Top 3 Hoa Đán được lăng xê tích cực nhưng đóng mãi vẫn dở của TVB

06:00 30/09/2018

Nếu như ngày trước, chỉ cần mở một bộ phim TVB lên thì từ vai chính tới vai phụ, kiểu gì cũng sẽ có một sự thu hút riêng. Riêng các nữ diễn viên chính, dù hóa thân vào vai bác sĩ, luật sư, cảnh sát hay doanh nhân thì họ đều có được một lối thu hút của riêng mình. Từ Tuyên Huyên, Xa Thi Mạn, Đằng Lệ Minh, Lê Tư, Thái Thiếu Phân, Chung Gia Hân…

Tuy nhiên, tình trạng “chảy máu chất xám” đã làm hàng loạt những tên tuổi trên một là bỏ nghề, hai là chạy sang những chân trời với nguồn thu cao hơn là Trung Quốc. Để giải quyết tình trạng này, đài TVB không còn cách nào khác phải tích cực tìm kiếm những gương mặt mới. Trong đó, vì lí do này hay lí do khác mà có những cái tên được o bế ra mặt. Tuy nhiên, hết phim này tới phim khác, họ thậm chí cũng đã thử những loại vai tuy nhiên lượng thì có tăng lên nhưng chất thì chả cải thiện là bao. Trong số đó có thể kể đến ba cái tên mà mỗi khi thấy họ trong dàn cast, fan chỉ biết than trời trách đất và tin rằng bộ phim đó tiềm tàng khả năng trở thành bom xịt cực lớn:

3. Trần Khải Lâm

Tài tử Huỳnh Thu Sinh sau khi xem qua vài đoạn phim mới của người đẹp từng đưa ra đánh giá không hài lòng về hoa hậu Trần Khải Lâm - gương mặt được TVB o bế rất tích cực.

Top 3 Hoa Đán được lăng xê tích cực nhưng đóng mãi vẫn dở của TVB

“Cô ấy đẹp nhưng có vẻ đạo diễn đã sai lầm. Tôi không hiểu tại sao đạo diễn không dặn dò Trần Khải Lâm phải tiết chế khi diễn xuất, cô ấy quá cường điệu trong mọi cảnh quay. Điều đó khiến những bộ phim cô ấy tham gia trở nên nhạt nhẽo. Khải Lâm chỉ biết diễn đi diễn lại một biểu cảm, thật sự khiến tôi phát ngán. Bạn nên xem cảnh cô ấy cầm khẩu súng trong phim, trông cô ấy rất kinh khủng. Một phần lỗi cho sự thất bại này thuộc về đạo diễn, họ có trách nhiệm thị phạm, chỉnh sửa khi quay.” 

Có lẽ bị một tiền bối nhận xét thẳng thắn thế là một đỏn đả kích với vợ yêu của Trịnh Gia Dĩnh. Tuy nhiên, điều đó không hề sai. Thậm chí nhiều phim có sự góp mặt của cô còn góp phần khiến bộ phim đi xuống. Mặc dù vậy, khi nghe những lời chê bai về diễn xuất của mình, không những Trần Khải Lâm không phản biện mà ngược lại cô còn lạc quan và khẳng định sẽ lắng nghe và cải thiện những chỗ mình còn kém cỏi. Hi vọng trong tương lai, cựu Hoa Hậu Hong Kong sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

Top 3 Hoa Đán được lăng xê tích cực nhưng đóng mãi vẫn dở của TVB

Những phim có sự tham gia của Trần Khải Lâm: Phi Hổ Cực Chiến, Cự Luân 2, Cuộc Chiến Nữ Quyền, Bốn Nàng Luật Sư,…

2. Huỳnh Thúy Như

Top 3 Hoa Đán được lăng xê tích cực nhưng đóng mãi vẫn dở của TVB

Huỳnh Thúy Như với nhan sắc tầm trung, tuổi đời không còn trẻ, song lại được quản lý cấp cao Dư Vịnh San chống lưng. Vì thế cô được lên hàng Hoa Đán dù khán giả không biết cô này là ai. Từ khi đầu quân vào TVB, Huỳnh Thúy Như đã được công ty tích cực lăng xê, đóng hết phim này đến phim khác.


Quan hệ tốt với "sếp lớn" TVB khiến Huỳnh Thúy Như có những vai diễn lớn.
Quan hệ tốt với "sếp lớn" TVB khiến Huỳnh Thúy Như có những vai diễn lớn.

Với sự dựa hơi vào quản lý cấp cao TVB Dư Vịnh San, Huỳnh Thúy Như đã đá Huỳnh Trí Văn - nữ chính của bộ phim Sư Nãi Madam xuống hàng nữ thứ và "ôm" vai chính về tay mình. Tuy nhiên, diễn xuất mờ nhạt, gương mặt gượng gạo, Huỳnh Thúy Như đã đóng phim được 4 năm và khán giả thì vẫn lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi xem phim cô đóng.

Những phim có sự tham gia của Huỳnh Thúy Như: Sư Phụ Minh Bạch Liễu, Ngàn Lời Yêu Thương, Trạng Sư Đại Náo, Quý Cô Quyền Lực.

1. Thái Tư Bối

Nếu điểm qua hai cái tên trên, hẳn khán giả cũng sẽ biết cái tên còn lại là ai. Vâng, đó chính là Thái Tư Bối. Năm đầu tiên vô nghề cô đã được TVB ưu ái ngay vai nữ chính cho 3 - 4 bộ phim, năm thứ hai cô liên tục có thêm 3 - 4 bộ nữa. Diễn xuất nhàm chán, khoa trương, cường điệu của cô bị khán giả phàn nàn và chán ghét. Đến nỗi trong phim Thiết Mã Gặp Chiến Xa, nhiều người thắc mắc về vai nữ chính của cô, khi thời lượng xuất hiện còn mờ nhạt hơn nữ thứ do Đường Thi Vịnh đóng. Lăng xê mãi không xong, nhà đài tìm cách để cô diễn chung với tiền bối như Ngô Khải Hoa nhằm mục đích nếu có bị chê diễn xuất dở thì người ta cũng vì sự xuất sắc của Ngô Khải Hoa mà du di. Tuy nhiên, có vẻ như không gì có thể bù đắp nỗi một khi đã diễn chính mà còn lại diễn dở.

Top 3 Hoa Đán được lăng xê tích cực nhưng đóng mãi vẫn dở của TVB

Nếu năm xưa Xa Thi Mạn chỉ mất hơn 2 năm là có thể khẳng định diễn xuất của mình, hay Từ Tử San cũng mất khoảng 3 năm thì Thái Tư Bối không biết còn phải mất bao nhiêu bộ phim nữa để khẳng định mình. Cô đã từng làm cảnh sát, nhân viên công sở, phim về đề tài thời trang nhưng dù là hòa mình vào loại nhân vật gì thì kết quả cũng chỉ có một: Tệ. Đã có những lúc, bật TV lên và thấy hình ảnh của cô thôi, người ta đã lắc đầu ngao ngán. Có diễn hay đến đâu thì xuất hiện mãi cũng làm người ta ngại huống gì tầm hạn chế về diễn xuất của cô gần như cứ được từ phim này tới phim khác khẳng định chắc nịch.

Top 3 Hoa Đán được lăng xê tích cực nhưng đóng mãi vẫn dở của TVB

Những phim có sự góp mặt của Thái Tư Bối: Thiết Mã Gặp Chiến Xa, Định Mệnh, Cuộc Chiến Thời Trang, Danh Môn Ám Chiến, Xung Chiến,…

Phim TVB luôn có một cái chất riêng mà khó lòng có thể tìm được dù ngày nay, phim Trung Quốc, Hàn Quốc hay Thái Lan, Phillipines có đầu tư và phát triển tới đâu. Dẫu biết không gì là mãi mãi và phải cần có thời gian để người mới kiểm chứng được tài năng của họ nhưng TVB không hẳn là ngoài những gương mặt này thì không còn ai khác lên phim nữa. Vẫn còn những cái tên đủ thực lực nhưng luôn bị TVB quay lưng là Đường Thi Vịnh, Huỳnh Trí Văn, Trần Mẫn Chi,... Để cứu vãn lấy hình ảnh huy hoàng trong quá khứ, có lẽ TVB nên cân nhắc một chút về tiêu chí tuyển chọn diễn viên của mình nếu không muốn khái niệm TVB mãi mãi bị vùi sâu trong thất bại.