Top 5 cung Hoàng đạo sẵn sàng "ăn thua" đến... đổ quạu!

03/03/2017, 07:30 GMT+07:00

Cuộc sống luôn cần phải có sự cạnh tranh. Tuy nhiên, 5 cung hoàng đạo này đôi khi sẽ khiến bạn "chíu khọ" vì thể hiện tinh thần ấy quá mạnh.

Chúng ta vốn luôn nằm trong vòng xoáy của sự cạnh tranh, dù ít hay nhiều. Những người sở hữu tích cách ham mê sự cạnh tranh thường có ý chí rất cao trong việc giành lấy những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, liệu có phải điều gì thể hiện "vượt mức" thường luôn mang lại sự khó chịu? Hãy thử xem 5 cung Hoàng đạo dưới đây có đôi lần khiến bạn khó chịu vì tính cách "ham hơn thua" của họ không nhé.

Quán quân: Bạch Dương

Rõ ràng, Bạch Dương không nằm trong số những người bị đánh giá là hay "ghen ăn tức ở" với thành công của người khác. Với vị trí đầu tiên trong cung Hoàng đạo, Bạch Dương chỉ đang thể hiện đặc điểm của cung này, rằng "Mình không thể đi sau nếu như đang có người đi ngay trước mặt". Bạch Dương tỏ ra là người khao khát sự công nhận, mong mỏi thành công và luôn cố gắng làm hết sức mình để đạt được những gì đã đặt ra.

Chụy đây mà đã ra tay thì chớ ai cướp ngôi của chụy.
Chụy đây mà đã ra tay thì chớ ai được cướp ngôi của chụy.

Tuy nhiên, Bạch Dương không phải kẻ mù quáng với ham muốn chiến thắng. Những người thuộc cung này khá "fairplay" cũng như thường cố gắng để ý tới phản ứng của người khác nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có. Xét về khả năng cạnh tranh, Bạch Dương xứng đáng là chiến binh đáng ghờm đây.

Á Quân: Sư Tử

Như một chú sư tử thực thụ, những người thuộc cung này thường có một niềm tin nhất định vào bản thân. Họ luôn tin rằng chỉ cần mình thực sự khát khao và phấn đấu, thành công sẽ tới với họ. Sư Tử thường cố gắng tranh thủ cơ hội để tỏa sáng mọi lúc mọi nơi, phô bày những điểm tốt và lơ đi những điểm xấu.

Thôi nào, hào quang này là của chị.
Thôi nào, hào quang này là của chị.

Dù rất cố gắng nhưng Sư Tử có vẻ như không thể giấu hết được những ấm ức của bản thân khi bị người khác vượt mặt một cách dễ dàng. Không muốn làm kẻ thua cuộc, Sư Tử sẽ lấy người trước mắt làm mục tiêu để vượt qua, kể cả khi những hành động của kẻ đó không gây ảnh hưởng quá nhiều tới vị trí của Sư Tử.

Giành huy chương đồng: Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ thường mắc cái tật "thích mọi thứ phải thật hoàn mĩ". Trong công việc, Xử Nữ thường tỏ ra là người khó tính, chi tiết, tỉ mỉ và cẩn thận hơn là kẻ thích so bì, cạnh tranh với đồng nghiệp. Vốn là người lí trí nên Xử Nữ sẽ không để những suy nghĩ cá nhân gây ảnh hưởng tới công việc của mình.

Rõ ràng tôi vẫn làm tốt hơn.
Rõ ràng tôi vẫn làm tốt hơn.

Tuy nhiên, vì luôn toàn tâm toàn ý với những gì mình đam mê, lại hay đích thân xử lí công việc, nên hẳn Xử Nữ sẽ không giấu được sự khó chịu khi có người được khen vì thể hiện... tốt hơn mình.

Vẫn lọt vào tứ kết: Ma Kết

Ma Kết là một kẻ khá thực tế và thích chứng minh khả năng của mình với người khác. Đối với Ma Kết, giới hạn lớn nhất cần vượt qua chính là bản thân mình. Đôi khi những điều Ma Kết thể hiện không có nghĩa họ đang đố kị với thành công của người khác, mà thực sự họ đang căm ghét chính sự "dậm chân tại chỗ" của bản thân. Ma Kết luôn muốn vị trí của mình thay đổi từng ngày. Bởi vậy, việc vượt qua những giới hạn nội tại mới là mục tiêu chính để Ma Kết phấn đấu.

Mị chỉ quan tâm tới việc Mị đã làm tốt hay chưa thôi.
Mị chỉ quan tâm tới việc Mị đã làm tốt hay chưa thôi.

Kịp thời chốt bảng top 5: Nhân Mã

Nhân Mã giống một kẻ bất kham, yêu thích cuộc sống tự do không ràng buộc và làm chủ bản thân mình. Nhân Mã luôn đặt ra những mục tiêu nhất định cho bản thân, cố gắng vượt qua nó và chứng tỏ thực lực của mình. Những người thuộc cung này thích hưởng thụ những gì mình đạt được. Điều này mang lại cho họ cảm giác vượt lên trên người khác, tự tin hơn trong lĩnh vực chuyên sâu. Bởi vậy, hẳn Nhân Mã sẽ bất an lắm khi bỗng dưng có kẻ ở đâu ra nhảy vào đứng ngay vào vị trí vốn dĩ là của mình.

Trong lĩnh vực mà Mị tự tin, Mị là số 2, không ai là số 1.
Trong lĩnh vực mà Mị tự tin, Mị là số 2, không ai là số 1.

Tổng hợp