Điểm danh 5 ca khúc của T-ara mà fan Kpop nào cũng thuộc nằm lòng

04/01/2018, 07:00 GMT+07:00

Cuộc chia tay này khiến người hâm mộ vô cùng đau lòng vì thêm 1 nhóm nhạc Kpop đời thứ 2 nữa đã nói lời tạm biệt với người hâm mộ.

Ra mắt vào năm 2009, T-ara nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bởi nhan sắc xinh đẹp của 6 thành viên cũng nhưng ca khúc ra mắt khá bắt tai. Tuy nhiên mãi đến năm 2011 cái tên T-ara mới thật sự có sức ảnh hưởng không chỉ tại Hàn Quốc mà còn lan ra khắp châu Á và thế giới với 1 loạt bảng hit mà bất kì fan Kpop nào cũng thuộc nằm lòng như Roly Poly, Cry Cry, Lovey Dovey Day By Day...

Vừa qua 3/1/2018, Hyomin đã đại diện cho 4 thành viên còn lại của T-ara thông báo đến người hâm mộ việc họ đã rời khỏi công ty quản lí MBK Entertainment. Sự việc đã đánh dấu sự tan rã của T-ara sau hơn 9 năm hoạt động.

Điểm danh 5 ca khúc của T-ara mà fan Kpop nào cũng thuộc nằm lòng

Bo peep Bo peep

Dù ca khúc được ra mắt tại Nhật Bản nhưng Bo peep Bo peep được xem như thành công đầu tiên của T-ara với vũ đạo mèo vô cùng đáng yêu và quyến rũ. Đoạn điệp khúc đáng yêu của ca khúc liên tục xuất hiện trong rất nhiều chương trình giải trí tại Hàn. Đây cũng là ca khúc mang về những chiếc cúp đầu tiên cho T-ara trên các sân khấu âm nhạc cuối tuần.


Vũ đạo mèo đáng yêu của T-ara.
Vũ đạo mèo đáng yêu của T-ara.


Ca khúc Bo Peep Bo Peep gây nghiện fan Kpop một thời của T-ara.

Roly Poly

Roly Poly đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của T-ara khi chỉ sau một giờ phát hành ca khúc đã đạt vị trí thứ nhất hàng loạt các bảng xếp hạng như Cyworld, GomTV, Bugs, Nate và Mnet. Ca khúc lấy cảm hứng từ bản disco của những năm 1980 với phong cách retro kết hợp cùng âm nhạc hiện đại. Sau khi ra mắt vũ đạo của Roly Poly đã gây bão trên khắp thế giới và được người hâm mộ cover theo nhanh chóng.


Hình ảnh bắt mắt theo đúng chủ đề của ca khúc của T-ara.
Hình ảnh bắt mắt theo đúng chủ đề của ca khúc của T-ara.


T-ara trình diễn Roly Poly cùng fan Việt.

Cry Cry

Cry Cry được xem là là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của T-ara với hình tượng mạnh mẽ và quyến rũ. Ca khúc được đầu tư tận 3 phiên bản: phim ca nhạc, dance và ballad để các thành viên có thể khoe hết giọng hát cũng như khả năng vũ đạo của mình. Phiên bản phim ca nhạc của ca khúc dài 15 phút với kinh phí sản xuất lên đến 1 tỷ won trong đó có sự góp mặt của 2 diễn viên đình đám là Cha Seung Won và Ji Chang Wook. 


Vũ đạo quyến rũ của ca khúc cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.
Vũ đạo quyến rũ của ca khúc cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.


Cry Cry phiên bản phim ca nhạc của T-ara.

Lovey Dovey

Lovey Dovey là một sáng tác của nhà sản xuất âm nhạc Shinsadong Tiger, "cha đẻ" của 2 bản hit Bo beep bo beep và Roly Poly. Với giai điệu bắt tai và vũ đạo bắt mắt ca khúc nhanh chóng leo lên vị trí cao nhất của các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc. Lovey Dovey cũng được làm thành hai phiên bản: với phiên bản drama là câu chuyện tiếp nối từ MV Cry Cry và phiên bản dance.


Tạo hình rực rỡ của các cô gái T-ara trong Lovey Dovey.
Tạo hình rực rỡ của các cô gái T-ara trong Lovey Dovey.


Người hâm mộ Kpop một lần nữa bị mê hoặc bởi vũ đạo cuốn hút của T-ara.

Day By Day

Day By Day là một bản ballad buồn với giai điệu da diết khác biệt hẳn với xu hướng sử dụng hình ảnh tươi sáng, tiết tấu nhanh trong các ca khúc trước đó của T-ara. Tuy nhiên ngay khi ra mắt ca khúc nhanh chóng đạt được All-Kill trên hàng loạt các trang nhạc số Melon, Bugs, Soribada và Cyworld Music. Đây cũng là ca khúc mà T-ara lần lượt có thêm 2 thành viên nhỏ tuổi gia nhập là Dani và Areum.

Điểm danh 5 ca khúc của T-ara mà fan Kpop nào cũng thuộc nằm lòng


T-ara với phiên bản 9 thành viên trên sân khấu trình diễn Day By Day.