Tổng thống Trump rời bệnh viện, vẫy tay chào đoàn người ủng hộ

05/10/2020, 09:20 GMT+07:00

Mới đây, Tổng thống Trump đã bất ngờ rời bệnh viện, ngồi trong ô tô, vẫy tay chào đoàn người ủng hộ ông phía ngoài bệnh viện.

Hình ảnh được ghi lại cho thấy tình trạng sức khỏe của ông khá khả quan, sắc mặt tươi tỉnh hơn rất nhiều so với lúc trước khi ông nhập viện.

 
Tổng thống Trump vẫy chào người ủng hộ qua cửa kính xe (Ảnh: AFP)
Tổng thống Trump vẫy chào người ủng hộ qua cửa kính xe (Ảnh: AFP)

>>Xem thêm: Bên trong bệnh viện cao cấp dành cho Tổng thống Trump

Tổng thống Trump rời bệnh viện, vẫy chào người ủng hộ

Trước đó, Tổng thống Donald Trump bất ngờ chia sẻ trên Twitter rằng: “Chúng tôi sẽ mang đến cho những người yêu nước tuyệt vời đang tập trung trên đường phố bên ngoài kia một bất ngờ nho nhỏ”.

Chỉ ít phút sau khi vừa thông báo, Tổng thống Donald Trump xuất hiện trên xe ô tô. Ông đeo chiếc khẩu trang tối màu, đưa tay vẫy chào đoàn người ủng hộ ông đang tập trung bên ngoài trung tâm. 

 
Tổng thống Trump giơ ngón tay cái gửi tới đoàn người đang ủng hộ ông (Ảnh: REUTERS)
Tổng thống Trump giơ ngón tay cái gửi tới đoàn người đang ủng hộ ông (Ảnh: REUTERS)

Chuyến thăm bất ngờ khiến đám đông mừng rỡ, reo hò. Đây cũng là hành động như đang minh chứng cho những người ủng hộ ông rằng tình hình sức khỏe hiện tại của ông đang được cải thiện.

Thông tin từ bác sĩ của Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed cho biết, có mặt cùng Tổng thống Trump trên chuyến xe có 2 nhân viên mật vụ. Theo đó, 2 người này sẽ được cách ly 14 ngày để phòng nguy cơ lây nhiễm. Theo TTXVN dẫn tin từ thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã trở về bệnh viện điều trị.

>>Xem thêm: Con gái ông Trump chia sẻ bức ảnh ông vẫn miệt mài làm việc dù bị bệnh

Bác sĩ: Tổng thống Trump có thể trở về Nhà Trắng từ ngày 5/10

Trước khi xuất hiện trong chuyến thăm những người ủng hộ ông, bác sĩ Sean Conley của Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, cho biết tình hình sức khỏe của vị Tổng thống đang có những dấu hiệu khả quan, và có thể, ngày 5/10 sắp tới ông sẽ trở lại Nhà Trắng.

Phát biểu trong ngày 4/10, bác sĩ Conley thông tin: “Tình hình sức khỏe của Tổng thống đang dần được cải thiện. Ông ấy hiện không còn sốt từ sáng thứ 6, các dấu hiệu sinh tồn đang dần ổn định”.

 
Bác sĩ Sean Conley trong buổi họp báo thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump ngày 4/10 (Ảnh: REUTERS)
Bác sĩ Sean Conley trong buổi họp báo thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump ngày 4/10 (Ảnh: REUTERS)

Một thành viên khác của bệnh viện, bác sĩ Brian Garibaldi, cũng chia sẻ trên CNN rằng: “Nếu ông Trump cảm thấy sức khỏe tốt như hiện tại thì có thể ông ấy sẽ xuất viện từ ngày 5/10 về Nhà Trắng để tiếp tục quá trình điều trị”.

>>Xem thêm: Tổng thống Trump đăng clip thông báo đã khỏe, cảm giác có thể ra viện

Hiện, tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump sau khi mắc Covid-19 đang là mối quan tâm của không ít người. Hy vọng ông sẽ sớm khỏe lại để tiếp tục công việc. 

Cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Tổng thống Trump mắc Covid-19, thị trường lao đao

Ngay sau khi thông tin Tổng thống Trump mắc Covid-19, thị trường tài chính vì vậy cũng nhiều phen biến động mạnh.

Theo đó, Tổng thống Mỹ mắc Covid-19 kéo theo thị trường chứng khoán lao dốc, đồng USD và vàng tăng mạnh. Cụ thể, giá vàng cũng đã tăng thêm 30 USD (hơn 695 ngàn đồng) trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán giảm 1,57%; Nasdaq 100 mất 1,9%; trái phiếu kho bạc cũng không tránh khỏi tình trạng đi xuống nhanh chóng.

Cùng với đó, giá dầu thô cũng theo đà giảm mạnh. Tính đến ngày 2/10, thời điểm thông tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19 xuất hiện, dầu thô Mỹ WTI chỉ còn 37,31 USD/thùng (hơn 865 ngàn đồng) (giảm 3,64%). >>Xem thêm: TẠI ĐÂY!