Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

11:00 15/12/2018

Năm 2018 được đánh giá là năm tương đối ảm đạm với Hollywood. Tuy nhiên không vì thế mà điện ảnh thế giới lại thiếu đi những tác phẩm hay. Bên cạnh những bom tấn Siêu Anh Hùng, vẫn còn vô số những tác phẩm khác gây được ấn tượng với khán giả, đặc biệt là về mặt doanh thu...

1. Black Panther - vượt mặt Avengers: Infinity War ở thị trường nội địa

Đánh dấu 10 năm của Marvel Studios, Avengers: Infinity War là tác phẩm hoành tráng nhất, quy mô nhất mà MCU từng thực hiện. Với sự hội ngộ gần như của toàn bộ dàn Siêu Anh Hùng đã càn quét phòng vé thế giới với hơn 46,6 nghìn tỷ đồng thu được. Tuy nhiên, ở thị trường nội địa thì Infinty War lại bị Black Panther qua mặt.

Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

Cụ thể, Black Panther đã vượt qua cả kỳ vọng của nhà sản xuất khi kiếm hơn 16,3 nghìn tỷ đồng trong khi Infinity War chỉ đạt được 15,8 nghìn tỷ đồng. Đối với một bộ phim có dàn diễn viên toàn là người da màu và không có kinh phí sản xuất khủng như Infinity War, đây quả là một thành tựu vô cùng to lớn.

2. Incredibles 2 - bộ phim có doanh thu cao nhất Pixar

Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

Pixar thường kiếm được rất nhiều tiền, đặc biệt là ở các tập phim tiếp theo. Vào năm 2004, The Incredibles là một cú hit lớn của Pixar khi mang về 633 triệu USD trên toàn thế giới. 14 năm sau đó, Incredibles 2 đã vượt qua người tiền nhiệm với tổng doanh thu lên đến 28 nghìn tỷ đồng. Điều này đã biến Incredibles 2 trở thành bộ phim Pixar có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua Toy Story 3 (24 nghìn tỷ đồng).

3. Fallout - bộ phim ăn khách nhất của Mission: Impossible từ trước đến nay

Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

Tập 6 của phi về chàng điệp viên Ethan Hunt mang tên Fallout không chỉ được đánh giá cao nhất mà còn có được doanh thu ấn tượng nhất. Với 18,5 nghìn tỷ đồng thu được trên toàn thế giới, bộ phim đã xô đổ nhiều kỷ lục từ các phần phim trước đó và trở thành phần phim có doanh thu nội địa cao nhất. Trải qua 2 thập kỷ với 6 tập phim khác nhau, franchise này vẫn giữ được sức hút cũng như chất lượng của mình.

4. Crazy Rich Asians tgặt hái doanh thu đầy bất ngờ từ câu chuyện mới lạ

Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

Asians Crazy Rich có cách chinh phục phòng vé rất riêng. Là một bộ phim hài lãng mạn và sử dụng toàn bộ diễn viên Châu Á. Tuy nhiên, với nội dung đi sát với thực tế, bộ phim đã gây sốt một thời gian và chính thức thu về 5,558 tỷ đồng so với chỉ 703 tỷ đồng ngân sách. Một minh chứng cụ thể cho việc thành công của phim không nhất định phải phụ thuộc vào việc đầu tư khủng.

5. Halloween 2018 mang về phiên bản Halloween có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

Trải qua rất nhiều tập phim và gần như khán giả đã thuộc luôn tính cách, ngoại hình, hành động, thủ pháp thực hiện tội ác của tên sát nhân Michael Myers. Thế nên đạo diễn David Gordon Green khi quyết định làm lại Halloween lần nữa khiến mọi người hồ nghi. Tuy nhiên, ông đã đập tan mọi nghi vấn vá biến Halloween 2018 là một bộ phim tròn trịa, hài lòng giới phê bình lẫn khán giả. Phim đã đem về cho nhà Blumbouse đến 5,934 tỷ đồng trên toàn thế giới về mặt danh thu. Ngoài ra, đây cũng là phần phim Halloween đầu tiên kiếm được hơn 2345 tỷ đồng.

6. A Quite Place - Sự im lặng thống trị phòng vé trên toàn thế giới

Top 6 cú sốc doanh thu phòng vé của phim Hollywood trong năm 2018

Tưởng chừng chỉ là một bộ phim kinh dị hạng B không được đánh giá cao nhưng sự mát tay của đôi vợ chồng John Krasinski Emily Blunt đã gây bất ngờ lớn khi gặt hái doanh thu vô cùng khủng. Bộ phim A Quiet Place đã không có đối thủ trong tháng 04/2018 và thu về gần 8000 tỷ đồng trên toàn thế giới. Bất ngờ lớn nhất chính là ngân sách của phim chưa đầy 400 triệu USD.

Đây có phải là chưa con số đáng tự hào nhất nhưng nhìn chung, với những sự cách tân cũng như đầu tư cho phần kịch bản thì mọi thứ vẫn dễ dàng có được thắng lợi về mặt doanh thu. Vẫn còn đó một số bom tấn nữa chuẩn bị đổ bộ trong những ngày cuối tuần của tháng 12, hãy đón chờ xem có thêm kỷ lục mới nào được ghi thêm nhé.