Top tỷ phú giàu nhất thế giới 2020 có nhiều biến động vì Covid-19

09/04/2020, 22:00 GMT+07:00

Tạp chí nổi tiếng Forbes gần đây đã công bố danh sách những nhân vật giàu có nhất hành tinh năm 2020. Theo đó, số tỷ phú trên thế giới đã ít hơn 58 người so với năm ngoái. 

Không những thế, danh sách này còn cho thấy một thực tế là những người giàu có cũng không thể nào tránh khỏi ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khi có tới 51% tỷ phú sở hữu khối tài sản giảm đi đáng kể so với 2019.

 
Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới 2020 có nhiều thay đổi biến động vì Covid-19. (Ảnh: Twitter)
Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới 2020 có nhiều thay đổi biến động vì Covid-19. (Ảnh: Twitter)

>>Xem thêm: Tỷ phú Mark Zuckerberg mua đồ giảm giá và bài học khiến bạn thức tỉnh

1. Jeff Bezos ​- 113 tỷ USD

Tỷ phú Jeff Bezos - CEO của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon tiếp tục dẫn đầu danh sách trong 3 năm liên tiếp. Ông đang nắm giữ 11,2% cổ phần của Amazon sau khi chia cho vợ cũ khoảng 25% cổ phần trước đó vào tháng 7/2019. Được biết, cổ phiếu của Amazon hiện tại đã tăng 15% so với thống kê vào năm 2019.

Gần đây, trong khi đại dịch Covid-19 đang chuyển biến phức tạp trên thế giới, "gã khổng lồ" thương mại điện tử này đã gây chú ý khi tuyển dụng 100.000 nhân viên để làm việc nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của những người phải ở nhà trong mùa dịch.

 
Jeff Bezos giữ vững phong độ trong 3 năm liên tiếp. (Ảnh: Getty Images)
Jeff Bezos giữ vững phong độ trong 3 năm liên tiếp. (Ảnh: Getty Images)

2. Bill Gates - 98 tỷ USD

Tỷ phú từng là nhà sáng lập của Tập đoàn công nghệ Microsoft tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Ông đã chính thức rời khỏi Microsoft vào tháng 3/2020 vừa qua. Hiện tại, ông đang cùng vợ quản lý quỹ  Bill & Melinda Gates - quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Mới đây, Bill Gates còn gây chú ý khi đầu tư hàng tỷ USD để xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin điều trị Covid-19. Tuy nhiên, theo Business Insider, cuối cùng sẽ chỉ có 2 nhà máy được lựa chọn để đi vào hoạt động chính thức.

 
Bill Gates vẫn ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. (Ảnh: The Economic Times)
Bill Gates vẫn ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. (Ảnh: The Economic Times)

>>Xem thêm: Theo Business Insider: Bill Gates sẽ xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin

3. Bernard Arnault và gia đình - 76 tỷ USD

Bernard Arnault được xem là người giàu có nhất châu Âu khi sở hữu tập đoàn thời trang nổi tiếng xa xỉ nhất nhì thế giới - LVMH. LVMH chính là công ty mẹ của loạt thương hiệu thời trang cao cấp như Dior, Louis Vuitton... Được biết, Bernard Arnault là người có lần đầu tiên "qua mặt" Warren Buffett - CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway để giành vị trí top 3 trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất hành tinh. 

 
Bernard Arnault đã tăng từ hạng 4 năm 2019 lên top 3 người giàu nhất thế giới năm 2020. (Ảnh: Reuters)
Bernard Arnault đã tăng từ hạng 4 năm 2019 lên top 3 người giàu nhất thế giới năm 2020. (Ảnh: Reuters)

4. Warren Buffett​ - 67,5 tỷ USD

Warren Buffett - CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway là một trong những tỷ phú được đánh giá là có sự nghiệp đầu tư thành công nhất thế giới. Hiện tại, tập đoàn do vị tỷ phú này quản lý đang sở hữu hơn 60 công ty lớn nhỏ khác nhau. Năm 2010, ông đã cùng vợ chồng tỷ phú Bill Gates sáng lập nên quỹ Giving Pledge để kêu gọi các tỷ phú quyên góp tài sản cho việc từ thiện. Bản thân ông cũng đã từng quyên góp 99% giá trị tài sản của mình cho quỹ từ thiện này. So với năm 2019, ông đã tụt mất 1 hạng trong danh sách top 10 người giàu.

 
Ngoài sự nghiệp đầu tư, Warren Buffett còn là một nhà từ thiện nổi tiếng. (Ảnh: The Daily Beast)
Ngoài sự nghiệp đầu tư, Warren Buffett còn là một nhà từ thiện nổi tiếng. (Ảnh: The Daily Beast)

>>Xem thêm: Tỷ phú Nhật cao hứng tặng ngẫu nhiên 200 tỷ cho follower

5. Larry Ellison - 59 tỷ USD

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập và là cựu CEO của Tập đoàn công nghệ Oracle - một trong những tập đoàn công nghệ phần mềm lớn nhất thế giới. Vào năm 2014, ông từ chức CEO những vẫn giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc công nghệ cho đến hiện tại. Đến năm 2018, ông gia nhập vào Hội đồng quản trị của Tesla với 3 triệu cổ phiếu được mua từ công ty này. Thứ hạng của Ellison đã tăng lên 2 bậc so với bảng xếp hạng người giàu năm 2019. 

 
Larry Ellison từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 5 sau 1 năm. (Ảnh: Techcrunch)
Larry Ellison từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 5 sau 1 năm. (Ảnh: Techcrunch)

>>Xem thêm: Chuyện tình của cô gái nhà nghèo và người tỷ phú đáng tuổi cha mình

Top 5 nhân vật giàu có nhất thế giới đã có không ít thay đổi sau một năm. Bạn nghĩ sao về danh sách này? Hãy chia sẻ cảm nhận với YAN nhé!

Bạn nghĩ sao về việc top tỷ phú giàu nhất thế giới 2020 có nhiều biến động vì Covid-19. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

5 tỷ phú còn lại trong danh sách 10 nhân vật giàu có nhất thế giới năm 2020

Ngoài vị trí top 5 người đầu tiên, top 5 tỷ phú còn lại trong danh sách 10 nhân vật giàu có nhất thế giới cũng đã có nhiều biến động. Nổi bật trong đó có thể kể sự góp mặt của những gương mặt mới là 3 anh em nhà Walton.

6. Amancio Ortega - 55,1 tỷ USD: "cha đẻ" của Zara vẫn giữ nguyên vị trí thứ 6 so với năm 2019. Ông được xem là người giàu có nhất Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại.

7. Mark Zuckerberg - 54,7 tỷ USD: nhà sáng lập mạng xã hội Facebook đã tăng thêm 1 bậc so với vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng người giàu năm 2019.

8. Jim Walton - 54,6 tỷ USD: ông là gương mặt mới trong top 10 người giàu có nhất thế giới. Ngoài công ty của gia đình, Jim Walton đang nắm giữ 44% cổ phần của ngân hàng Arvest. Ông là con trai của Sam Walton - nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ Walmart.

9. Alice Walton - 54,4 tỷ USD: người phụ nữ duy nhất và cũng là gương mặt mới trong bảng xếp hạng năm nay chính là con gái của Sam Walton.  Được biết, năm nay có 241 nữ tỷ phú lọt vào danh sách này.

10. Rob Walton - 54,1 tỷ USD: con cả của Sam Walton chính là người giữ vị trí số 10 và cũng là một gương mặt mới trong bảng xếp hạng năm nay.