Top 5 tướng đi rừng "cân team" mạnh mẽ nhất phiên bản 8.21 trong LMHT

05/11/2018, 18:30 GMT+07:00

Với 5 tướng này, bạn có thể dễ dàng gánh team leo rank mà không phải tốn quá nhiều sức lực.

5. Taliyah


Taliyah đường rừng đang là "hot trend" mới
Taliyah đường rừng đang là "hot trend" mới

Dù cho có một vài thay đổi nhỏ trong bản 8.21, nhưng chừng đó là chưa đủ để ngăn cản sức mạnh của Taliyah trong vai trò đi rừng. Vượt ra khỏi vị trí Pháp Sư đường giữa truyền thống, Taliyah rất thích hợp cho việc đi rừng nhờ bộ skill dọn dẹp quái rừng, tốc độ di chuyển cao nhờ nội tại và khả năng gank bất ngờ bằng chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng (R). Chiêu cuối của Taliyah được đánh giá là một trong những chiêu mạnh và cơ động nhất trong LMHT. Với tỉ lệ chơi lên đến 4.27%, Taliyah rừng vẫn đạt 51.68% tỉ lệ thắng – một con số ấn tượng với một tướng mới đá chéo sân sang đường rừng.

4. Nocturne


Sức mạnh của Nocturne là không phải bàn cãi
Sức mạnh của Nocturne là không phải bàn cãi

Ở những bậc rank Thấp, Nocturne là tướng rừng gánh team được sử dụng nhiều nhất. Đơn giản là vì lượng sát thương đầu ra cực lớn kết hợp với lối lên trang bị sát lực có thể hạ gục chủ lực đối phương trong nháy mắt, Nocturne là sự lựa chọn phổ biến của những game thủ thích lối chơi hổ báo, thích được thể hiện bản thân. Chiêu cuối của Nocturne - Hoang Tưởng (R), giúp anh lao sâu vào đội hình team địch ở bất cứ giai đoạn nào của trận đấu. Một lý do khác khiến cho Nocturne được chơi nhiều đó là do người chơi thường gặp khó khăn rất nhiều khi phải đối đầu với những tướng lao vào ám sát như Nocturne, Rengar, Kha’Zix. Tỉ lệ chơi trung bình của Nocturne là 5,89% và tỉ lệ thắng mà hắn ta đạt được là 51.54%.

3. Lee Sin


Lee Sin có thể gọi là một "tượng đài" đi rừng trong LMHT
Lee Sin có thể gọi là một "tượng đài" đi rừng trong LMHT

Lee Sin là một tướng tương đối khó chơi vì bộ skill đòi hỏi kỹ năng cao. Tuy nhiên, Lee lại luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí đi rừng trong LMHT. Đầu game chính là khoảng thời gian hoàng kim của Lee, nếu bạn có thể tận dụng tốt khoảng thời gian này thì bạn có thể hoàn toàn kiểm soát trận đấu. Độ cơ động cao của Lee Sin cho phép anh ta có thể tham gia và rút lui khỏi giao tranh một cách dễ dàng. Điều đặc biệt ở Lee đó chính là bộ skill có thể kết hợp với nhau một cách đa dạng tùy vào mục đích sử dụng như mở combat, bắt lẻ, cứu đồng đội... Mặc dù tỉ lệ thắng của Lee Sin hiện không cao – chỉ đạt 47,72% nhưng đều này hoàn toàn có thể thông cảm và không phản ánh quá nhiều sức mạnh của anh ta ở thời điểm hiện tại, khi mà tỉ lệ chơi của Lee Sin hiện đang cao nhất nhóm tướng rừng, đạt 13.69%.

2. Xin Zhao


Xin Zhao mang sức mạnh áp đảo ngay từ đầu game
Xin Zhao mang sức mạnh áp đảo ngay từ đầu game

Dạo gần đây, Xin Zhao đã dần xuất hiện và khẳng định sức mạnh của mình trên đấu trường chuyên nghiệp chứ không còn chỉ xuất hiện trong các bậc rank thấp nữa. Tất cả đều nhờ vào lượng sát thương cực kỳ cao ngay từ những giây phút đầu của trận đấu. Độ cơ động đến từ chiêu E – Can Trường khiến khả năng gank cũng như mở giao tranh của Xin Zhao được nâng lên rất nhiều. Đồng thời, khả năng mà chiêu cuối Bán Nguyệt Thương (R) mang lại còn khiến Xin Zhao vô cùng mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng khi mà người chơi có thể dễ dàng tiêu diệt những tướng địch đứng sâu ở tuyến sau cũng như chặn sát thương đến từ các tướng đánh xa.

1. Kha'Zix


Kha'Zix là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong rừng
Kha'Zix là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong rừng

Với lượng sát thương đầu ra cực kì khủng khiếp, nhất là lên những mục tiêu bị cô lập, Kha’Zix là nỗi ám ảnh đối với những tướng đi lẻ của team địch. Đặc biệt, nhờ chiêu E – Nhảy, Kha’Zix có độ cơ động tuyệt vời, giúp hắn ta có thể thoải mái lao ra ám sát con mồi trong chớp mắt sau đó rút lui một cách dễ dàng. Với tỉ lệ chơi 6.49% trong khi tỉ lệ thắng là 50.98%, Kha’Zix là đề cử hàng đầu cho những người đi rừng trong giai đoạn cày Rank cuối mùa hiện tại. Kha’Zix nhận được buff trong phiên bản 8.19, giúp tỉ lệ SNCK cộng thêm từ nội tại được tăng từ 0.2 lên 0.4, đồng thời khả năng làm chậm của Gai Hư Không (W) được tăng thêm 20% khi không bị cô lập và 10% khi cô lập. Trong hai buff này, việc khả năng làm chậm được gia tăng là buff đáng chú ý nhất, giúp Kha’Zix leo lên đầu bảng top tướng rừng mạnh nhất thời điểm hiện tại.

(Ảnh: Internet)