loại thuốc phiện trong phim là có thật, nhưng bạn có biết họ dùng thứ gì để thay thể không: Chính là sữa bột, vitamin hoặc đường.

Top 7 sự thật

Không có công thức duy nhất cho máu phim, nhưng thường xuyên nhất là si-rô ngô với màu thực phẩm được sử dụng. Và trong thời gian làm phim đen trắng, họ dùng nước sốt sô-cô-la.

Top 7 sự thật

Đừng ngạc nhiên nếu diễn viên yêu thích của bạn hút thuốc trên màn ảnh, thực tế những điếu thuốc đó không có hại cho sức khỏe của bạn, bởi nó là thuốc lá thảo dược không có nicotine.

Top 7 sự thật

Theo truyền thống, đường kính được sử dụng để làm cửa giả và các nhân vật sẽ không bị thương hay đau đớn. Tuy nhiên, các nhà làm phim ngày nay thường thích kính nhựa mỏng hơn, tuy nhiên nhiều diễn viên vẫn thích kính làm từ đường hơn.

4. Hiệu ứng đặc biệt từ những mô hình thu nhỏ

Top 7 sự thật

Để không làm quá tải ngân sách phim, các nhà làm phim tìm các cách khác để tạo ra một số hiệu ứng đặc biệt đắt tiền. Nhiều người trong số họ sử dụng công nghệ máy tính, nhưng thường họ sử dụng các bản sao nhỏ của các đối tượng: tòa nhà chọc trời, máy bay... Trông chúng sẽ thực tế hơn nhiều so với việc dùng kỹ xảo máy tính.

5. Những cuộc đối thoại trong ô tô

Top 7 sự thật

Trong phim thường có cảnh các nhân vật lái xe nhanh và nô đùa trên xe, hoàn toàn không tập trung đến việc lái xe, khiến bạn lo lắng cho tính mạng của họ. Hãy cứ yên tâm, họ hoàn toàn an toàn, để quay một cảnh như vậy, các chuyên gia sẽ sử dụng một Trailer quá trình, và chiếc xe gần sẽ đứng yên một chỗ.

6. Dưa hấu - trợ lý của một kỹ sư âm thanh

Top 7 sự thật

Để tạo ra một soundtrack ngoạn mục, các kỹ sư âm thanh phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau. Vụ nổ hàng loạt được thay thế thành công bằng pháo hoa, và âm thanh của cánh chim được mô phỏng bằng cách lật qua các trang sách. Hay để tạo ra một cú đấm hoàn hảo, các nhà làm phim sẽ sử dụng âm thanh của tiếng dưa hấu vỡ đôi.

7. Mây làm từ... sữa 

Top 7 sự thật

Để tạ ra các đám mây cuồn cuộn, các nhà làm phim sử dụng chiếc máy Cloud Tank đã được cấp bằng sáng chế, bơm sơn hoặc sữa vào một bể chứa nước. Và nếu họ cần phải miêu tả một UFO trong số những đám mây, như trong Ngày Độc lập, họ sử dụng một chiếc dĩa nhựa trong sữa.

Vừa qua, chúng tớ đã vén màn bí ẩn của một số kỹ thuật điện ảnh mà chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bạn nghĩ sao về những ý tưởng ngụy trang táo bạo trên? Cho chúng tớ biết bên dưới phần bình luận với nhé.