Top 5 "ông bố" chăm con giỏi nhất thế giới động vật: Bất ngờ với vị trí đầu tiên

19/11/2018, 13:00 GMT+07:00

Bạn đã bao giờ thắc mắc, tình phụ tử trong thế giới loài vật thì có gì khác với loài người không? Không chỉ có loài người, các con đực trong thế giới động vật cũng thường là trụ cột chính trong bầy đàn hay gia đình của chúng. Hãy cùng tìm hiểu về những người cha tốt nhất trong vương quốc động vật nhé!

5. Cá ngựa

Top 5

Cá ngựa là loài duy nhất trong thế giới động vật mà con đực có khả năng mang thai. Những con cái sẽ đưa trứng vào túi ấp của cá đực rồi sau đó người cha giữ và ấp trứng khoảng 45 ngày cho tới khi chúng chào đời.

4. Sư tử

Top 5

Trong khi những con cái bận rộn đi săn cả ngày thì các "chúa tể" lại thong thả dạo chơi trong bóng râm, không lo nghĩ gì. Mặt khác, đi săn với những con sư tử cái là một việc rất vất vả bởi trong một ngày, chúa tể rừng xanh ăn khoảng 30 kg thịt. Không chỉ vậy, sư tử đực luôn được chọn những phần ngon nhất để ăn trong khi sư tử cái và những đứa con phải ăn sau.

Top 5

Thực tế là, một đàn sư tử có khoảng từ 30 con sư tử cái và sư tử con trở lên, sư tử đực luôn sẵn sàng đứng dậy chiến đấu để bảo vệ cho đàn của mình khi chúng gặp nguy hiểm. Một khi đánh hơi được sự đe dọa, bản năng làm cha của sư tử đực trở nên cực kì nhạy bén và nó sẽ làm tất cả mọi thứ để giữ an toàn cho gia đình của mình.

3. Khỉ đột

Top 5

Một bầy khỉ đột thường có khoảng 30 con. Khỉ đột đực thường giữ trách nhiệm phải đi kiếm thức ăn cho cả bầy. Đây là một nhiệm vụ vô cùng vất vả, bởi trung bình một con khỉ đột tiêu thụ khoảng 22 kg thức ăn một ngày. Con khỉ đột đầu đàn rất tôn trọng những con cái, cụ thể là thường ăn với chúng trước khi để bọn trẻ tham gia vào bữa ăn.

Top 5

Người cha khỉ đột luôn rất cẩn thận, nó phòng thủ và đe dọa các mối nguy hiểm bằng cách vỗ ngực thật kêu và làm kẻ thù khiếp sợ. Khỉ đột đực dành khá nhiều thời gian cho những đứa con của mình cho tới khi chúng đủ trưởng thành, chơi đùa và giải quyết các mâu thuẫn giữa anh em bọn chúng.

2. Chó hoang Châu Phi

Top 5

Cũng như các loài chó được nuôi trong nhà, chó hoang Châu Phi nhỏ vô cùng hiếu động. Thường những con chó con sẽ không ăn được đồ rắn trong khoảng 10 tuần đầu nên cha chúng sẽ mớm thức ăn để đảm bảo chúng được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Top 5

Hành động mớm ăn này cũng phục vụ cho một mục đích khác nữa. Do những con chó con cần phải dựa dẫm vào cha để có thức ăn nên việc chúng lang thang xa khỏi nhà và trở thành mồi cho những loài động vật khác sẽ được hạn chế.

1. Cánh cụt hoàng đế

Top 5

Cánh cụt hoàng đế có lẽ là một trong những ông bố tốt nhất trong thế giới động vật. Trong thời gian đẻ trứng, chim mái tiêu tốn nhiều năng lượng đến mức chúng trở nên kiệt sức và phải được đưa ra biển 2 tháng để được cho ăn, bù lại số năng lượng đã mất. Trong thời gian đó, chim trống sẽ đảm nhiệm vai trò của ông bố đơn thân, giữ ấm những quả trứng bằng cách đặt cân bằng những quả trứng trên mũi chân và bụng.

Top 5

Người cha luôn phải thực hiện công việc một cách nghiêm túc, không được ăn và làm việc gì khác trong vòng 2 tháng liền bởi nếu như chú chim nở ra trong cái thời tiết buốt giá và gió rét của Nam Cực, nó sẽ khó lòng sống sót được. Nếu như những chú chim non chào đời trước khi mẹ chúng trở về, những con chim bố sẽ cho chúng bú sữa từ phần thực quản của mình.

Có thể thấy thế giới loài vật cũng sinh động chả kém gì loài người. Khi con cái bận rộn hay "ở cử" thì con đực cũng phải xoắn tay chăm con mà thôi. đọc xong bài viết, đừng tưởng chỉ có con mẹ mới biết chăm sóc con của chúng thôi đâu nha. Mong rằng bài viết sẽ mang lại thêm những thông tin thú vị và bổ ích cho độc giả!