10 nhóm nhạc đã tan rã nhưng vẫn còn chỗ đứng quan trọng trong lòng người hâm mộ Kpop

18/07/2018, 09:00 GMT+07:00

Dù thời gian hoạt động của các nhóm khác nhau, nhưng dấu ấn mà họ để lại trong lòng người hâm mộ là điều khó có thể phai mờ.

1. JBJ

JBJ là một nhóm nhạc được tạo ra để cạnh tranh với Produce 101 mùa thứ 2. JBJ chỉ tồn tại trên thị trường âm nhạc trong 1 năm, nhưng người hâm mộ hy vọng vẫn tin rằng nhóm sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau, sau khi tất cả 6 thành viên đều bày tỏ mong muốn việc kéo dài hợp đồng của họ. Thật không may, công ty chủ quản không gia hạn thêm hợp đồng cho nhóm. JBJ chính thức ra mắt vào ngày 18/10/2017 và tổ chức buổi concert cuối cùng của họ vào ngày 22/4/2018, trước khi giải tán vào ngày 30/4/2018.


7 chàng trai của JBJ
7 chàng trai của JBJ

2. I.O.I

Rất nhiều cô gái tài năng đã tham gia vào Produce 101 mùa thứ nhất, vào cuối mùa giải top 11 ở lại cùng nhau thành lập nhóm I.O.I. Dù nhóm chỉ tồn tại khoảng một năm và phát hành 2 EP & 6 single, ca khúc Very Very Very đã giành chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc của các cô gái. I.O.I đã ở bên nhau từ tháng 4/2016 đến tháng 1/ 2017. Người hâm mộ biết rằng nhóm không thể duy trì và phát triển lâu hơn nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là các fan quên đi thần tượng của mình!


11 nhân tố cuối cùng từ chương trình Produce 101 mùa thứ nhất
11 nhân tố cuối cùng từ chương trình Produce 101 mùa thứ nhất

3. 2AM

2AM là một trong hai nhóm con của nhóm nhạc gồm 10 một thành viên (nhóm còn lại là 2PM). 2AM ra mắt vào năm 2008 với ca khúc làm nên tên tuổi: This Song và cho ra đời thêm nhiều ca khúc khác như:  Never Let You Go, I Wonder If You Hurt Like Me, và One Spring Day… Người hâm mộ đã thật sự rất đau lòng khi tin tức về sự tan rã của nhóm vào năm 2014.


4 chàng trai đến từ 2AM
4 chàng trai đến từ 2AM

4. Sistar

Những cô nàng của nhóm Sistar ra mắt người hâm mộ vào năm 2010 và hoạt động được 7 năm. Sistar được biết đến là "fit-dols" - hình ảnh các cô gái gắn liền với những bộ trang phục tuyệt đẹp khi trình diễn trên sân khấu, sự quyến rũ đến từ đường cong là “đặc sản” của Sistar. Sistar là một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất ở K-Pop vào thời điểm họ hoạt động, nhưng Sistar cũng không thể phá vỡ “lời nguyền 7 năm”. Vào tháng 5/2017 vừa qua, Sistar đã thông báo chính thức về việc ngừng hoạt động của nhóm.


Nhũng cô nàng xinh đẹp của Sistar luôn được người hâm mộ yêu thích
Nhũng cô nàng xinh đẹp của Sistar luôn được người hâm mộ yêu thích

5. DMTN

DMTN trước đây là Dalmatian, chính thức ra mắt trong năm 2010. Nhóm đã trải qua nhiều lần thay đổi thành viên trước khi đổi tên chính thức và ra mắt. Vào năm 2013, với “ngòi nổ” là vụ tai tiếng cần sa của Daniel, các thành viên đã không thể duy trì hoạt động thêm nữa. Mặc dù không có thông tin chính thức về việc tan rã, nhưng các thành viên trong nhóm đã bắt đầu theo đuổi các hoạt động cá nhân kể từ năm 2014.


Hình ảnh của DMTN sẽ khiến người hâm mộ khó có thể quên được.
Hình ảnh của DMTN sẽ khiến người hâm mộ khó có thể quên được.

6. 2NE1

2NE1 là một trong những nhóm nhạc nữ cá tính và rất được yêu quý ở K-Pop, nhưng điều tuyệt vời ấy lại không thể tồn tại mãi mãi. Sau khi được biết đến với tư cách là em gái của BIGBANG, 2NE1 đã khuấy động thị trường âm nhạc lúc bấy giờ, thông qua gu thời trang táo bạo và những sản phẩm âm thanh độc đáo. Họ đã đạt được thành công ngay cả ở nước ngoài và hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế tầm cỡ, chẳng hạn như Will.i.am và bộ đôi hip-hop Nhật Bản M-flo. Vào tháng 4/2016, YG Entertainment đã lên tiếng xác nhận sự ra đi của Minzy và chính thức tuyên bố giải tán nhóm vào tháng 11 năm 2016.


2NE1 là một tượng đài của làng giải trí K-POP
2NE1 là một tượng đài của làng giải trí K-POP

7. C-Clown

C-Clown là một nhóm nhạc gồm 6 thành viên thuộc Yedang Entertainment. Họ ra mắt với mini-album Not Alone vào ngày 18/7/2012. Vào tháng 4/2015, Rome đã thay đổi tên người dùng Instagram của mình và xóa tất cả các bức ảnh của anh ấy, khiến người hâm mộ phải suy đoán rằng biến cố đang diễn ra trong nhóm. Và kết quả là vào ngày 4/10/2015, Yedang Entertainment đã tuyên bố giải tán C-Clown.


 6 thành viên C-Clown thuộc công ty giải trí Yedang Entertainment
 6 thành viên C-Clown thuộc công ty giải trí Yedang Entertainment

8. Wonder Girls

Những cô nàng Wonder Girls đã càn quét K-Pop với các hit như: Tell Me, So Hot, Nobody. Nhưng vào năm 2013, Sohee Sunye đã tuyên bố rời công ty, những thành viên còn lại đã cố gắng viết tiếp giấc mơ Wonder Girls thêm một khoảng thời gian nữa. Nhóm tiếp tục cho đến năm 2017, khi JYP Entertainment tuyên bố giải tán Wonder Girls, chỉ có YubinHyerim là ở lại để gia hạn thêm hợp đồng.


5 thành viên của Wonder Girls thời kỳ hoàng kim
5 thành viên của Wonder Girls thời kỳ hoàng kim

9. SPEED

SPEED được thành lập bởi MBK Entertainment vào năm 2012. Trong suốt thời gian 4 năm, họ đã cho ra đời album Super Speed, cùng với hai EP (Speed ​​Circus, Speed ​​On) và hai đĩa đơn (Hommage to Lovey-Dovey, Speed ​​of Light). Vào năm 2015, SPEED đã trải qua một sự thay đổi đội hình trước khi tan rã vào năm 2016.


7 chàng trai SPEED 
7 chàng trai SPEED 

10. Miss A

Miss A là một nhóm nhạc nữ hoạt động từ năm 2010 đến năm 2017. Người hâm mộ đã rất hy vọng Miss A sẽ sống sót qua khỏi “lời nguyền 7 năm” đáng sợ, nhưng sự thật thường khiến người ta thất vọng. Miss A là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành chiến thắng trong một chương trình âm nhạc ngay trên sân khấu ra mắt của mình với ca khúc Bad Girl Good Girl. Sau khi Jia rời nhóm vào năm 2016 và Min rời đi vào tháng 11/2017, JYP Entertainment đã xác nhận rằng nhóm đã tan rã vào tháng 12 năm 2017.


Các cô nàng xinh đẹp của Miss A
Các cô nàng xinh đẹp của Miss A

Thị trường âm nhạc luôn đòi hỏi sự mới mẻ và đầu tư, sự tan rã của những nhóm nhạc đình đám không đồng nghĩa với “sự kết thúc” mà là “bước đệm” để khởi đầu cho sự nghiệp của những giọng ca solo đầy tài năng và có tiềm lực.