Lần đầu tiên sau 11 năm, Lionel Messi "bật bãi" khỏi giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA!

15:30 04/09/2018

Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Mohamed Salah là 3 gương mặt trong danh sách rút gọn của giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do FIFA trao tặng.

Mới đây, FIFA đã công bố danh sách rút gọn của giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 (FIFA The Best). Đáng chú ý, ngôi sao Lionel Messi của Barcelona đã không thể góp mặt trong danh sách này. Đây là lần đầu tiên, Messi bất ngờ trượt khỏi đề cử top 3 cầu thủ của giải thưởng kể trên với việc 11 năm liền đều có tên trước đó.


Lần đầu tiên Messi nằm ngoài top 3 cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA sau 11 năm.
Lần đầu tiên Messi nằm ngoài top 3 cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA sau 11 năm.

Messi vốn liên tục có mặt trong danh sách rút gọn 3 người từ năm 2007. Chính vì vậy, việc El Pulga nằm ngoài Top 3 đề cử năm nay là một bất ngờ lớn. Không những thế, dù ngôi sao Argentina cũng có mặt trong Top 10 nhưng lại bị xếp sau đến 6 tên tuổi khác gồm Kevin De Bruyne, Raphael Varane, Antoine Greizmann, Eden Hazard, Harry Kane và Kylian Mbappe.

Trong khi đó, 3 cái tên cuối cùng sẽ cạnh tranh cho danh hiệu The Best 2018 là Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Mohamed Salah. Trước đó, Luka Modric đã vượt qua người đồng đội cũ ở Real Madrid là Ronaldo và tiền đạo của Liverpool, Mohamed Salah để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của UEFA. Ở giải thưởng này, Lionel Messi cũng chỉ về thứ 5 chung cuộc.


Ronaldo, Salah và Modric là 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu The Best của FIFA.
Ronaldo, Salah và Modric là 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu The Best của FIFA.

Giới truyền thông cho rằng, Modric đang là cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu The Best năm nay và xa hơn có thể là Quả Bóng Vàng thế giới. Mùa giải 2017/18 vừa qua đánh dấu một chặng hành trình cực kỳ thành công của tiền vệ người Croatia. Anh đã góp công lớn giúp Real Madrid giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp và là nhân tố chủ chốt đưa đội tuyển Croatia vào chơi đến trận chung kết World Cup 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!