[Top 2013] Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

11/12/2013, 14:50 GMT+07:00

Cung xem lại 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trong năm qua dựa vào đợt "tổng kết năm" (Year in Review) của MXH hình ảnh Tumblr.

Hằng năm cứ vào độ cuối tháng 12, các mạng xã hội đều có những cách riêng để sơ kết một năm vừa qua của mình. Facebook đã giới thiệu Year in Review, thì Tumblr - mạng xã hội chia sẻ hình ảnh - cũng đưa ra bản tổng kết năm của mình theo hình thức chọn ra top 10 những hình ảnh trong mỗi chuyên mục của mình (bạn có thể xem thêm tại đây). 

Đặc biệt trong chuyên mục những sản phẩm công nghệ đỉnh nhất của năm, nhờ những ảnh động trực quan giúp ta có cái nhìn tổng quát hơn về những sản phẩm công nghệ đã từng đình đám trong năm qua. Cùng YAN theo dõi đó là 10 sản phẩm nào nhé.

1. Hệ thống đọc dữ liệu trực tiếp từ văn bản giấy

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Những nội dung số như những file văn bản (PDF) và hình ảnh (JPE) đã có thể thay đổi, thao tác và lưu trên một thiết bị cảm ứng. Thiết bị này được hãng Fujitsu phát triển, nó có công dụng như một tờ giấy ảo mà bạn không cần qua công đoạn scan nó trước. Chỉ cần đơn giản chọn một đoạn trên tờ giấy (thật) và bạn đã có thể thao tác với nó như một file PDF trên máy tính.

2. Váy Robot Nhện

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

CÔng nghệ và thời trang thường ít khi "tay trong tay" cùng nhau, nhưng một khi đã kết hợp thì nó lại tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời. Bộ váy robot nhện này được thiết kế bới Anouk Wipprecht, có sáu chân robot sẽ tự chuyển động với các kích thích bên ngoài.

3. Chuột scan tài liệu IRIScan

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Con chuột IRIScan được thiết kế bề ngoài như một con chuột bình thường sử dụng cho máy tính nhưng được tích hợp thêm khả năng scan văn bản tức thì. Chỉ cần lướt con chuột trên bề mặt văn bản, lướt đến đâu thì nội dung sẽ được scan đến đấy. Mặc dù trên thị trường đã có nhiều sản phẩm chuột scan tương tự nhưng người dùng Tumblr lại thích thú đặc biệt với con chuột này.

4. Mataerial - cánh tay robot in 3D

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Năm nay có thể được xem là năm lên ngôi của in ấn 3D và mô hình hóa, nhưng điều làm cho Mataerial khác biệt chính là được thiết kế "chống lại trọng lực". Mataerial được tạo ra bởi Petr Novikov, Sasa Jokic từ viện Kiến trúc Cao cấp của Catalonia và Joris Laarman Lab, thiết bị này giúp làm cho việc thiết kế 3D từ mọi chiều hước, thậm chí từ góc 90 độ so với phương thẳng đứng.

5. Màn hình OLED dẻo từ Samsung

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Trong buổi triễn làm CES năm nay, Samsung đã giới thiệu bản mẫu một tấm màn hình OLED cho smartphone có khả năng hoạt động tốt mặc cho bạn có uốn cong nó như thế nào. Hãng LG cũng đã tuyên bó họ cũng đã ra mắt sản phẩm tương tự vào cuối năm 2013 này.

6. Visor - thiết bị chống nhận diện khuôn mặt

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Công nghệ nhận diện khuôn mặt ngày nay đã phát triển ở mức độ rất cao và chính xác hơn bao giờ hết và nó là một dấu hiệu không tích cực lắm với những ai muốn bảo vệ sự riêng tư của mình. Với thiết bị visor này, được phát triển bởi Viện Tin học Nhật Bản, có thể giúp che giấu khuôn mặt của bạn từ một thiết nhận diện khuôn mặt sử dụng đến 11 đèn LED hồng ngoại.

7. LittleDog - Robot cún con.

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Được tạo ra bởi Phòng thí nghiệm về Tin học và Ứng dụng động cơ của Đại học Nam California, LittleDog là một robot có 4 chân có thể tự kiểm soát. Chú cún con robot này có thể di chuyển qua những địa hình khó khăn cũng như di chuyển ngang.

8. BionicOpter - Chuồn chuồn máy

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Con chuồn chuồn robot nhỏ xíu màu xanh này xuất hiện như một thiết bị nhỏ nhắn và đơn giản, nhưng thực sự BionicOpter là một cỗ máy với những chi tiết cực kỳ phức tạp. Nó có một tầm di chuyển ấn tượng nhờ vào 2 đôi cánh và thân nhỏ chứa cam biến và thiết bị định hướng.

9. 3Doodler - Bút vẽ 3D

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Cây bút 3Doodler là một sản phẩm hoàn hảo cho những ai từng mơ ước những bước tranh của mình có thể nổi lên khỏi mặt giấy. Chỉ cần cắm điện vào 3Doodler, và bạn đã có thể bắt đầu tạo ra những bản vẽ 3D độc đáo với nhựa được nóng chảy. Bạn thậm chí có thể "vẽ" những đường thẳng đứng mà không sợ nó sẽ bị ngã xuống mặt giấy và nó sẽ khô ngay lập tức.

10. Word Lens - Ống kính tự điển

Top 10 sản phẩm công nghệ đỉnh nhất trên Tumblr

Với những người hay đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng vốn ngoại ngữ lại chưa được đầy đủ lắm thì Word Lens sẽ là một chương trình cứu cánh họ tuyệt vời nhất. Chương trình này có thể dịch nhiều ngôn ngữ sang tiếng mẹ đẻ của bạn ngay lập tức, chỉ cần cho đoạn từ đó xuất hiện trước ống kính smartphone của bạn.