5 món ăn đắt đỏ đến mức nghe giá thôi đã "chóng mặt, ù tai"

06/04/2017, 07:00 GMT+07:00

Với mức giá này chắc cũng chẳng dám mơ đến việc thưởng thức.

Trên bàn tiệc khắp thế giới này, có những món ăn thuộc hàng "cao lương mĩ vị" với mức giá “trên trời” mà chẳng người bình thường nào dám mơ đến việc thưởng thức.

Trứng cá tầm muối Caviar

Trứng cá muối Caviar có nguồn gốc từ một loại cá tầm bạch tạng hay còn được biết đến như “hạt ngọc trai của biển cả”. Đây là một trong những món ăn đẳng cấp và xa xỉ bậc nhất hành tinh chỉ dành cho giới thượng lưu khi có giá lên tới 7 tỉ đồng/kg.

Loại trứng cá thượng hạng chỉ dành cho giới "siêu giàu".
Loại trứng cá thượng hạng chỉ dành cho giới "siêu giàu".

Đây là món ăn không phải ai cũng có thể thưởng thức.
Đây là món ăn mà không phải ai cũng có thể thưởng thức.

Nấm truffle trắng

Loại nấm “sang chảnh” này rất khan hiếm, nó chỉ mọc ở một số vùng của nước Pháp và Ý. Nấm Truffle có loại màu đen (thường tìm thấy ở vùng Perigord, Pháp) và truffle trắng (Ý). Thánh địa của truffle trắng là thị trấn Alba (Piedmont, Florence, Ý).

Nấm truffle có hương vị cực thơm ngon và chính thổ nhưỡng riêng của vùng này đã mang lại hương vị đặc trưng ấy. Một nhà đầu tư Hồng Kông đã từng mua một cây nấm truffle Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160 ngìn USD (khoảng 3,6 tỉ đồng) và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới, cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ.

Nấm Truffle trắng sẵn sàng phục vụ những thượng khách dám chi tiền tỉ.
Nấm Truffle trắng sẵn sàng phục vụ những thượng khách dám chi tiền tỉ...

Và là nguyên liệu đểtạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn.
... Và là nguyên liệu để tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn.

5 món ăn đắt đỏ đến mức nghe giá thôi đã

Kem chocolate The Frozen Haute

Món kem The Frozen Haute được coi là một tuyệt tác của mọi loại kem, khi người muốn thưởng thức nó phải chi ra đến 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng), một cái giá cực cao, kể cả với những người giàu có. Để làm ra tác phẩm đắt đỏ này, các đầu bếp 5 sao đã phải chọn lọc ra 28 viên cacao thuộc vào hàng đắt và hảo hạng nhất thế giới.

Đặc biệt, món kem này còn được rắc thêm 5 gam vàng 24k và bày trong một chiếc cốc lót giấy vàng ăn được. Quanh cốc kem cũng có một chiếc vòng vàng 18k gắn viên kim cương 1 cara, phủ bên trên là kem tươi rắc vàng và một viên chocolate thượng hạng. Điều thú vị nhất là thực khách khi thưởng thức món kem này sẽ được tặng kèm một chiếc thìa vàng gắn kim cương để làm kỉ niệm.

Đây thực sự là món ăn vô cùng bắt mắt.
Đây thực sự là món ăn vô cùng bắt mắt.

Một cốc kem mát lạnh những cũng khiến người ta phải "lạnh gáy" vì hóa đơn thanh toán.
Một cốc kem mát lạnh những cũng khiến người ta phải "lạnh gáy" vì hóa đơn thanh toán.

Trứng cá muối Almas

Là một loại trứng cá vô cùng hiếm của loài cá Beluga tại Iran. Trứng cá muối Almas được lấy từ những con cá tầm Beluga – loài cá cổ đại có từ thời khủng long. Trứng cá muối Almas có giá lên tới 15,5 nghìn USD 1pound (hơn 300 triệu đồng/gần 0,5kg). Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và chỉ bán tại một cửa hàng duy nhất ở London với mứcgiá vô cùng đắt đỏ.

Thêm một lịa trứng cá được bổ sung vào danh sách "cao lương mĩ vị".
Thêm một loại trứng cá được bổ sung vào danh sách "cao lương mĩ vị".

Nhìn chúng "bóng bảy" giống như một loại mĩ phẩm cao cấp vậy đó.
Nhìn chúng bóng bẩy như một loại mĩ phẩm cao cấp.

Dưa lưới Yubari

Khi nói đến các loại trái cây nổi tiếng Nhật Bản, không thể không nhắc đến loại dưa lưới đắt tiền bằng mấy tháng lương đi làm của một nhân viên bình thường. Đó chính là dưa lưới Yubari king được trồng ở vùng Yubari, Hokkaido phía bắc Nhật Bản, được biết đến như loại “trái cây tốt nhất thế giới”. Đặc trưng của dưa là ruột vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm trên cả tuyệt vời. Hiện nay, dưa lưới Yubari King thuần chủng được rao bán trên các trang web tại Nhật với giá cao ngất ngưởng trung bình khoảng 26 nghìn USD/kg (khoảng 590 triệu đồng).

Loại dưa này thực sự đã gây "náo loạn" trên thị trường trong suốt một thời gian dài.
Loại dưa này thực sự đã gây "náo loạn" trên thị trường trong suốt một thời gian dài.

Và không ai có thể phủ nhận độ hấp dẫn đến mê hồn của nó.
Và không ai có thể phủ nhận độ hấp dẫn đến mê hồn của nó.

Ảnh: Internet