Top 5 game đỉnh của tuần này

23/06/2013, 21:30 GMT+07:00

Tuyệt tác The Last of Us và Thế chiến thứ II dữ dội trong Company of Heroes 2 là những điểm nhấn của làng game tuần này.

The Last of Us (PS3)

Top 5 game đỉnh của tuần này

Thể loại: Hành động phiêu lưu

Điểm tổng hợp: 95/100

Top 5 game đỉnh của tuần này

The Last of Us là một trò chơi hành động phiêu lưu độc quyền cho PlayStation 3 được phát triển bởi Naughty Dog và phát hành bởi Sony Computer Entertainment. The Last of Us được phát hành trên toàn cầu vào ngày 14/6 vừa qua.

20 năm sau khi một cơn đại dịch xóa sổ loài người, xác sống (những người bị nhiễm đại dịch) đang thống trị thế giới, trong khi những người may mắn sống sót phải chém giết nhau để cướp lương thực, thuốc men và vũ khí – bất cứ thứ gì mà họ có thể sử dụng. Người chơi đóng vai Joel, một người đàn ông cục cằn, được thuê để đưa Ellie, một cô gái 14 tuổi, ra khỏi một khu tự quản hà khắc do quân đội kiểm soát. Song, một chuyến đi tưởng chừng như rất đơn giản nhanh chóng biến thành một hành trình tàn bạo...

Sau khi ra mắt, The Last of Us đã nhanh chóng nhận được phản hồi hết sức tích cực từ báo giới – những người đã khen ngợi hết lời cách chơi phi tuyến tính, hành động chân thực, cốt truyện giàu cảm xúc, âm thanh sống động và đồ họa tuyệt đẹp của trò chơi. Nhiều trang báo lớn đã dành tặng The Last of Us điểm số tối đa, gọi trò chơi này là một tuyệt tác của thế hệ console hiện thời. Cho đến thời điểm hiện tại, The Last of Us đang là một ứng cử viên nặng ký cho giải Game Xuất sắc nhất năm 2013.

Company of Heroes 2 (PC)

Top 5 game đỉnh của tuần này

Thể loại: Chiến thuật thời gian thực (RTS)

Điểm tổng hợp: 83/100

Top 5 game đỉnh của tuần này

Company of Heroes 2 là một trò chơi chiến thuật thời gian thực được phát triển bởi Relic Entertainment và được phát hành bởi Sega cho hệ điều hành Windows của Microsoft. Đây là phiên bản nối tiếp của trò chơi nổi tiếng Company of Heroes được phát hành vào năm 2006.

Thời điểm của Company of Heroes là năm 1941, thời điểm bắt đầu cuộc tranh chấp tàn bạo nhất của Thế chiến thứ II: quân Đức Quốc Xã tiến hành xâm lược Liên bang Sô-viết – một cuộc chiến sẽ cướp đi sinh mạng của 14 triệu binh lính. Trong Company of Heroes 2, người chơi sẽ được nắm quyền kiểm soát Hồng quân Liên Xô trong những trận đánh tuyến đầu tàn khốc để giải phóng Tổ quốc khỏi quân Đức Quốc Xã xâm lược. Kỹ năng phản ứng nhanh và đầu óc chiến lược của bạn sẽ thay đổi cán cân của cuộc chiến này: hãy cùng tham gia những trận đánh lịch sử kể từ khi quân đội Đức xâm chiếm Liên bang Sô-viết cho đến những ngày cuối cùng tại Berlin.

Company of Heroes 2 được xây dựng trên bộ engine Essence 3.0 của Relic, cho phép đem lại “nhiều tiến bộ về công nghệ” cho trò chơi. Được phát triển khi Relic Entertainment còn thuộc quyền sở hữu của THQ, Company of Heroes sẽ được phát hành bởi Sega vào ngày 25/6/2013 tới.

New Super Luigi U (Wii U)

Top 5 game đỉnh của tuần này

Thể loại: đi cảnh (Platformer)

Điểm tổng hợp: 81/100

Top 5 game đỉnh của tuần này

Nhằm tiếp tục cuộc hành trình thú vị của New Super Mario Bros U trên Wii U, Nintendo đã đưa Luigi lên thành nhân vật chính của bộ DLC (nội dung download) mới có tên gọi New Super Luigi U. New Super Luigi U sẽ mang tới một phiên bản khác của hơn 80 màn chơi trong New Super Mario Bros U. Người chơi được lựa chọn thoải mái giữa các màn chơi trong New Super Mario Bros UNew Super Luigi U. Các màn chơi của New Super Luigi U sẽ mang tới một mức độ thử thách cao hơn, song cũng đủ cuốn hút để người chơi tiếp tục khám phá và vượt qua.

Dungeons & Dragons: Chronicles of Mystara (PC, PS3 & Wii U)

Top 5 game đỉnh của tuần này

Thể loại: hành động

Điểm tổng hợp: 81/100

Top 5 game đỉnh của tuần này

Là trò chơi nhập vai hiện đại đầu tiên trong lịch sử, thế giới Dungeons & Dragon do Wizards of the Coast phát triển cũng đã khai sinh ra vô số sản phẩm ăn theo, trong số đó có thể kể đến 2 game arcade của Capcom có tên gọi Dungeons & Dragons: Tower of Doom Dungeons & Dragons: Shadow over Mystara. Cả 2 tựa game này đã được tổng hợp trong bộ sưu tập Dungeons & Dragons: Chronicles of Mystara mới nhất với đồ họa HD, cũng như một số cải tiến đáng giá khác. Dungeons & Dragons: Chronicles of Mystara đã được phát hành vào ngày 18/6 vừa qua trên 3 hệ máy PC, PS3 và Wii U.

Remember Me (PC, PS3 & Xbox 360)

Top 5 game đỉnh của tuần này

Thể loại: hành động phiêu lưu

Điểm tổng hợp: 75/100

Top 5 game đỉnh của tuần này

Trong bối cảnh Neo-Paris, năm 2084, Ký ức của con người giờ đã được số hóa, được mua, được bán và được trao đổi. Quyền riêng tư và sự gần gũi giữa con người đã trở thành dĩ vãng – tất cả là do sự bùng nổ của các mạng xã hội vào đầu thế kỷ 21. Cư dân của thời đại mới đã chấp nhận một xã hội bị kiểm soát gắt gao để đổi lấy những tiện nghi mà chỉ có các công nghệ thông minh mới có thể đem lại. Một khi ký ức đã trở thành món hàng bị trao đổi, nền kinh tế và cả xã hội rơi vào bàn tay kiểm soát của một số cá nhân riêng lẻ - những kẻ phản diện chính của Remeber Me.

Trong Remember Me, người chơi sẽ đóng vai Nilin, một thợ săn ký ức của quá khứ với khả năng đột nhập vào suy nghĩ của người khác để ăn cắp hoặc thay đổi ký ức của họ. Những kẻ cầm quyền, sợ hãi sức mạnh của Nilin, đã bắt giam và xóa sạch ký ức của cô. Sau khi trốn thoát, Nilin lên đường tìm lại ký ức của mình, được giúp đỡ bởi người bạn cuối cùng và duy nhất còn lại, đồng thời trốn chạy khỏi chính những kẻ đã khai sinh ra nền kinh tế ký ức tàn bạo của Neo-Paris.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn