Tông trúng xe tiền tỷ, 3 năm sau cô gái bị công ty bảo hiểm xe kiện

09/10/2020, 17:50 GMT+07:00

Nữ sinh có tên Tiểu Tang từng va chạm với một chiếc xe đắt tiền vào khoảng 3 năm trước. Tuy nhiên ở thời điểm ấy, thấy nữ sinh còn quá trẻ và không khả năng chi trả tiền đền bù nên chủ xe đã bỏ qua, không yêu cầu phải bồi thường.

Tưởng chừng câu chuyện được giải quyết êm xuôi, thế nhưng 3 năm sau, Tiểu Tang lại bất ngờ bị chính công ty bảo hiểm kiện và yêu cầu đền bù hơn 120 triệu đồng.

 
Dòng xe mà Tiểu Tang đâm phải khá đắt tiền. Ảnh minh họa: Dân Trí
Dòng xe mà Tiểu Tang đâm phải khá đắt tiền. Ảnh minh họa: Dân Trí

>> Xem thêm: Đâm xế xịn chủ xe máy tính huề cả làng nhưng tài xế bất ngờ hào phóng

Va chạm với xe hơi tiền tỷ, nữ sinh thoát "án" đền bù

Theo thông tin trên trang Bastillepost, một vụ việc vô cùng khó hiểu đã xảy ra ở Sơn Đông, Trung Quốc khiến cả người bị nạn và người gây tai nạn đều không ngờ tới. Cụ thể, vào khoảng 3 năm trước, một nữ sinh 15 tuổi chạy xe đạp điện đã va chạm với chiếc xe hơi tiền tỷ. Vụ va chạm khiến cho xe hơi bị hỏng phần gương và nhiều linh kiện khác trên xe, nữ sinh có tên Tiểu Tang khi đó còn rất trẻ nên chủ xe đã không truy cứu và đòi bồi thường.

 
Nữ sinh gây ra vụ va chạm do đi ngược chiều. Ảnh: Bastillepost
Nữ sinh gây ra vụ va chạm do đi ngược chiều. Ảnh: Bastillepost

Xét thấy trường hợp này có thể làm việc với công ty bảo hiểm nên chủ xe đã đề nghị nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm xe và bỏ qua cho Tiểu Tang. Gia đình nữ sinh này vô cùng biết ơn chủ xe và nghĩ rằng mọi chuyện đã có thể kết thúc.

 
Chiếc xe gây ra vụ va chạm. Ảnh: Bastillepost
Chiếc xe gây ra vụ va chạm. Ảnh: Bastillepost

>> Đừng bỏ lỡ: Người đàn ông vượt đèn đỏ đâm vào ô tô và cái kết đầy bất ngờ

Nữ sinh bất ngờ bị công ty bảo hiểm xe kiện sau 3 năm

Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm lại từ chối giải quyết cho chiếc xe bị hư hỏng nặng này vì lý do xe của Tiểu Tang đã đi ngược chiều mới dẫn tới vụ va chạm. Cả hai bên không đi đến thỏa thuận chung nên cuối cùng, chủ xe đành phải kiện công ty bảo hiểm ra tòa. Kết quả cuối cùng được phán xét cho thấy công ty bảo hiểm thua kiện, bắt buộc phải thanh toán khoản tiền sửa xe do vụ va chạm gây ra.

 
Giấy hòa giải dân sự. Ảnh: Bastillepost
Giấy hòa giải dân sự. Ảnh: Bastillepost

3 năm sau khi vụ va chạm xảy ra, công ty bảo hiểm bất ngờ kiện Tiểu Tang để đòi thu hồi số tiền bồi thường năm xưa với trị giá là 35.000 NDT (tương đương hơn 120 triệu đồng). "Nước đi" này của công ty bảo hiểm khiến cả gia đình Tiểu Tang và dư luận Trung Quốc bất ngờ. Hiện tại, sự việc vẫn đang được cư dân mạng vô cùng quan tâm và không biết hai bên có thể đi đến hòa giải cùng có lợi hay không...

>> Xem ngay: Nhân viên khách sạn lái xế hộp của khách bị đâm nát đầu xe

Vụ việc hiện vẫn đang nhận được nhiều lời khuyên của một số luật sư có kinh nghiệm hòa giải. Còn bạn, bạn nghĩ sao về "nước đi" này của công ty bảo hiểm? Hãy chia sẻ với YAN nha.

Đâm trúng xế hộp tiền tỷ, lái xe 3 gác “bỏ của chạy lấy người”

Trong một số trường hợp, vụ va chạm có thể giải quyết bằng việc hòa giải giữa hai bên, tuy nhiên có nhiều "phi vụ" chưa kịp giải quyết thì người gây ra tai nạn đã chạy "mất tiêu".

Điển hình là vụ va chạm từng xảy ra vào cuối tháng 9 vừa qua, một xe ba gác đi ngược chiều đã đâm trúng chiếc xế hộp tiền tỷ.

Ngay sau đó, tài xế xe ba gác lập tức bỏ xe ở lại và chạy thẳng, cuối cùng phải gọi xe kéo đến để giải tỏa hiện trường...ĐỌC THÊM!