[Top 2012] Những kỷ lục Guinness đỉnh nhất năm 2012

22:00 19/12/2012

1.  Mái tóc cao nhất

Kỷ lục này thuộc về nhà thiết kế thời trang 40 tuổi người Nhật Bản Kazuhiro Watanabe với kiểu tóc Mohican cao 8 in 3ft (hơn 110cm). Để giữ được bộ tóc cao chót vót độc chiêu này, ông phải dùng tới một lọ gel và ba lọ keo xịt tóc cùng hơn 2 tiếng để "tạo dáng".

2.  Chú chó "cao" nhất

Chú chó 3 tuổi giống Great Dean Zeus được ghi nhận là chú chó cao nhất thế giới với chiều cao đo từ chân đến vai là 44 inch (hơn 1,1m).

3.  Kỷ lục đậu xe khéo léo nhất

Với khoảng cách chỗ đỗ chỉ 26cm nhỉnh hơn chiều dài xe, tay lái Ronny Wechselberger người Đức đã lập kỷ lục thế giới về đỗ xe khéo léo nhất. Kỷ lục này sau đó bị Han Yue- một tay lái người Trung Quốc phá
 

4.   Kỷ lục nhiều người nhét vào chiếc Mini Cooper nhất

Kỷ lục này do 28 nữ vận động viên thể dục dụng cụ ở hạt  East Sussex, Anh lập được khi tất cả cùng nhau chui vào trong chiếc ô tô Mini Cooper trong vòng 18 phút.
 
28 cô gái đã linh động tận dụng mọi ngóc ngách trong xe, kể cả chỗ để chân, ngăn hành lý và bảng điều khiển để thiết lập kỷ lục mới tại công viên Potters Fields, London (Anh). Kỷ lục cũ cũng do chính họ lập vào năm ngoái, nhưng lần đó "chỉ có" 27 người lọt được vào bên trong xe.

5.  Cô gái nhào lộn nhiều vòng nhất

Cô gái Miranda Ferguson lập kỷ lục nhào lộn với 35 vòng liên tiếp khi mới chỉ 16 tuổi.

6.   Kỷ lục xoay 1080 độ trên ván trượt

Cậu bé người Mỹ Tom Schaar biểu diễn cái được cho là xoay ván trượt 1080 độ đầu tiên trên thế giới, khi cậu quay tới ba vòng giữa không trung trước khi hạ đất an toàn. Schaar đạt được kỳ công mà nhiều ngôi sao trượt ván trên thế giới mơ ước tại MegaRapm ở Tehachapi, California.

7.  Cặp đôi thấp nhất thế giới

Cô gái người Ấn Độ, Jyoti Amge (18 tuổi, cao 62,8cm) và ông Chandra Bahadur Dangi đến từ Nepal (72 tuổi, cao 54,6 cm) - 2 người thấp nhất thế giới lần lần đầu hội ngộ để ghi danh vào sách kỷ lục Guiness 2013.


 

8.  Rơi tự do ở độ cao cao nhất

Vận động viên người Áo Felix Baumgartner đã lập kỷ lục thế giới sau khi nhảy từ độ cao 39 km và rơi tự do với tốc độ lớn hơn âm thanh ở phía đông nam sa mạc New Mexico, Mỹ. Sau khi nhảy khỏi khí cầu, Baumgartner rơi tự do với tốc độ tối đa lên tới 1.342 km/h. Cú rơi của anh diễn ra trong khoảng 10 phút. Khi cách mặt đất vài km, Baumgartner bung dù. Đội hỗ trợ đưa vận động viên người Áo về trung tâm điều khiển tại sân bay Roswell.

9.  Câu tweet được đăng lại nhiều nhất

Chỉ với ba từ "Bốn năm nữa", trang Twitter của Tổng thống Mỹ Barack Obama như nổ tung vào ngày 6/11, với hơn 800.000 người dẫn lại. Nhiều ngày sau khi ông Obama tái đắc cử, các bài báo về dòng tweet này vẫn được đăng khắp nơi, càng làm tăng số người dẫn lại trên Twitter. Vì vậy, kỷ lục Twitter của mọi thời đại hiện vẫn được giữ nguyên.


	
	771,635 lượt retweet “Four more night” chỉ dành riêng cho cuộc đua vào nhà Trắng của Obama
771,635 lượt retweet “Four more night” chỉ dành riêng cho cuộc đua vào nhà Trắng của Obama

10. MV được xem nhiều nhất:

Đích thị MV Gangnam Style của Psy.


Gangnam Style lập kỷ lục là video ca nhạc được xem nhiều nhất trên thế giới.