Top 5 tựa game Indie xuất sắc nhất năm 2018

27/12/2018, 12:00 GMT+07:00

Game Indie đã trở thành một trào lưu trong năm 2018 với rất nhiều những cái tên nổi bật.

Game Indie (Independent video game), hay còn gọi là game độc lập, là tựa game do những cá nhân hoặc nhóm nhỏ tạo ra hoặc phát triển mà không có sự hỗ trợ tài chính của bất cứ hãng sản xuất trò chơi điện tử nào. Trong vài năm qua ta đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thể loại game này và đây là một thị trường vô cùng tiềm năng. Sau đây là top 5 game Indie hay nhất năm 2018:

5. Ashen


Đồ họa lạ nhưng đẹp của Ashen
Đồ họa lạ nhưng đẹp của Ashen

Ngày phát hành: 7 tháng 12 năm 2018 (Chưa có ngày phát hành trên PC)

Hệ máy: PC, Xbox One

Ashen là một game indie nhập vai hành động ban đầu được phát hành cho Xbox One. Tuy có mặt trên Steam, nhưng không có ngày phát hành được xác nhận cho PC. Bạn cũng có thể chơi trò chơi miễn phí nếu bạn có dịch vụ đăng ký Game Pass của Xbox. Ngoài cơ chế hành động, đồ họa tuyệt với thì tựa game còn ghi điểm với người chơi bằng chế độ co-op vô cùng hấp dẫn.

4. Celeste


Trong Celeste, bạn phải vừa đi cảnh vừa chiến đấu với chính bản thân mình
Trong Celeste, bạn phải vừa đi cảnh vừa chiến đấu với chính bản thân mình

Ngày phát hành: 25 tháng 1 năm 2018

Hệ máy: PC, macOS, Linux, Xbox One, PS4, Nintendo Switch

Ban đầu, Celeste dường như là một trò chơi indie bình thường, nơi bạn nhảy xung quanh và khám phá thế giới mở, có thể để thu thập vật phẩm hoặc đánh bại trùm như trong các trò chơi khác. Nhưng sau đó, nhân vật chính Madeline của trò chơi phải đối mặt với một kẻ thù lớn hơn: cảm xúc của chính cô.

Trong suốt trò chơi, bạn sẽ phải chiến đấu với tâm trí của chính mình. Đây là một khía cạnh đầy thách thức của trò chơi và câu chuyện đầy cảm xúc ẩn trong đó đã đưa Celeste trở thành một trong những game indie được đón nhận nhất năm 2018.

3. Dead Cells


Có rất nhiều vũ khí trong Dead Cells cho bạn lựa chọn
Có rất nhiều vũ khí trong Dead Cells cho bạn lựa chọn

Ngày phát hành: 7 tháng 8 năm 2018

Hệ máy: PC, macOS, Linux, Xbox One, PS4, Nintendo Switch

Trong Dead Cells, người chơi sẽ điều khiển các "tế bào" của cơ thể người chết và chiến đấu, làm nhiệm vụ để nâng cấp kỹ năng, vũ khí. Người chơi cần phải vượt qua tất cả những thử thách mà trò chơi đã đặt ra và 4 con boss vô cùng hung bạo. Vẫn là kiểu chặt chém đã tay nhưng Dead Cells đã đưa nó lên một tầm cao mới với những nhiệm vụ, thử thách thú vị. Tựa game còn được đánh giá là một trong những game nhập vai hành động hay nhất năm 2018.

2. Return of the Obra Dinn


Tựa game trinh thám độc nhất vô nhị
Tựa game trinh thám độc nhất vô nhị

Ngày phát hành: 25 tháng 1 năm 2018

Hệ máy: PC và macOS

Return of the Obra Dinn được thực hiện bởi studio đã sản xuất ra trò chơi indie đình đám Papers, Please. Trong trò chơi, bạn sẽ nhập vai vào một thám tử để đi điều tra những bí ẩn trên một con tàu Đông Dương. Bạn sẽ bị cuốn vào những tình huống hồi hộp, căng thẳng y hệt như một bộ phim trinh thám. Cách dẫn dắt và sắp xếp những manh mối rất chặt chẽ, hợp lý là điều khiến tựa game trở nên vô cùng hấp dẫn.

1. Subnautica


Thế giới dưới nước đầy rẫy những sinh vật nguy hiểm
Thế giới dưới nước đầy rẫy những sinh vật nguy hiểm

Ngày phát hành: 23 tháng 1 năm 2018

Hệ máy: PC, macOS, PS4, Xbox One

Subnautica là một siêu phẩm indie được phát hành vào đầu năm nay. Tựa game sẽ đưa bạn đến với một thế giới dưới nước ngoài hành tinh, bạn sẽ phải cố gắng sống sót, xây dựng căn cứ, vũ khí để chống lại những sinh vật hung ác. Ngoài lối chơi cuốn hút, tựa game còn mang lại một cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Trò chơi xứng đáng là game indie hay nhất năm 2018.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)