[Top 2013] 10 trào lưu ẩm thực khiến giới trẻ "lung lay"

25/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Hãy cùng YAN News thử điểm mặt 10 món ăn đã làm “lung lay” giới trẻ trong năm nay nhé!

Văn hóa ẩm thực của giới trẻ vốn rất phong phú và năm 2013 này có vẻ là một mùa bội thu khi hàng loạt các loại hình ăn uống mới có, cũ có đồng loạt xuất hiện.

Nào, hãy thử điểm mặt 10 món ăn đã làm “lung lay” giới trẻ trong năm nay nhé!

1. Bánh bông lan trứng muối

Trào lưu ẩm thực 2013

Nổi tiếng từ lâu tại xứ biển Vũng Tàu, nhưng mãi đến bây giờ mới được giới trẻ Sài Gòn biết đến. Chính sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của bánh bông lan và vị mặn của lòng đỏ trứng muối đã làm nên điểm độc đáo của món ăn này. Để đáp ứng thị hiếu của khách hàng, nhiều nơi đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác nhau như trà xanh, lạp xưởng, chà bông…

2. Bánh tráng bơ

Trào lưu ẩm thực 2013

Bánh tráng vốn là 1 món ăn vặt được ưa thích từ trẻ con đến người lớn với nhiều hình thức khác nhau như trộn, cuôn, nướng … Và sự xuất hiện của 1 loại hình mới càng khẳng định mức độ phổ biến của món ăn này: bánh tráng bơ. Điểm nhấn của món này là phần bơ tạo vị béo cho món ăn vốn đã qurn thuộc này.

3. Sữa chua dẻo

Trào lưu ẩm thực 2013

Sữa chua được biết đến như 1 món ăn để làm đẹp vì tốt cho da, nhưng nay đó còn là 1 món ăn vặt được giói trẻ yêu thích. Được biến tấu để tạo độ dẻo cho phần sữa chua và cho thêm nhiều nguyên liệu như cacao, trái cây để tạo thành nhiều hương vị khác nhau.

4. Khoai tây lốc xoáy

Trào lưu ẩm thực 2013

Chỉ từ cái tên gọi đã mang đậm chất tượng hình. Vẫn là khoai tây chiên thông thường nhưng được xoắn lại và phủ 1 lớp muối bên ngoài. Món này được bán theo xiên nên dễ dàng để thưởng thức ngay cả khi đang đi bộ.

5. Xôi mít

Trào lưu ẩm thực 2013

Là 1 món ăn hot từ mùa hè năm nay, món xôi độc đáo này nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách với vì ngọt ngào của mít quyện lẫn trong vị xôi dẻo thơm, bùi bùi của dừa, lạc và béo ngậy của cốt dừa.

6. Trà chanh chém gió

Trào lưu ẩm thực 2013

1 nét đặc trưng của người dân thủ đô nay đã được giới trẻ Sài Gòn biết đến và nhanh chóng trở thành 1 trào lưu nhờ tính thông dụng và giá cả cũng rất bình dân. Từ những chiếc ghế nhựa ngoài lề đường cho đến bộ bàn ghế gỗ trong tiệm, nơi đâu bạn cũng dễ dàng thưởng thức 1 ly trà chanh và “chém gió” cùng bạn bè.

7. Bún đậu mắm tôm

Trào lưu ẩm thực 2013Trào lưu ẩm thực 2013

Thường được bán trên những đôi quang gánh ở thủ đô,  món ăn bình dân này đã được “cách điệu” và trở thành 1 “món ăn tiệm” khi du nhập vào văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Chỉ là những nguyên liệu dân giã quen thuộc nhưng lại hấp dẫn được khá nhiều thực khách, đặc biệt là giới trẻ.

8. Phô mai que

Trào lưu ẩm thực 2013

Từng là 1 món ăn thuộc hàng trung cấp và chỉ được bán tại những cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng giờ đây phô mai que đã trở nên phổ biến với mọi tầng lớp do giá thành rẻ hơn gấp 3 lần. Đương nhiên, chất lượng có vẻ không bằng nhưng vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ giới trẻ.

9. Chè khúc bạch

Trào lưu ẩm thực 2013

Tương tự như Doner Kebab, món ăn này cũng phải mất nhiều năm để tiếp cận văn hóa ẩm thực của giới trẻ. Những viên phô mai sữa được làm đông lại chính là thứ làm nên nét đặc trưng cho món ăn này. Ngoài ra nếu thích, bạn cũng có thể chọn 1 số loại trái cây để ăn kèm.

10. Xiên nướng đồng giá

Trào lưu ẩm thực 2013

Chẳng biết từ lúc nào những món đồ nướng tưởng chừng như khá phức tạp bởi khâu chế biến, lại trở thành 1 lựa chọn cho những bữa tụ tập ăn uống của giới trẻ. Những xiên nướng đồng giá với kha khá lựa chọn về nguyên liệu đã ghi 1 điểm cộng trong lòng thực khách.

Trào lưu ẩm thực 2013

Dẫu biết trào lưu nào cũng chỉ có 1 thời, nhưng chính sự “biến hóa” của nó đã góp phần đem lại nhiều màu sắc cho văn hóa ẩm thực của giới trẻ trong năm 2013 này. Và hãy chờ xem những món ăn nào sẽ có tên trong danh sách ăn uống của giới trẻ năm sau nhé.