Tổng thống Trump: “Sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua trong cuộc đua bầu cử”

05/11/2020, 11:50 GMT+07:00

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn đang trong giai đoạn kiểm phiếu khiến nhiều người hồi hộp chờ đợi.

Giữa lúc này, những chia sẻ của Tổng thống Donald Trump được mọi người nhắc lại, bàn luận trên mạng xã hội.

 
Hình ảnh Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AP).
Hình ảnh Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AP).

>> Xem thêm: Sự khác biệt của Barron Trump khi đi cùng bố với bạn bè

Tổng thống Trump sẽ rời nước Mỹ nếu thua Biden?

Tính đến thời điểm hiện tại, số phiếu của Tổng thống Trump đang thua thiệt ứng viên đảng Dân chủ - Joe Biden khá nhiều. Được biết, trong khi Trump chỉ được 214 phiếu thì Joe Biden đã vươn lên dẫn trước với 264 phiếu bầu.

Trước tình hình này, những người ủng hộ, hâm mộ Tổng thống Trump đều không khỏi lo lắng, thậm chí có người còn nhớ đến lời ông từng nói trước đây.

 
Ông Trump và vợ. (Ảnh: CNN).
Ông Trump và vợ. (Ảnh: CNN).

Cụ thể, tại cuộc vận động tranh cử ở bang Georgia hôm 16/10, Tổng thống Donald Trump đã nói rằng, ông có thể sẽ phải “rời khỏi đất nước” nếu thua ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Trong bài phát biểu, ông Trump còn nói rằng, ông cảm thấy rất áp lực và chẳng hề dễ chịu.

 
Ông Trump và Joe Biden trong các bài phát biểu. (Ảnh: CNN).
Ông Trump và Joe Biden trong các bài phát biểu. (Ảnh: CNN).

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh đẹp của "Hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump trong 4 năm qua

Vẫn còn cơ hội

Thực tế, đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn một số bang chưa kiểm phiếu xong. Tổng thống Donald Trump vẫn còn cơ hội “lật ngược thế cờ”.

Trước đó, ông Trump còn tự tin đăng dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng sớm sau khi rút ngắn khoảng cách với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Trên trang cá nhân, ông Trump đã nhắn gửi: “I will be making a statement tonight. A big WIN!" (Tạm dịch: "Tôi sẽ có bài phát biểu tối nay! Một chiến thắng vang dội"). Dĩ nhiên, bài đăng ngay lập tức gây sự chú ý của cộng đồng mạng, cho rằng ông đã sẵn sàng mở tiệc ăn mừng chiến thắng.

 
Tổng thống Trump đã ăn mừng quá sớm. (Ảnh: Chụp màn hình).
Tổng thống Trump đã ăn mừng quá sớm. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Giá vàng nóng theo bầu cử Tổng thống Mỹ, lên 56,7 triệu đồng/lượng

Hiện tại, việc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra. Cùng tiếp tục chờ đợi xem kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 nhé!

TÌNH HÌNH BẦU CỬ TẠI MỸ

Tính đến sáng sớm ngày 5/11 (theo giờ Việt Nam), nhiều hãng tin lớn như CNN, AP, New York Times... đã đưa tin cho biết ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang Michigan và Wisconsin.

Như vậy tính đến nay, ông Joe Biden đã giành chiến thắng ở 23 bang, trong đó có: New York, Washington D.C., Hawaii, California, New Jersey, Connecticut...

Ứng viên đảng Cộng hòa ông Donald Trump cũng giành chiến thắng ở 23 bang, trong đó có: Texas, Florida, Indiana, Kentucky, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Alabama...

Hiện vẫn còn một số bang đang kiểm phiếu, 1 trong những bang có 6 phiếu bầu quyết định chiến thắng của ông Joe Biden là Nevada đã tạm dừng kiểm phiếu và sẽ cập nhật thêm thông tin kiểm phiếu trong ngày 5/11 (theo giờ địa phương).