Top 4 nhóm nhạc nữ K-pop Gen 3 sở hữu nhiều Daesang nhất

17:00 20/08/2020

Thị trường âm nhạc K-pop là nơi cạnh tranh khốc liệt với nhiều lễ trao giải khác nhau. Tại Hàn, Daesang được xem là một giải thưởng lớn, phần nào phản ánh mức độ nổi tiếng, thành công của một nhóm nhạc.

Điểm danh top 4 nhóm nhạc nữ Gen 3 sở hữu nhiều Daesang nhất, người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên vì sự chênh lệch lớn giữa các con số. Khoảng cách giữa nhóm dẫn đầu và nhóm cuối cùng là 14 cúp.

 
Netizen vừa tổng hợp top 4 nhóm nhạc nữ Gen 3 nhiều Daesang nhất. Ảnh: Twitter
Netizen vừa tổng hợp top 4 nhóm nhạc nữ Gen 3 nhiều Daesang nhất. Ảnh: Twitter

>>> Xem thêm: Cùng nhà JYP, TWICE bị chê hát live dở, ITZY lại được khen

TWICE - 15 Daesang

TWICE debut năm 2015 và bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh về danh tiếng. Năm 2017, TWICE giành được Daesang đầu tiên tại lễ trao giải MAMA với ca khúc Cheer Up. Đây là bước ngoặt hoàn toàn mới trong sự nghiệp của nhóm. Liên tiếp những năm sau đó, TWICE đạt Daesang ở các lễ trao giải như Golden Disc Awards, Seoul Music Awards, Soribada Best K-Music Awards... Chỉ trong vòng 5 năm, TWICE đã sở hữu đến 15 Daesang.

 
TWICE là nhóm nhạc nữ Gen 3 đứng đầu về số lượng Daesang. Ảnh: Tiin
TWICE là nhóm nhạc nữ Gen 3 đứng đầu về số lượng Daesang. Ảnh: Tiin

Red Velvet - 5 Daesang

Cùng với TWICE, Red Velvet là nhóm nhạc nữ nổi tiếng K-pop hiện tại. Tại lễ trao giải của Hiệp hội Nhà sản xuất Ngành Giải trí Hàn Quốc (KEPA), Red Velvet nhận Daesang đầu tiên - Nghệ sĩ của năm. Sau đó, nhóm cũng nhận được các giải thưởng lớn tại Soribada Best K-Music Awards 2019. Mặc dù cách TWICE một khoảng khá xa nhưng Red Velvet cũng đáng tự hào khi sở hữu 5 Daesang.

 
Red Velvet là á quân trong danh sách top 4 idol nữ nhiều Daesang. Ảnh: Twitter
Red Velvet là á quân trong danh sách top 4 idol nữ nhiều Daesang. Ảnh: Twitter

>>> Xem thêm: Wendy (Red Velvet) chính thức có hoạt động trở lại sau chấn thương

MAMAMOO - 2 Daesang

Trong sự nghiệp âm nhạc, MAMAMOO xuất sắc sở hữu 2 Daesang và 41 cúp tại các show âm nhạc. Tuy nhiên, Daesang của nhóm tại Soribada Best K-Music Awards 2019 lại tạo nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Netizen cho rằng Soribada Best K-Music Awards 2019 vẫn còn là lễ trao giải nhỏ, chưa xứng tầm được gọi là Daesang.

 
MAMAMOO có 2 Daesang trong sự nghiệp. Ảnh: News1
MAMAMOO có 2 Daesang trong sự nghiệp. Ảnh: News1

MOMOLAND - 1 Daesang

Dù cách TWICE đến tập 14 cúp nhưng MOMOLAND cũng góp mặt trong top nhóm nhạc nữ Gen 3 nhiều Daesang đến thời điểm hiện tại. Tham gia The 2018 Korea Cable TV Awards, MOMOLAND được gọi tên ở hạng mục Nghệ sĩ của năm. Điều này khiến netizen không khỏi bất ngờ.

 
MOMOLAND là nhóm nhạc có tuổi nghề thấp nhất trong top 4. Ảnh: Twitter
MOMOLAND là nhóm nhạc có tuổi nghề thấp nhất trong top 4. Ảnh: Twitter

>>> Đừng bỏ lỡ: MOMOLAND bị tiền bối lẫn hậu bối không tôn trọng

Điểm danh top 4 nhóm nhạc nữ K-pop đạt nhiều Daesang nhất, netizen phải gật gù vì sức ảnh hưởng của TWICE trong thời gian qua. Song, nhiều người cũng bày tỏ tiếc nuối vì BLACKPINK - nhóm nữ nhà YG dù thành công vẫn chưa có Daesang.

Ảnh: Tổng hợp

BLACKPINK không có Daesang

BLACKPINK debut vào năm 2016, chỉ sau TWICE 1 năm nhưng trong khoản Daesang nhóm lại thua toàn tập. TWICE đến nay đã có 15 giải thưởng lớn nhưng BLACKPINK vẫn trắng tay. Điều này khiến "gà nhà YG" không ít lần bị netizen mỉa mai, cho rằng không cân xứng với TWICE trong cuộc chiến K-pop.

Tuy nhiên, BLACKPINK lại thắng thế TWICE về mảng YouTube, đây là điều Knet phải công nhận. Hiện tại, BLACKPINK đã có MV tỷ view - DDU-DU DDU-DU, điều mà TWICE khó có thể làm được. Ngoài ra, thông qua bảng xếp hạng danh tiếng, cư dân mạng cũng cho rằng BLACKPINK đang vượt mặt TWICE về sức hút.