Lần đầu tiên trong lịch sử, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ "chinh chiến" 3 cuộc thi Quốc tế

16:00 07/09/2018

Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ lần lượt dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và Hoa hậu Quốc tế sau đêm Chung kết.

Hôm qua (6/9), BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tổ chức buổi họp báo trước thềm diễn ra Chung kết. Tại đây, đại diện BTC cuộc thi đã có câu trả lời cụ thể cho bài toán chọn người đi thi nhan sắc quốc tế trong năm 2018.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ

Theo đó, người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ chính thức trở thành đại diện nước nhà tham gia Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018. Sau đêm chung kết ngày 16/9, đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi sẽ ngay lập tức gửi hồ sơ của đại diện Việt Nam đến tổ chức Miss World - Hoa hậu Thế giới vào ngày 17/9.

Đồng thời, BTC cũng công bố Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ lần lượt dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và Hoa hậu Quốc tế. Các người đẹp đều phải chuẩn bị gấp rút để đi thi trong khoảng 1 tháng rưỡi.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ

Trả lời câu hỏi, liệu với thời gian gấp rút có kịp để thí sinh chuẩn bị thi quốc tế?, bà Phạm Kim Dung, Phó Trưởng BTC cuộc thi, nhận đinh:

"Năm 2017, Đỗ Mỹ Linh chỉ được thông báo đi thi trước ngày họp báo 1 tuần và trước ngày thi 3 tháng. Trước đó, bạn ấy cũng quên khá nhiều kỹ năng như catwalk và trình diễn. Nhưng bạn ấy đã tập luyện và trở lại rất nhanh.

Còn năm nay, BTC không chỉ chuẩn bị cho 1 người đi thi thế giới mà là chuẩn bị cho 43 người trong suốt thời gian qua. Ngày mai chỉ định thì bạn đó sẽ sẵn sàng lên đường đi thi", theo lời bà Dung chia sẻ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ

Đồng thời, cũng nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao không giành cơ hội cho những người đẹp khác như Kỳ Duyên hay Mâu Thủy hay một số người đẹp cũ chinh chiến quốc tế mà lại phải chọn hai Á hậu vừa có danh hiệu đi thi liền?

Dung cũng cho biết, các người đẹp có danh hiệu năm 2014 như Kỳ Duyên, Huyền My, Diễm Trang sẽ không đi thi quốc tế năm nay vì Huyền My đã dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017, Kỳ Duyên có lý do riêng còn Diễm Trang đã có chồng con nên "chỉ có thể thi Hoa hậu Quý bà".

Còn với năm 2016, Đỗ Mỹ Linh Thùy Dung đã đi thi Hoa hậu Thế giớiHoa hậu Quốc tế, riêng Thanh Tú có công việc cá nhân nên không đi được.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!