[Top 2012] Acting-dol nào nổi bật nhất màn ảnh Hàn Quốc năm 2012?

28/12/2012, 23:00 GMT+07:00

Năm nay, rất nhiều Idol của KPop đã lấn sân sang màn ảnh, được gọi chung là “Acting-dol”. Thử Cùng điểm qua những “Acting-dol” nổi bật trên màn ảnh trong năm 2012 và thử xem ai trong số họ được đánh giá như diễn viên thật sự!

Kim Dong Wan- Idol kỳ cựu + Diễn viên kỳ cựu = Diễn xuất tốt

Bộ phim kinh dị viễn tưởng Deranged không phải là phim đầu tiên của Kim Dong Wan. Năm 2004, anh từng tham gia một vai diễn trong phim Roundkick. Nhưng vai diễn trong Deranged thật sự là một bước đột phá của thành viên nhóm nhạc Shinhwa này. Trong phim, anh vào vai một viên thanh tra cố gắng cùng với anh trai tìm cách cứu gia đình trước một loại vi khuẩn kiểm soát não bộ của con người.

Mặc dù diễn bên cạnh nam diễn viên kỳ cựu Kim Myung Min nhưng Kim Dong Wan vẫn tạo được dấu ấn cho vai diễn của mình và góp phần vào thành công của Deranged, thu hút hơn 4,5 triệu khán giả đến rạp.

Suzy- Tình yêu đầu đời của quốc dân

Cô nàng xinh xắn Suzy của MissA từng chạm ngõ điện ảnh với vai diễn trong phim truyền hình Dream High của đài KBS và nhận được nhiều lời khen ngợi không chỉ cho ngoại hình mà còn ở diễn xuất tự nhiên của cô.

Nhưng chính vai diễn trong Introduction to Architecture mới mang lại cho Suzy biệt danh dễ thương “Tình yêu đầu đời của quốc dân”. Mặc dù vai diễn này không đòi hỏi quá nhiều về diễn xuất nội tâm nhưng thể hiện của Suzy vẫn được đánh giá cao.

Im Sulong- Thỏa mãn với vai diễn chờ đợi 4 năm

So với các Idol khác, con đường trở thành diễn viên của Im Sulong (2AM) lận đận hơn khi anh phải chờ đợi vai diễn đầu tiên trong phim 26 Years suốt 4 năm vì lịch quay bị hoãn.

Bộ phim xoay quanh sự kiện có thật về cuộc nổi dậy ngày 18.5.1980 của nhân dân tại Gwangju (Hàn Quốc). Sulong vào vai một chàng trai muốn trả thù cho cái chết của chị gái mình nhưng lại đứng trước nỗi sợ hãi bị mất việc. Vai diễn này có nhiều đất diễn và tính cách phức tạp hơn so với vai diễn trong phim truyền hình Personal Taste, giúp Sulong nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình lẫn khán giả.

Kim Jaejoong- Ngôi sao Hallyu diễn vai một ngôi sao Hallyu Star

Kim Jae Joong từng tạo ấn tượng với vai diễn trong các phim truyền hình Protect the Boss, Dr. Jin. Nhưng vai diễn ngôi sao ca nhạc trong The Jackal is Coming mới thật sự có ý nghĩa đặc biệt với Jae Joong vì đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh, cũng hoàn toàn khác với tính cách con người thật của anh.

Mặc dù đang là tên tuổi đình đám của KPOP nhưng bộ phim The Jackal is Coming do Jae Joong đóng vai chính lại không thành công lắm về mặt doanh thu. Tuy nhiên, sự nghiệp điện ảnh của Jae Joong vẫn còn ở phía trước, và anh còn nhiều cơ hội để chứng tỏ năng lực diễn xuất của mình trong những vai diễn nặng ký hơn.

Dong Ho- Quá nhiều tham vọng trong một vai diễn?

Diễn xuất của Dong Ho trong Don’t Cry Mommy khiến người xem không biết nên cười hay khóc và hoàn toàn bị lu mờ trước vai diễn của nữ diễn viên Nam Bo Ra. Việc một ngôi sao thần tượng dám nhận vai diễn đầy khó khăn và có nhiều diễn biến tâm lý phức tạp như thế này có thể xem là hành động dũng cảm của Dong Ho. Tuy nhiên, có lẽ anh nên chọn vai diễn phù hợp hơn với mình để từng bước chinh phục con đường diễn xuất.

Kim Dong Joon- Vụng về và thiếu tự nhiên

Năm 2012 có vẻ là năm được mùa của các thành viên nhóm ZE:A trong lĩnh vực diễn xuất. Tiếp nối Im SiWanHwang Kwang Hee, Kim Dong Joon cũng có vai diễn đầu tiên trên màn ảnh trong bộ phim A Company Man. Có lẽ vẫn chưa quen với việc hóa thân vào nhân vật, nên vai diễn của Dong Joon bị đánh giá là vụng về và thiếu tự nhiên.  Dường như, các pha hành động là màn thể hiện tốt nhất của Dong Wan.

Yoon Doo Joon, Hwang Kwang Hee và Son Na Eun- Ba cây chụm lại không nên hòn núi cao

Sau khi thử sức trong phim truyền hình All My Love, Yoon Doo Joon của B2ST đã có vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng trong phim Marrying the Mafia 5, cùng với hai đồng nghiệp Hwang Kwang Hee (ZE:A)Son Na Eun (APINK). Tuy nhiên, diễn xuất của cả ba đều bị đánh giá là khá nhạt nhẽo, dẫn đến thất bại phòng vé của bộ phim. Nhưng công bằng mà nói, một phần cũng do Marrying the Mafia 5 được xếp chiếu cùng thời điểm với nhiều phim đình đám khác.

Điều an ủi là họ đều vẫn còn rất trẻ, và vẫn còn nhiều cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình trong tương lai.