"Bằng Chứng Thép" được xem là bộ phim hay nhất mọi thời đại của TVB

12:50 09/08/2020

Nếu là khán giả trung thành của phim TVB thì người xem không thể nào bỏ qua dòng phim hình sự, phá án được xem như thế mạnh của đài truyền hình này.

Hồ Sơ Trinh Sát, Bằng Chứng Thép, Sứ Đồ Hành Giả,... luôn cuốn hút khán giả để chờ đợi xem từng tập phim bởi kịch bản lôi cuốn và dàn diễn viên tên tuổi, các bộ phim này được xem là những dự án hay nhất mọi thời đại của TVB.


TVB từng xây dựng được cho mình một "đế chế" hùng mạnh

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Hồ Sơ Trinh Sát

Hồ Sơ Trinh Sát được công chiếu vào đầu năm 1995, mở đầu cho loạt phim phá án hay nhất của đài truyền hình TVB. Những khán giả 8x - 9x không thể nào quên được vị cảnh sát Trương Đại Dũng (Đào Đại Vũ đóng) đa mưu túc trí luôn phá án thần sầu. Trong phim anh có mối tình lãng mạn nhưng cũng ngang trái với nữ phóng viên Cao Tiệp (Quách Khả Doanh đóng), trải qua bao nhiêu sóng gió, cuối cùng cả hai cũng về chung 1 nhà.


Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh là 2 nhân vật chính trong phim


Nhiều tình tiết phá án li kì trong phim

Thành công của Hồ Sơ Trinh Sát khiến cho TVB phải làm đến phần 3 với dàn diễn viên cũ, sang đến phần 4 mới thay mới toàn bộ diễn viên như Xa Thi Mạn, Tuyên Huyên và Cổ Thiên Lạc.


"Hồ Sơ Trinh Sát 4" với toàn bộ diễn viên mới là Cổ Thiên Lạc, Xa Thi Mạn,...

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của Quách Khả Doanh: Hạnh phúc bên người chồng mang danh "đào mỏ"​

Bằng Chứng Thép

Lần đầu tiên lên sóng vào năm 2006, Bằng Chứng Thép đã chứng tỏ được sức hút của mình ngay trong những tập đầu tiên bằng dàn diễn viên quen mặt của TVB như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Lâm Văn Long, Chung Gia Hân,... Đây cũng là bộ phim mở đầu cho dòng phim phá án bằng những pháp chứng mà pháp y thu thập được, lôi cuốn khán giả từng tập phim.


Dàn diễn viên chính của phần 1 "Bằng Chứng Thép"

Không chỉ hoàn thành vai diễn trong phim một cách xuất sắc mà Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Lâm Văn Long, Chung Gia Hân còn là những cặp đôi được khán giả quan tâm suốt cả 2 phần.

 
Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn gia nhập dàn cast phần 2 của "Bằng Chứng Thép"
Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn gia nhập dàn cast phần 2 của "Bằng Chứng Thép"

Sang đến phần 2, để nhằm nâng cao tính thời thượng, đạo diễn đã mời thêm Xa Thi Mạn và Trịnh Gia Dĩnh góp mặt, và cặp đôi này cũng được khán giả yêu thích không kém dàn diễn viên còn lại. Từ sự thành công đó mà TVB đã tiếp tục làm nên phần 3 và phần 4, nhưng do thay đổi toàn bộ diễn viên nên đã bị không ít khán giả quay lưng.

 
Một cái kết happy ending của phần 2 "Bằng Chứng Thép"
Một cái kết happy ending của phần 2 "Bằng Chứng Thép"

Sứ Đồ Hành Giả

Ra mắt vào năm 2014, Sứ Đồ Hành Giả đã thu hút khán giả xem phim bởi dàn diễn viên chất lượng từ Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong đế Xa Thị Mạn. Bộ phim lấy đề tài về nội gián, nơi cái thiện và cái ác đối đầu nhau, xảy ra biết bao nhiêu tình huống bi hài trong từng tập phim.


Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong và Xa Thị Mạn trong "Sứ Đồ Hành Giả"

Trong tập cuối phim, tỷ suất trung bình là 30 điểm, cao nhất chạm đến ngưỡng 35 điểm, một con số được coi là bất khả thi trong tình hình TVB những năm gần đây. Không chỉ hot ở thị trường Hồng Kông, Sứ Đồ Hành Giả còn có sức hút với khán giả xem trực tuyến với lượng truy cập gần 1,2 tỷ.


Bộ phim nói về đề tài nội gián


Thành công của phim khiến giá cát-xê của Lâm Phong và Xa Thi Mạn tăng lên rất nhiều

Trong những năm gần đây, TVB bị khán giả quay lưng đi rất nhiều bởi chất lượng diễn viên và kịch bản ngày một xuống cấp, người hâm mộ vẫn hi vọng trong thời gian tới bộ máy của nhà đài sẽ được "đổi mới" để có thể những bộ phim hay như Hồ Sơ Trinh Sát, Bằng Chứng Thép và Sứ Đồ Hành Giả đã từng làm được.

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

ẢNH: TVB

"Bằng chứng thép 2" chiếu lại tiếp tục đột phá kỉ lục rating TVB sau khi chiếu lại

Trong những năm gần đây, TVB bắt đầu có xu hướng chiếu lại phim cũ vào khung giờ tối, gần đây nhất, khi Bằng Chứng Thép phần 2 được chiếu lại đã đột phá kỉ lục rating của TVB.

Khi chiếu phần đầu thì rating trung bình của phim đã lên tới 7.0 điểm. Thành tích này tương đối tốt so với rating của Đại Thời Đại và series Hồ Sơ Trinh Sát. Điều đó khiến bộ phim trở thành phim có rating cao nhất trong khung giờ phát sóng buổi khuya.