Top 10 sao Hoa ngữ "đại gia" nhất

12/04/2013, 21:10 GMT+07:00

Sao Hoa Ngữ có những người xuất thân từ gia đình giàu có và thừa hưởng được rất nhiều quyền lợi từ cha mẹ mình. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có rất nhiều ngôi sao bước chân vào hàng ngũ tỷ phú của Trung Quốc nhờ công sức của chính bản thân mình. Cùng điểm qua 10 cái tên đi lên từ 2 bàn tay trắng và được đánh giá là giàu nhất nhì làng giải trí Hoa Ngữ.

1. Trương Mẫn

Trương Mẫn

Trương Mẫn bắt đầu thu hút được sự chú ý của khán giả Hoa Ngữ khi hợp tác với Châu Tinh Trì trong các tác phẩm điện ảnh của anh. Tuy nhiên, sau khi chia tay với người đàn ông "lắm tài nhiều tật" này, Trương Mẫn đột nhiên biến mất khỏi ngành giải trí. Cô quay về Thượng Hải và tập trung vào công việc kinh doanh ở quê hương. Dù đôi lúc gặp rắc rối trong công việc, nhưng vì kinh nghiệm kinh doanh phong phú mà hiện tại Trương Mẫn được coi là "bà trùm tỷ phú" trong giới diễn viên.

2. Lưu Gia Linh

Lưu Gia Linh

Những năm gần đây, nàng kiều nữ một thời của Hong Kong không còn hoạt động nhiều trong giới giải trí nữa. Theo nhiều nguồn tin, Lưu Gia Linh hiện đang tập trung vào công việc kinh doanh và có rất nhiều tài sản dưới dạng bất động sản ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Tô Châu và đang có ý định mở rộng sự nghiệp để tăng thêm thu nhập. Theo ước tính, tổng tài sản của Lưu Gia Linh lên đến 1 tỷ NDT.

3. Cổ Thiên Lạc

Năm ngoái, Cổ Thiên Lạc đã được các phương tiện truyền thông gọi là "tỷ phú ngầm" với tài sản lên đến hàng tỷ HKD. Không ai biết chính xác được tổng tài sản của anh là bao nhiêu. Nhưng năm 2002, Cổ Thiên Lạc đã chi đến 28 triệu HKD để mua một khu biệt thự biệt lập và sau đó bán ra với giá 19 triệu HKD cho mỗi căn biệt thự trong khu này. Theo nhiều người, chìa khóa thành công của Cổ Thiên Lạc là: lên mục tiêu rõ ràng và hoàn thành hoàn hảo.

4. Nhậm Đạt Hoa

Nhậm Đạt Hoa

Nhậm Đạt Hoa có thể coi là ôm trùm bất động sản khi có nhà ở hầu hết các trung tâm thành phố lớn của thế giới như: Manhattan, New York, Paris, Hong Kong, Thượng Hải, Nam Kinh, Bắc Kinh... Bí quyết làm giàu của Nhậm Đạt Hoa rất đơn giản: mua nhà ở khu vục trung tâm. Trong vòng 20 năm, Nhậm Đạt Hoa đã tăng khối lượng khách sạn trên thế giới của mình lên đến con số 20.

5. Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát

Dù là ngôi sao quốc tế, nhưng đa phần tài sản của Châu Nhuận Phát đều là kết quả đầu tư bất động sản, chơi chứng khoán và tiết kiệm. Theo ước tính, tổng tài sản của Châu Nhuận Phát lên đến 10 tỷ HKD. Từ năm 1980, Châu Nhuận Phát đã đầu tư tiền vào thị trường bất động sản và giành được rất nhiều thành công. Theo nhiều người, lối sống tiết kiệm của vợ chồng Châu Nhuận Phát cũng là nguyên nhân giúp tài sản của gia đình ông tăng dần theo thời gian.

6. Lý Gia Hân

Lý Gia Hân đã ký hợp đồng một thương hiệu dệt may trong nhiều năm qua với thù lao lên đến 8 con số. Thêm vào đó, chồng của Lý Gia Hân, Hứa Tấn Hanh là con trai của một đại gia nổi tiếng ở Hong Kong và gia đình họ chủ yếu tham gia vào hoạt động đầu tư bất động sản. Chi phí cho đám cưới của hai vợ chồng Lý Gia Hân lên đến hơn 100 triệu HKD.

7. Chương Tử Di

Chương Tử Di

Nổi danh từ những bộ phim lớn của Trung Quốc và quốc tế, Chương Tử Di luôn giữ được vị trí ngôi sao hàng đầu Hoa Ngữ mặc cho những tin đồn tiêu cực. Ngoài việc tham gia đóng phim, Chương Tử Di còn tham gia quảng cáo cho các nhãn hiệu thời trang quốc tế và kiếm được hàng tỷ NDT từ việc này.

8. Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng

Tương tự như Chương Tử Di, Phạm Băng Băng tham gia rất nhiều bộ phim và thu hút được sự quan tâm của các nhãn hàng lớn. Các hãng ô tô và mỹ phẩm lớn như Mercedes-Benz, Cartier, L'Oreal... đều chọn cô làm người mẫu quảng cáo. Ngoài ra, Phạm Băng Băng còn kiếm được khoản tiền không nhỏ nhờ tham gia trình diễn thời trang và dựa vào đó để tăng giá trị của bản thân.

9. Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh

Anh chàng điển trai của Trung Quốc được coi là người đầu tư khá chuyên nghiệp. Ngoài rượu vang, Huỳnh Hiểu Minh cũng đầu tư khoảng 100 triệu NDT vào sân golf, bệnh viện. Thêm vào đó, khối bất động sản và xe hơi của Huỳnh Hiểu Minh trị giá lên đến 1 tỷ NDT. Riêng việc đóng phim và quảng cáo của Huỳnh Hiểu Minh cũng giúp anh thu về được 50 triệu NDT mỗi năm và đầu tư cổ phiếu là 1,5 tỷ NDT. Theo ước tính, tổng số tài sản của Huỳnh Hiểu Minh lên đến 4 tỷ NDT.

10. Lâm Chí Dĩnh

Lâm Chí Dĩnh

Bước chân vào ngành giải trí từ năm 17 tuổi, ngoài việc đóng phim Lâm Chí Dĩnh còn là nhà đầu tư đa dạng. 17 năm trước, anh đã mở dãy phòng thu riêng và kiếm được hơn 200 triệu NDT. Sau đó Lâm Chí Dĩnh bước chân vào ngành công nghiệp đua xe và mua về những siêu xe khủng. Ngoài ra anh cũng đầu tư chứng khoán và tham gia vào ngành công nghệ thông tin và có 2 công ty về chuyên ngành này. Hiện tại Lâm Chí Dĩnh là ông chủ của hàng loạt phòng thu, nhãn hiệu thời trang, nhà hàng và bất động sản trên khắp thế giới.