Top 5 điện thoại có thời lượng pin "khủng" nhất năm 2018 mà mọi người dùng đều không thể bỏ qua (P2)

09/12/2018, 19:00 GMT+07:00

Thời lượng pin là một trong những yếu tố được rất nhiều người dùng quan tâm. Đâu là top 5 điện thoại có thời lượng pin "khủng" nhất?

Đâu là những smartphone có lượng pin "trâu bò" nhất?

Hãy tiếp tục điểm tên danh sách những chiếc smartphone có thời lượng pin "trâu" nhất nhé!

6. Samsung Galaxy Note 9

Top 5 điện thoại có thời lượng pin

Samsung Galaxy Note 9 được trang bị viên pin 4000 mAh song thiết bị này chỉ xếp thứ 6 trong danh sách những điện thoại có lượng pin khủng nhất năm 2018. Cần phải lưu ý rằng, không phải dung lượng pin càng lớn thì hiệu năng của smartphone càng tốt. Cách xử lí vi mạch, tính năng phức tạp, màn hình cỡ lớn, OLED,... cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin của máy. Chính vì thế, Samsung Galaxy Note 9 dù sở hữu viên pin lớn lại có nhiều tính năng phức tạp, màn hình 6,4 inch cũng khiến cho máy nhanh hao pin hơn. Tuy nhiên, Samsung Galaxy Note 9 vẫn có thể hoạt động liên tục trong khoảng 9 tiếng - con số vừa đủ với nhu cầu của phần lớn người dùng.

7. OnePlus 5T

Top 5 điện thoại có thời lượng pin

OnePlus 5T được phát hành chỉ 6 tháng sau OnePlus 5, vì vậy, cả hai có nhiều tương đồng, trong đó có cả tương đồng về mặt hiệu năng. Đặt cả OnePlus 5T và OnePlus 5 lên bàn cân, có thể thấy dung lượng pin của OnePlus 5T cũng không có gì thay đổi so với OnePlus 5 khi cả hai cùng được trang bị viên pin 3300 mAh. Người dùng có thể sử dụng OnePlus 5T trong thời gian 8 tiếng 51 phút (chỉ kém khoảng 20 phút so với OnePlus 5). Dù vậy, cũng đừng quá lo lắng bởi công nghệ sạc nhanh Dash Charge của hãng cho phép sạc được OnePlus 5T 15-20% chỉ trong 10 phút và sạc đầy từ 0-100% chỉ mất hơn 1 tiếng. 

8. iPhone XS

Top 5 điện thoại có thời lượng pin

Sản phẩm cuối cùng trong bộ ba iPhone mới của Apple - iPhone XS cũng được góp mặt trong danh sách top smartphone sở hữu lượng pin "trâu bò" nhất năm 2018. Từ khi Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone mới, đã có nhiều bài test thử nghiệm, so sánh lượng pin của iPhone XS, XS Max và XR. Kết quả, iPhone XS có phần thua kém so với hai thiết bị còn lại khi chỉ có thể hoạt động trong khoảng 8 tiếng 37 phút. Song, so với mặt bằng chung, iPhone XS vẫn là một thiết bị đáng cân nhắc nếu bạn đang cần mua một smartphone có hiệu năng tốt.

9. OnePlus 6

Top 5 điện thoại có thời lượng pin

Thêm một smartphone của OnePlus góp mặt vào danh sách này, đó là OnePlus 6. OnePlus 6 được trang bị viên pin 3300mAh. Điểm đặc biệt của thiết bị này phải kể đến tính năng tiết kiệm pin thông minh, giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin của nó. Cụ thể, OnePlus 6 được cập nhật phần mềm OxygenOS 5.1.9 giúp cho thiết bị OnePlus 6 sẽ tự động tắt các kết nối mạng không cần thiết khi người dùng đi ngủ, dựa trên thói quen của người dùng và đoán xem khi nào thiết bị sẽ không được sử dụng trong một thời gian dài. Từ đó cải thiện thời lượng sử dụng pin một cách hợp lý và thông minh.

 

10. Samsung Galaxy S9+

Top 5 điện thoại có thời lượng pin

Samsung Galaxy S9+ sở hữu viên pin 3.500 mAh, song kích thước màn hình lớn 6.2 inch là yếu tố khiến hiệu năng của thiết bị này giảm xuống đáng kệ. Theo kiểm tra thực tế, Samsung Galaxy S9+ có thể hoạt động trong thời gian khoảng 8 tiếng. Con số tuy không xuất sắc như các thiết bị khác trong danh sách nhưng vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng smartphone trọn vẹn một ngày của phần lớn người dùng. Samsung Galaxy S9+ còn có công nghệ sạc nhanh, chỉ cần 45% máy đã sạc được khoảng 60% - đây cũng là một điểm cộng lớn đối với thiết bị này.

(Ảnh: Tổng hợp)