Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện

11/10/2020, 11:20 GMT+07:00

Kể từ sau khi xuất viện, Tổng thống Donald Trump thường xuyên “đánh tiếng” với công chúng nhằm khẳng định bản thân đang rất khỏe.

Mới đây nhất, ông Trump đã chính thức xuất hiện, gỡ bỏ khẩu trang trước đám đông và thực hiện bài phát biểu của mình tại một sự kiện.

 
Tổng thống Trump gỡ bỏ khẩu trang trong một sự kiện. (Ảnh: CNN).
Tổng thống Trump gỡ bỏ khẩu trang trong một sự kiện. (Ảnh: CNN).

>> Có thể bạn quan tâm: Ai đã lây cho ông Trump?

Tổng thống Donald Trump chính thức xuất hiện trước công chúng

Theo Reuters đưa tin, vào ngày 10/10 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chính thức xuất hiện trước công chúng tại Nhà Trắng, trong một sự kiện công khai kể từ sau khi ông mắc Covid-19.

 
Hình ảnh tại sự kiện vừa qua tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters). 
Hình ảnh tại sự kiện vừa qua tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters). 

Trên ban công, Tổng thống Donald Trump một mình xuất hiện và thực hiện bài phát biểu với công chúng. Vào tuần tới trong khoảng ngày từ 12-14/10, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ đến các bang Florida, Pennsylvania và Iowa để thực hiện công việc của mình.

>> Xem thêm: Những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cùng tổng thống Trump

Khẳng định sức khỏe ổn định của bản thân

Đứng trên ban công, Tổng thống Trump thực hiện bài phát biểu một cách quyết đoán và không do dự. Tuy nhiên, mọi người nhận ra bài phát biểu lần này của ông... ngắn hơn mọi lần. Bên cạnh những chi tiết có lợi cho cuộc tranh cử, Tổng thống Trump còn khẳng định trước đám đông rằng: “Tôi đang rất khỏe”. Tại sự kiện cho thấy, mọi người đều đeo khẩu trang để đề phòng nguy cơ lây lan Covid-19.

 
Tổng thống Trump khẳng định sức khỏe bản thân rất tốt. (Ảnh: Reuters).
Tổng thống Trump khẳng định sức khỏe bản thân rất tốt. (Ảnh: Reuters).

Được biết, kể từ sau khi xuất viện trở về Nhà Trắng, các nhân viên quan chức đã rất chăm chỉ cập nhật tình hình và video mới nhất liên quan đến Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, phía Nhà Trắng vẫn chưa một lần công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 mới nhất của ông. Bên cạnh đó, Nhà Trắng còn từ chối tiết lộ lần cuối ông Trump xét nghiệm âm tính là lần nào. Điều này khiến nhiều người nghi ngại về sức khỏe thật sự của Tổng thống Donald Trump.

 
Tổng thống Donald Trump nhanh chóng hồi phục sau khi mắc Covid-19. (Ảnh: Daily Mail).
Tổng thống Donald Trump nhanh chóng hồi phục sau khi mắc Covid-19. (Ảnh: Daily Mail).

>> Có thể bạn chưa xem: Tổng thống Trump có triệu chứng Covid-19 nhẹ như bị cảm cúm

Tiết lộ dương tính với SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump sau đó đã hồi phục nhanh chóng và cho biết đã thực sự khỏe mạnh. Hiện, công chúng vẫn “bán tín bán nghi” về khả năng hồi phục nhanh chóng của ông Trump và không ngừng dõi theo những động thái mới nhất của vị Tổng thống Mỹ.

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP ĐÍCH THÂN THÔNG BÁO NHIỄM COVID-19

Trước đó vào đầu tháng 10 này, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng thông báo trên trang cá nhân của mình, cho biết ông và vợ đã mắc Covid-19.

Cụ thể, ông Trump viết: "Tối nay, tôi và vợ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều này!".

Ngay sau đó, Tiến sĩ Sean Conley đã cho biết tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân vẫn đang trong tình trạng ổn định.

Dù vậy, sau đó, Tổng thống Trump vẫn phải di chuyển đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed để trị bệnh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!