Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

08/10/2019, 13:00 GMT+07:00

Các trò chơi qua máy tính hay tivi đều khá bổ ích, nhưng khả năng tương tác sẽ không thể bằng card game bằng giấy. Những game thẻ bài nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Uno, mèo nổ… phổ biến cho cả người lớn và trẻ em.

Nếu bạn đang có dự định bắt đầu với trò chơi thẻ bài, thì đừng bỏ qua danh sách 5 trò chơi Boardgame dạng thẻ bài được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với một số cách chọn để bạn tham khảo dưới đây nhé. 

1. Ma sói

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Hiện Ma Sói có ba phiên bản chính:

 • Sói Millers - The Werewolves of Millers Hollow
 • Sói Ultimate - Ultimate Werewolf
 • Sói One night - One Night Ultimate Werewolf + Day Break + Bonus Pack 1 (vừa phát hành năm 2014 & 2015)

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Thể loại : nhập vai, ẩn vai trò, suy luận, thuyết phục.

Số người chơi: 6 người trở lên

Thời gian chơi: 30 - 60 phút

Mô tả sơ lược : Cốt truyện của trò chơi kể về một ngôi làng. Chung sống cùng dân làng là những Ma sói đội lốt người. Đêm xuống, chúng gỡ bỏ hình dáng ban ngày, trở thành Ma sói và giết hại dân làng. Nhận thức được sự mất mát và thảm họa đang đến, mỗi sáng dân làng sẽ họp lại, cùng nghi vấn và tìm ra kẻ tình nghi để treo cổ. Nếu dân làng treo cổ hết Ma sói, dân làng sẽ chiến thắng. Còn nếu không, trò chơi sẽ tiếp tục...cho đến khi số dân làng bằng với số Ma sói, lúc đó, phe Sói sẽ chiến thắng.

Điểm đánh giá: 9/10

 Ưu điểm :

 •  Trò chơi có số lượng người chơi không giới hạn, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau
 •  Số lượng nhân vật đa dạng, phong phú khiến cho mỗi ván chơi đều mới mẻ và thú vị.
 •  Mang tính tương tác cao, giúp người chơi luyện khả năng giao tiếp và hùng biện trước đám đông

 Nhược điểm :

 • Cần có người làm quản trò để điều hành trò chơi
 • Trong quá trình chơi, sẽ có những người bị giết và những người này không thể tác động đến trò chơi cho đến khi nó kết thúc
 • Không phù hợp với những người ít nói, ngại thể hiện

2. UNO

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Thể loại : cardgame, game gia đình

Số người chơi: 2 - 6 người

Thời gian chơi: 15 - 30 phút

Mô tả sơ lược: Uno là một trong những game bài kinh điển nổi tiếng trên thế giới. Mục tiêu của mỗi người chơi là đánh hết bài trước đối phương đồng thời ngăn chặn đối phương bằng các lá bài đặc biệt có tác dụng khác nhau. Uno thích hợp với một nhóm đông người, càng đông trò chơi càng trở nên hỗn loạn và vui hơn. Bạn có thể tạo nên một bữa tiệc Uno rộn ràng với những tràng cười ngả nghiêng, những giờ phút mà sẽ còn nhớ mãi như một kỷ niệm vui với bạn bè mình. Nào hãy cùng Uno!

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Điểm đánh giá : 7.5/10

Game tương tự: Straw, Dead Man’s Draw (phát hành năm 2015), Sleeping Queens…

Ưu Điểm : Mang tính giải trí cao, đơn giản, dễ hiểu, nhanh và dễ chơi, phù hợp cho nhóm bạn và gia đình. Có tính tùy biến và độ bựa cao tùy thuộc nhóm chơi

Nhược Điểm: phụ thuộc nhiều vào yếu tố may mắn.

3. Mèo nổ

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Chưa tính đến cách chơi, nhưng về mặt marketing Mèo Nổ đã thực sự là một thành công vô cùng to lớn. Trò chơi này chỉ mất 8 phút để đạt được mục tiêu 8,000 USD gây quỹ, và 7 ngày để vươn lên trở thành “dự án được nhiều người ủng hộ nhất” trong lịch sử của Kickstarter.

Về tổng quan, Mèo Nổ là boardgame dựa trên những thẻ bài với những nhân vật có hình ảnh rất “ngố”, vô cùng vui nhộn, cách chơi vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thú vị, chỉ bằng một vài thẻ bài có thể khiến bạn cười không ngớt.

Số người chơi: 2 - 5 người (nếu 2 bộ có thể chơi đến 9 người)

Mô tả sơ lược: Bạn sẽ có một bộ bài có chứa một số lá Exploding Kittens. Cách chơi là bạn sử dụng những lá bài đặt xuống mặt bàn và thay phiên rút những lá bài trên chồng bài rút cho đến khi một người nào đó rút phải lá Exploding Kitten. Khi đó, người rút phải lá bài đó sẽ bị nổ. Họ bị chết ngay và rời khỏi game. Trò chơi tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại một người và người đó là người chiến thắng. Tất nhiên trong số 56 lá bài sẽ có những quân giúp bạn tránh khỏi số phận bị “nổ tung” như loại bài Defuse (Tháo Gỡ) giúp vô hiệu hóa Exploding Kitten, hoãn lượt đi và đẩy nó sang cho người chơi khác hay nhìn trước 3 quân đầu tiên trong xấp bài nhằm tính toán chiến thuật…

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Với luật chơi đơn giản, thời lượng ván chơi khá ngắn cùng với tính đối đầu khá cao, Mèo Nổ nhanh chóng chứng minh được sức hút của mình với giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng.

4. HALLI GALLI

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Thể loại : Phản xạ, Nhanh nhẹn, Giải trí

Số người chơi: 2 - 6 người, có thể nhiều hơn

Thời gian chơi: 10 - 20 phút

Mô tả sơ lược: Halli Galli là một trò chơi rất thú vị đòi hỏi sự nhanh nhẹn và khéo léo của người chơi. Trò chơi giúp giải trí sau giờ làm việc căng thẳng, hoặc chỉ đơn giản là để giao lưu lúc gặp nhau. Mỗi người chơi có 5 lá bài, lần lượt từng người sẽ mở từng lá bài lên theo vòng chơi, nếu có 2 lá bài có loại quả giống nhau và cộng lại đúng bằng 5 thì ta đập chuông, người đập chuông sớm nhất sẽ thu hoạch các hoa quả và ai thu hoạch nhiều nhất cuối game sẽ là người thắng cuộc.

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Điểm đánh giá : 7/10

Game tương tự: Jungle Speed, Geistes, Wanted, Đập ruồi (Fliegen Klatschen), …

Ưu điểm : luật chơi đơn giản, tính giải trí cao, luyện khả năng tính toán nhanh & nhanh tay lẹ mắt

Nhược điểm : Không phù hợp với những người thích thể loại suy luận

5. THE SETTLERS OF CATAN

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Thể loại : Chiến thuật, trao đổi, đàm phán, giao thương, xây dựng

Số người chơi: 2 - 4 người (có thể mở rộng lên tới 6 người)

Thời gian chơi: 45 - 90 phút

Mô tả sơ lược: Trong The Settlers of Catan, những người chơi đua nhau trở thành người giàu có và thành đạt nhất trên vùng đảo Catan. Để đạt đến mục tiêu này, bạn cần chăm chỉ xây các khu nhà, thành phố và các con đường. Bạn cũng sẽ khôn khéo thương lượng với người chơi khác để trao đổi các mặt hàng cần thiết gồm gỗ, lúa, gạch, cừu và đá. Tính chất trao đổi tạo nên tương tác cao trong The Settlers of Catan, làm cho nó trở thành một trò chơi cực kỳ vui vẻ, náo nhiệt qua những cuộc trò chuyện, mặc cả giữa mọi người chơi.

Top 5 Boardgame Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay

Điểm đánh giá : 9/10

Game tương tự: Carcassonne, Ticket To Ride, Manila, …

Ưu điểm:

 • Mang tính chiến thuật và tương tác cao
 • Lối chơi hấp dẫn, luật dễ nắm bắt

Nhược điểm:

 • Trò chơi sử dụng hệ thống xí ngầu nên phụ thuộc vào may mắn
 • Thời gian chơi tương đối lâu

Bạn đã tìm được bộ bài Boardgame mình yêu thích chưa? Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn phần nào. Hãy chọn và tận hưởng những giây phút thú vị nhất bên cạnh bạn bè và gia đình bạn nha.

(Nguồn: tổng hợp)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Shopiness - Để không bao giờ bỏ lỡ khuyến mãi

Ứng dụng thông minh giúp bạn không bỏ lỡ khuyến mãi từ các thương hiệu yêu thích. Mua sắm, ăn uống, du lịch luôn được hoàn tiền, giảm giá từ hơn 100 thương hiệu: Shopee, Tiki, Lazada, CGV, BHD, Gogi House, Kichi Kichi, The Coffee House, Mytour…

Hoàn tiền đến từ đâu?

Khi bạn mua hàng của các thương hiệu thông qua Shopiness. Các thương hiệu sẽ trả cho Shopiness một khoản tiền hoa hồng. Shopiness sẽ lấy số tiền này chia sẻ với bạn. Vậy là bạn mua hàng luôn được giảm giá thêm 5-30% rồi nhé!

Tải miễn phí Shopiness tại đây

Từ khóa được tìm kiếm nhiều:

TOP 5 Boardgame phổ biến hiện nay

TOP 5 Dạng Thẻ Bài phổ biến hiện nay