Top 1 Rank Thách Đấu Liên Quân Mobile bị phạt nặng vì chơi xấu để "buff" sao

03/11/2018, 14:00 GMT+07:00

Chủ tài khoản BOX.HuyNam - account Top 1 rank Thách Đấu sẽ bị cấm tham gia các hoạt động Esports do VEE tổ chức 24 tháng.

Rank là hình thức xếp hạng dùng để phân chia thứ hạng của người chơi. Bất kỳ người chơi nào cũng mong muốn mình đạt rank cao để nở mày nở mặt với bạn bè. Và để có được thứ hạng cao, người chơi không chỉ phải có trình độ cao mà còn phải có sự kiên trì và chăm chỉ cày cuốc. Vậy mà có những người chơi lại sử dụng tiểu xảo để được lọt vào top rank, hành động này thật sự rất đáng lên án.


Box.HuyNam là top 1 "rởm" trong Liên Quân Mobile
Box.HuyNam là top 1 "rởm" trong Liên Quân Mobile

Hành vi này được thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần sắp xếp sao cho 3-5 "quân ta" gặp 3-5 "quân mình", sau khi gặp được nhau thì một team sẽ đứng yên để team kia pick Xạ Thủ kèm theo phép Cấm Trụ rồi đẩy thẳng đưuòng giữa, chiến thắng rất nhanh.


Thành tích không mấy vẻ vang của Box.HuyNam
Thành tích không mấy vẻ vang của Box.HuyNam

Top 1 rank thách đấu server Việt Nam mùa 5 là H*Sún Ismylife. (* là ký tự đặc biệt) có thể được coi là người thực hiện hành vi gian lận này đầu tiên. Account này đã có hàng trăm trận đấu có dấu hiệu tiêu cực và kết quà là đều thắng với thời gian chỉ mất có 1 - 2 phút.

Từ đó tới nay, rất nhiều người chơi rạnk Cao Thủ, Thách Đấu cũng đã đi theo con đường này mà điển hình đó là top 1 mùa này - Box.HuyNam. Đáng buồn hơn đó là những tên "đồng bọn" tiếp tay cho Box.HuyNam lại chính là 2 tuyển thủ vừa thi đấu tại ĐTDV mùa đông 2018 thuộc đội Esports Kingdom là  là Lê "Oxy" Xuân Thanh và Đoàn "HĐ" Văn Hiếu.


Esports Kingdom đối mặt với khó khăn kinh tế vì hành vi xấu của Oxy và HĐ
Esports Kingdom đối mặt với khó khăn kinh tế vì hành vi xấu của Oxy và HĐ

Garena sau đó đã nhanh chóng vào cuộc và đưa ra những án phạt nghiêm khắc đối với những người chơi này. Cụ thể là:

  • Chủ tài khoản BOX.Huy Nam - account Top 1 rank Thách Đấu sẽ bị cấm tham gia các hoạt động Esports do VEE tổ chức 24 tháng (Do có tiền án về việc cày thuê xếp hạng)
  • Cả 2 VĐV Lê "Oxy" Xuân Thanh và VĐV Đoàn "HĐ" Văn Hiếu đều bị cấm tham gia các hoạt động Esports do VEE tổ chức 6 tháng. 
  • Đội tuyển Esports Kingdom cũng bị trừ 50% tiền thưởng trị giá 100 triệu tại ĐTDV mùa Đông 2018.

Mong muốn được thứ hạng cao thì không ai là không có nhưng dùng những tiểu xảo gian lận để "một bước lên mây" thì thật sự không hay tí nào. Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng Liên Quân Mobile trong sạch để chúng ta có thể chơi những trận đấu hấp dẫn nhất và cũng là một hành động tôn trọng giữa người chơi với nhau.

(Ảnh: Internet)