Top 10 công việc có thu nhập cao nhất Việt Nam

15:00 04/10/2019

Việc chọn ngành nghề sao cho phù hợp, được hưởng mức lương cao luôn khiến nhiều người trẻ quan tâm và mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một bảng xếp hạng gồm danh sách những công việc có mức lương cao nhất Việt Nam khiến nhiều người dùng mạng chú ý.

Được biết, trong top 10 công việc có mức lương cao nhất Việt Nam, có khá nhiều ngành nghề từ CEO ngân hàng đến bất động sản hay ngành nghề chăm sóc thú cưng. Cùng xem, đâu là công việc có mức lương cao nhất tại Việt Nam nhé!


Bài đăng trên MXH thu hút nhiều sự quan tâm của CĐM.
Bài đăng trên MXH thu hút nhiều sự quan tâm của CĐM.

>> Có thể bạn chưa xem: Top các ngành có mức lương cao hấp dẫn nhất hiện nay, có ngành hơn 95 triệu/tháng 

10. Bất động sản - 16 triệu đồng

Là người có trách nhiệm giúp khách hàng tìm được những căn nhà có yêu cầu, tài chính phù hợp, nhân viên môi giới bất động sản góp phần quan trọng trong việc mua bán nhà đất giữa người mua và người bán. Bởi vậy, ngành nghề này hiện nay cũng đạt được mức thu nhập khá cao, từ 16 triệu đồng và đứng thứ 10 trong danh sách công việc có mức lương cao tại Việt Nam.


Thu nhập của ngành nghề Bất động sản khoảng 16 triệu đồng.
Thu nhập của ngành nghề Bất động sản khoảng 16 triệu đồng.

9. Seo - Marketing - 17,2 triệu đồng

Hot không kém trong thời gian gần đây chính là công việc Seo - Marketing. Với ngành nghề này, người làm có thể bỏ túi khoảng 17,2 triệu đồng và đương nhiên, những khó khăn trong công việc là không hề nhỏ. Được biết, với mức lương trên, Seo Marketing trở thành công việc có thu nhập cao thứ 9 trong bảng xếp hạng.


Mức thu nhập của Seo - Marketing là 17,2 triệu đồng.
Mức thu nhập của Seo - Marketing là 17,2 triệu đồng.

8. Thợ cắt lông chó - 18 triệu đồng

Liên quan đến công việc chăm sóc “sắc đẹp” cho thú cưng, thợ cắt lông chó có thể thu về khoảng 18 triệu đồng. Tất nhiên, công việc này cũng đòi hỏi thẩm mỹ cao, sự tỉ mỉ của người làm và phải yêu thương động vật. Với mức lương 18 triệu đồng, thợ cắt lông chó xếp thứ 8 trong danh sách những công việc cao tại Việt Nam.


Thợ cắt lông chó từ 18 triệu đồng.
Thợ cắt lông chó từ 18 triệu đồng.

7. Thư ký - trợ lý từ 19 triệu đồng

Tuy ai cũng nghĩ những người làm thư ký, trợ lý có công việc nhẹ nhàng, lương lại cao khoảng từ 19 triệu đồng, thế nhưng, người làm thư ký hay trợ lý cũng cần hiểu biết nhiều, biết cách sắp xếp công việc khoa học và đặc biệt là phải ứng biến, xử lý tình huống thông minh, khéo léo. Với những khó khăn trong công việc nên mức lương của thư ký, trợ lý khá cao và xếp thứ 7 trong top.


Thư ký - trợ lý từ 19 triệu đồng.
Thư ký - trợ lý từ 19 triệu đồng.

6. Y tế, chăm sóc sức khỏe - 24 triệu đồng

Chăm lo sức khỏe cho mọi người, y tá, bác sĩ luôn là những công việc nằm trong top lương cao tại Việt Nam. Theo danh sách, ngành nghề này có thể thu về khoảng 24 triệu đồng, xếp thứ 6 trong danh sách những công việc có thu nhập cao tại Việt Nam.

Các nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe có mức lương khoảng 24 triệu đồng.Các nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe có mức lương khoảng 24 triệu đồng.

5. Tiếp viên hàng không từ 18 - 25 triệu đồng

Đòi hỏi từ sức khỏe đến nhan sắc, tiếp viên hàng không luôn là công việc mơ ước của nhiều người. Với những yêu cầu cao trong công việc, tiếp viên hàng không trở thành ngành nghề có mức lương cao thứ 5 tại Việt Nam và họ có thể thu về từ 18 đến 25 triệu đồng.


Tiếp viên hàng không có thể thu về từ 18 đến 25 triệu đồng.
Tiếp viên hàng không có thể thu về từ 18 đến 25 triệu đồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Người trẻ nên chọn việc nhẹ lương cao hay theo đuổi công việc giúp nuôi dưỡng sự nghiệp?

4. Lập trình viên CNTT từ 23 - 46 triệu đồng

Công nghệ thông tin luôn là lĩnh vực hot ở thời điểm hiện tại và với ngành nghề này, người làm sẽ bỏ túi từ 23 đến 46 triệu đồng. Đây là công việc có mức lương cao thứ 4 tại Việt Nam và dĩ nhiên, nó cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng từ người làm.


Lập trình viên CNTT từ 23 - 46 triệu đồng.
Lập trình viên CNTT từ 23 - 46 triệu đồng.

3. Quản lý nhân sự từ 30 - 100 triệu đồng

Không phải dễ dàng để có thể quản lý hàng trăm hàng nghìn công nhân viên trong một công ty, xí nghiệp và để xứng đáng với công việc đó, người ta phải trả cho các quản lý nhân sự từ 30 đến 100 triệu đồng. Được biết, ngành nghề này xếp thứ 3 trong danh sách những công việc có thu nhập cao tại Việt Nam.


Thu nhập của quản lý nhân sự từ 30 đến 100 triệu đồng.
Thu nhập của quản lý nhân sự từ 30 đến 100 triệu đồng.

2. Phi công từ 76 - 250 triệu

Nắm trong tay hàng trăm sinh mạng trên bầu trời, người làm phi công cũng cần học và rèn luyện rất nhiều mới có thể làm được công việc đặc biệt này. Những rủi ro trong công việc mang lại giúp ngành nghề phi công càng đáng được trân trọng hơn và họ sẽ được trả lương từ 76 đến 250 triệu đồng. Đây là ngành nghề xếp thứ 2 trong top những công việc có mức thu nhập cao tại Việt Nam.


Phi công từ 76 - 250 triệu.
Phi công từ 76 - 250 triệu.

1. CEO ngân hàng từ 347 - 694 triệu đồng

Xếp thứ nhất trong danh sách những công việc có thu nhập cao nhất tại Việt Nam chính là CEO ngân hàng. Thu nhập của người làm công việc này rất cao, hơn hẳn phi công cả trăm triệu đồng với mức lương từ 347 triệu đồng đến 694 triệu đồng. Tất nhiên, để làm công việc này, bạn cần nắm vững nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.


CEO ngân hàng thu nhập cap nhất từ 347 đến  694 triệu đồng.
CEO ngân hàng thu nhập cap nhất từ 347 đến  694 triệu đồng.

>> Xem thêm: 10 công việc được trả lương cao nhất trên thế giới​

Trên đây là top những công việc có mức lương cao nhất tại Việt Nam được cư dân mạng truyền tay nhau trên mạng xã hội. Theo bạn thì bảng danh sách này có đáng tin hay không và còn có ngành nghề nào có mức thu nhập cao hơn? Cùng chia sẻ thêm nhé!

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN News nhé!

NHỮNG CÔNG VIỆC HÀI HƯỚC NHƯNG CÓ MỨC LƯƠNG CAO

Không riêng gì những ngành nghề trên có mức lương cao mà trong cuộc sống còn có khá nhiều công việc khác nghe thì có vẻ hài hước nhưng thu nhập lại tốt không kém. Từ việc dạy lái xe Ferrari, đến thiết kế đồ chơi trẻ em, những công việc nếm thực phẩm, thức uống như kem hay rượu vang và kể cả là viết thông điệp ngắn gọn cho những chiếc bánh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!