Top 10 ứng dụng di động của tuần này

14/07/2013, 20:00 GMT+07:00

Điểm nhấn ứng dụng di động tuần này là ứng dụng chụp ảnh Polaroid có tên Polomatic và ứng dụng chụp ảnh nhóm Groopic.

Control Center (Android )

Bạn muốn sở hữu notification center của iOS 7 song lại không có một thiết bị Apple nào? Không có vấn đề gì cả. Ứng dụng Control Center sẽ cho bạn một bản sao y hệt của notification center trên iOS 7 trên bất kỳ một thiết bị Android nào. Trung tâm hiển thị các thông báo (notification) này sẽ cho phép bạn truy cập nhiều ứng dụng bằng cử chỉ trượt ở cuối màn hình thiết bị Android y hệt như trên iPhoneiPad. Xét về mặt thiết kế, ứng dụng này rất giống iOS 7. Nếu như bạn muốn tận hưởng tính năng thú vị nhất trên iOS 7 mà không cần phải bỏ tiền ra mua iPhone, đây là cơ hội dành cho bạn.

Pearltrees (Android & iOS)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Đã có mặt từ trước trên nền tảng web và iOS, Pearltrees cuối cùng cũng đã thực hiện bước nhảy lên Android . Tự gọi mình là một “thư viện xã hội”, Pearltrees cho phép bạn tập trung và sắp xếp tất cả các sở thích của mình theo một cách hết sức trực quan và sinh động. Một khi bạn đã cài đặt ứng dụng này lên thiết bị Android của mình, bạn có thể cho phép nó lấy dữ liệu từ tất cả các ứng dụng khác, tìm kiếm và chia sẻ tùy ý muốn của mình.

WunderMap (iOS)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

The Weather Underground, dịch vụ dự báo thời tiết có mặt đầu tiên trên Internet từ thủa sơ khai, cuối cùng cũng đã đến với iPad. Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả những điều mà bạn ưa thích trên Weather Underground đã được đưa vào ứng dụng di động này: ví dụ như xem các webcam trực tiếp từ các trạm thời tiết, lựa chọn xem nhiều mức độ thông tin bằng cách sắp xếp các lớp (layer) của bản đồ như vệ tinh, radar và thông tin trạm dự báo thời tiết v...v...

Group Me (iOS & Android)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Group Me là chương trình chat theo nhóm tuyệt vời nhất trên thị trường lúc này. Trên Group Me, bạn có thể liên lạc với gia đình, hẹn hò cho buổi tối, phối hợp với đồng nghiệp hoặc thủ thỉ với những người bạn thân. Group Me gần giống như một chương trình trả lời tất cả email một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Tuần này, Group Me 4.2 đã ra mắt với 2 bộ emoji mới khá độc đáo.

Groopic (iOS)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Những bức ảnh chụp nhóm luôn luôn khiến mọi người đau đầu. Làm thế nào để chụp lại được một bức hình hoàn hảo của tất cả mọi người khi không có ai xung quanh để nhờ vả? May mắn cho chúng ta, Groopic đã xuất hiện, và chỉ với 2 USD, sẽ không có ai vắng mặt trong bức ảnh nhóm của bạn.

eBay Exact (iOS)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Rất có thể bạn là một người hoàn toàn tỉnh táo, có trách nhiệm với bản thân và gia đình, và do đó sẽ không bỏ ra 2000 USD để mua một chiếc máy in 3D. Điều đó không có nghĩa rằng bạn không thể đến với nghệ thuật in 3D. Ebay vừa tung ra một ứng dụng có tên Exact cho phép bạn tự thiết kế và mua các sản phẩm in 3D “độc” hết mức có thể.

Thunderspace (iOS)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Đây là một ứng dụng cho phép bạn giải trí bằng ...tiếng sấm. Đây là một trải nghiệm âm thanh stereo hi-fi choáng ngợp cho phép bạn ngủ ngon bằng tiếng sấm. Nếu như từng đó là chưa đủ, Thunderspace cũng mang tới ánh đèn nhấp nháy, tạo ra một trải nghiệm “giông tố” giống thật đến hết mức có thể. Dĩ nhiên, nếu bạn không thích mưa bão thì ứng dụng độc đáo này không dành cho bạn.

The Lone Ranger (iOS)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Cùng thời điểm ra mắt của tựa phim hành động mới nhất có sự góp mặt của Johnny Depp, Disney đã phát hành một tựa game ăn theo dành cho iOS. Trò chơi nhập vai này có cốt truyện giống như trong phim, và cho phép người chơi thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau để bảo vệ thị trấn Colby, trong khi chiến đấu chống lại những kẻ thù hiểm ác của miền Tây hoang dã.

Polomatic (Android)

Bạn vẫn còn giữ kỷ niệm về những tấm ảnh Polaroid xưa cũ? Tin mừng cho bạn là 20 hiệu ứng đặc biệt và 36 khung ảnh Polaroid trong Polomatic sẽ cho phép bạn trở lại với những bức ảnh đặc trưng của thập niên 90. Các khung ảnh này thậm chí còn được scan từ các bức hình Polaroid cũ, mới và cổ điển, mang tới cho ứng dụng này một cái nhìn cực kỳ độc đáo và đúng chất Polaroid.

Bạn cũng có thể lựa chọn thêm các lời tựa vào ảnh trên Polomatic, với 24 kiểu font độc đáo khác nhau.

QWOP (Android)

Top 10 ứng dụng di động của tuần này

Thế giới game di động thường có những trò chơi hết sức sáng tạo và/hoặc kỳ cục. Trong QWOP, bạn sẽ đóng vai một vận động viên từ “một quốc gia thịnh vượng tại Scandinavi”. Bằng cách tương tác với 2 phần điều khiển hình kim cương ở 2 bên màn hình, nhiệm vụ của bạn là giữ cho tay đua này không bị ngã. Đó cũng là mục đích duy nhất của bạn.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

IFrame